Kết duyên đôi lứa nhờ tình yêu võ thuật

Home / Tổ ấm / Kết duyên đôi lứa nhờ tình yêu võ thuật

Dưới chân núi Kong, cụ Yue Qizhong 86 tuổi và người vợ 85 tuổi Zhang Weiying đang mặc quân phục với những chiếc bánh cao. Ông lão nắm lấy chiếc điếu bằng đồng trên tay, còn bà vợ thì vung roi. Hai “vũ khí” chạm nhau và tách ra với tốc độ cực nhanh. Họ chơi một trong năm môn võ thuật truyền thống của Trung Quốc. —— Năm 1962, ông Yue 28 tuổi và bà Zhang 25 tuổi, ông buộc phải luyện tập dưới sự hướng dẫn của “võ công”. Các võ sư yêu nhau và đắm chìm trong sự quyến rũ của môn võ này.

Ông Yue và vợ tập Kong trong công viên vào ngày 12 tháng 10. Ảnh: Tân Hoa Xã Nền tảng thể lực sẽ giúp việc học các động tác và kỹ thuật dễ dàng hơn nhiều “, bà cụ nói. Võ thuật là một phần thiết yếu của họ khi rèn luyện thói quen. Ông bà thậm chí còn biến phòng khách thành Trong một phòng tập, hễ trời mưa bất chợt là họ vào nhà thi đấu, thực tế là hàng chục loại vũ khí được đặt trên tường ngay lối vào nhà thi đấu, thay vào đó là các huy chương, danh hiệu được trưng bày trong tủ trưng bày, phần thưởng tích lũy. Ở làng Wushu, vợ chồng người cao tuổi được coi là “trai tài gái sắc”, là tâm điểm chú ý mỗi khi tham gia biểu diễn.

Luyện tập thường xuyên giúp vợ chồng người già phục hồi sức khỏe dẻo dai Ảnh: Tân Hoa Xã .—— Anh Yue cho biết: “Thông qua việc luyện tập các kỹ năng của Kong, vợ chồng tôi đã có thể đến nhiều nơi ở Trung Quốc để thi đấu và làm quen với nhiều người vĩ đại. Chúng ta có thời gian. “Điều quan trọng nhất là võ thuật có thể giúp vợ chồng anh có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần lạc quan. Những năm gần đây, vợ chồng anh Nhạc đã dốc lòng quảng bá, tìm kiếm. Các khóa đào tạo và giáo dục miễn phí đã được mở, hơn 200 thực tập sinh trong độ tuổi từ 15 đến 30 đã đăng ký trực tuyến và nhận được sự quan tâm.

Nhật Minh (theo China Daily / Xinhuanet)

Leave a Reply

Your email address will not be published.