Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Home / Tổ ấm / Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Khi các trường học ở Hàn Quốc mở cửa trở lại, Han Xin Bi cảm thấy khó tập trung vào việc học. “Học trực tuyến thực sự rất xấu hổ. Một học sinh trung học ở Seoul cho biết:” Điểm thi của em kém và em không thể tập trung. “- Han Xin Bi, một học sinh trung học phổ thông ở Seoul, Seoul. Ảnh: AP .

Cũng giống như học sinh các nước trên thế giới, trẻ em Hàn Quốc rất hoang mang về việc học trực tuyến trong thời kỳ dịch vụ. Các chuyên gia cho rằng ít tương tác với giáo viên Trong quá trình học, sự thiếu tập trung và một số khiếm khuyết về kỹ thuật làm cho kết quả học tập sa sút hơn trước, cần chỉ ra rằng sự sa sút của học sinh gia đình khó khăn lớn hơn nhiều so với sự sa sút của học sinh con nhà trung lưu, hay nói cách khác là “con nhà giàu” Bạn có thể dễ dàng theo dõi kế hoạch học tập của họ và đạt kết quả tốt trong kỳ thi thông qua dạy kèm hoặc thuê gia sư.

Theo khảo sát với 51.021 giáo viên, khoảng 80% người tham gia cho rằng đó là người giỏi nhất và kém nhất. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thuê gia sư bán thời gian để hướng dẫn 29.000 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên được giao nhiệm vụ kèm cặp học sinh cá biệt và có tổng cộng 2.300 em không hoàn thành chương trình .– –Vì giáo viên chỉ ghi lại và đăng video trực tuyến nên Shin Bi không thể yêu cầu nhiều hơn. Tôi không hiểu bài học này và gia đình tôi không đủ điều kiện để thuê gia sư. “Tôi không muốn so sánh mình với những người khác, nhưng nếu Tôi có rất nhiều tiền và tôi có thể được tư vấn thêm. Tôi thực sự muốn học tiếng Anh và tiếng Trung “, Shen Bi nói. Ngay cả sinh viên thành công nhất cũng thấy việc học trực tuyến rất” khó “.” Tôi phải đứng yên và tôi cảm thấy xấu hổ. Đối với em, khó nhất là không được ngồi cạnh bạn bè nên em khó tập trung vào việc học “, Ma Ruibin chia sẻ. Ma Ruibin may mắn vì được bố mẹ trả khoảng 2 triệu won (1.750 USD) một tháng. ) Học phí. Ảnh: Associated Press.

Khi Hàn Quốc dần mở cửa trở lại trường học vào tháng 5, các quan chức nước đó lần đầu tiên cử học sinh trung học đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 12. Nền kinh tế lớn thứ tư ở châu Á Trên thực tế, trường đại học bạn theo học sẽ quyết định hầu hết mọi khía cạnh tương lai của bạn: công việc, địa vị xã hội và thậm chí là vợ / chồng của bạn. Vào tháng 6, hàng nghìn sinh viên đã thi thử để chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào tháng 12 Kết quả của Kang Minjung, thành viên của Ủy ban Giáo dục Quốc hội Hàn Quốc, phản ánh rằng “sự phân cực của giáo dục đã trở nên nghiêm trọng.” – Theo một cuộc khảo sát của chính phủ Hàn Quốc, hàng nghìn Các bậc phụ huynh và giáo viên, ở nước này, khoảng 75% học sinh Hàn Quốc tham gia vào các dịch vụ giáo dục tư nhân (học phí riêng hoặc dạy kèm), với chi phí trung bình hàng tháng là 377 USD. Cuộc khảo sát cũng cho thấy chi phí giáo dục của các gia đình trung lưu và thượng lưu thấp. Thu nhập gấp 5 lần gia đình.

Cha mẹ của Ma Ruibin hiện đang làm việc tại một trường tư thục ở một trường tiếng Anh. Họ cho biết, cặp vợ chồng này đã chi khoảng 2 triệu won (1.750 USD) cho các buổi học riêng cho con gái mỗi tháng. 20 triệu won (17.550 đô la Mỹ) tiền học phí và phí ký túc xá. Mặc dù tiền bạc là gánh nặng của vợ chồng nhưng bố mẹ Xu Bin cho biết họ sẵn sàng chi trả vì giáo dục rất quan trọng đối với tương lai của con gái họ. Tôi không buồn. Nhưng tôi cũng cảm thấy điều đó Rất mệt mỏi. Cha của Xu Bin, Ma Wenying cho biết: “Tôi thực sự không thể chăm sóc bản thân vì tôi không có thời gian và nguồn lực tài chính. “YH Yoon là một bà mẹ đơn thân có 3 đứa con. Seoul nói rằng cô ấy lo lắng rằng con trai mình có thể không học tốt ở trường vì thiếu tiền để cho bọn trẻ học riêng. Cô ấy cũng phải làm việc vất vả để nuôi dạy bọn trẻ nên cô ấy không có thời gian. Dạy con tại nhà.

Dù gia đình đang phải chống chọi với đại dịch nhưng cô vẫn động viên các con cố gắng vì nó, nghiên cứu thì mới có thể đậu vào một trường đại học tốt. Cô chia sẻ: “Tôi nói với các con rằng: Con muốn giống mẹ trong tương lai Đời sống? Bố mẹ tôi đã nói với tôi, và bây giờ tôi kể lại cho họ nghe. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.