Cuộc hội ngộ của một cô gái trẻ Việt Nam bị phong tỏa Paris

Home / Tổ ấm / Cuộc hội ngộ của một cô gái trẻ Việt Nam bị phong tỏa Paris

Pan Zhao và người anh sinh đôi của mình là Tú Linh (Tú Linh) sau đó tách khỏi Việt Nam và Pháp. Lúc này, hai chị em được khoảng 6 tháng tuổi. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Người gửi là Nguyễn Giang, sinh viên năm nhất chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Paris. Ba ngày trước, Giang biết Tana thực chất là một cô gái Việt Nam được một cặp vợ chồng người Pháp nhận nuôi cách đây 24 năm. Mong ước lớn nhất của Tana là được đoàn tụ với mẹ và gia đình tại Việt Nam. Giang được sự giúp đỡ từ việc đăng thông tin trên các trang mạng xã hội có đông thành viên tại Việt Nam, mong sớm thấy được kết quả. Thông tin Tana cung cấp cho Jiang rất chính xác, bao gồm ảnh, tên và địa chỉ trước đây của mẹ cô là người Việt Nam, Nguyễn Hoa Đào-nên chỉ 15 phút sau đã có một phụ nữ Việt Nam liên lạc trực tiếp với cô. Liên hệ với Giang.

“Tôi không thể tin vào mắt mình. Mới ngày hôm trước tôi vẫn còn chán nản, nhưng tôi đã thức dậy với một số tin tốt”, Tana-Julie Bichon, Người Việt Nam là Nguyễn Phương Thảo, đến từ VnExpress. Cô lập tức gọi điện cho bố mẹ nuôi. Cặp đôi người Pháp không thể tin rằng họ sẽ tìm thấy mẹ của Tana sớm như vậy. Hai bên đã trao đổi thông tin, tài liệu để xác minh tìm đúng người. “Nhìn thấy em gái song sinh giống mình trong gương, thật ra chẳng cần giấy tờ gì”, Phương Thảo chia sẻ khi thấy hồi nhỏ và khoe ảnh chị gái Nguyễn Tú Linh.

Cuộc họp video vào tối ngày 29 tháng 10 thực sự là một cuộc thi bốn tuần trước khi lệnh giới nghiêm và đóng cửa ở Paris được thực hiện để ngăn chặn dịch Covid-19 quay trở lại. Dù nhiều việc nhưng Ruan Jiang luôn ưu tiên cho việc phiên dịch cho cuộc gặp gỡ đặc biệt này. Họ gặp nhau lúc 5 giờ chiều. Sau khi làm việc tại ga Saint Lazare. Đây là nơi họ gặp nhau ba ngày trước và dịch tài liệu và quyết định đăng nó lên mạng xã hội.

Buổi tối ở Việt Nam lúc 11 giờ. Em gái Nguyễn Tú Linh lặn lội từ huyện Thanh Trì về quận Ba Đình để đoàn tụ với mẹ và gia đình mẹ. Hơn chục người ngồi trên ghế sô pha dán mắt vào màn hình chờ cuộc gọi từ bên kia đại dương – mẹ cô đã chờ cuộc gọi hơn 20 năm trước khi bấm nút gọi về Việt Nam, Phương Thảo trở nên hồi hộp. Cô biết mình sẽ rất hào hứng, thời gian trò chuyện với gia đình chỉ khoảng 40 phút. Trong 10 phút đầu tiên, họ chào nhau và khóc.

Phương Thảo có mặt trong buổi họp báo, bên kia là chị gái và mẹ của Tú Linh. Ảnh: Gia đình cung cấp.

“Sau đó tôi hỏi những câu hỏi khiến tôi trăn trở hơn 20 năm và cuối cùng tôi cũng có câu trả lời, đặc biệt là mối quan hệ của tôi với cha ruột của mình. Câu chuyện đơn giản hơn dẫn đến việc tôi nhận con nuôi”, Phương Thảo nói.

24 Cách đây nhiều năm, chị Nguyễn Hoa Đào ở quận Ba Đình sinh đôi, một nách hai con (già yếu, bố mẹ già yếu), nguồn thu nhập duy nhất là gánh nước. Ở quán gần công viên, phụ nữ trẻ không đáp ứng được nhu cầu của các bé, hai chị em sinh đôi Phương Thảo và Tú Linh xách cam theo, không có thói quen bỏ mẹ, các mẹ thường cho con trải chiếu, chơi chung để bán. .

Năm đó, Bichon và vợ (chủ một công ty đặt tại Tours, miền trung nước Pháp) sang Việt Nam đón con, thực phẩm là một người quen biết các quý cô, độc thân Iberia nên cô ấy đề nghị Cho một cái. Người nhận nuôi rất giàu có và có thể cho đứa trẻ một cuộc sống hạnh phúc. Bà mẹ trẻ cho biết: “Với sự ra đi của hai con, tôi không thể sống nổi.” Cuối cùng, vợ chồng nhận nuôi Phương Thảo vì đây là lần đầu tiên gặp một cô gái có nụ cười. Mẹ nuôi bỏ thư ký điều hành, ở nhà nuôi con. Cuộc sống thời thơ ấu của Pan Shao rất yên bình và hạnh phúc.

Hai năm đầu, hai gia đình thường xuyên liên lạc. Trong bức thư cuối cùng vào ngày 18/12/1998, bà Ruan Huadao viết: “Vợ chồng Bichon thân mến! Đã lâu rồi ông bà nội và bé Phaoong Thao đều không nhận được lá thư nào, không biết ông bà và các con thế nào? Cuối thư, cô tâm sự: “Em mong anh Bichon và chị Bichon sẽ ít đưa Phương Thảo về Việt Nam hơn. Ở đây tôi cảm thấy rất buồn vì phải rời xa cô ấy. ”Tuy nhiên, hai bên sau đó đã mất liên lạc. Trong bức thư cuối cùng mà chị Đào nhận được, cặp vợ chồng người Pháp viết rằng một ngày nào đó, khi họ lớn lên, họ sẽ Chính tôi đã tìm thấy chúng. —— Thư cũ của chị Tao. Ảnh gia đình nhận con nuôi: do gia đình cung cấp. ——Phương Thảo được anh ấy cung cấp từ khi còn rất nhỏBà Bichon đã kể cho cô nghe về việc cô đã được nhận nuôi như thế nào. Họ cũng kể cho anh nghe mọi thứ về Việt Nam và quê hương của nó. Khi đứa trẻ 18 tuổi, họ đưa cho Thảo tất cả giấy tờ nhận con nuôi, ảnh của mẹ và dì. Ông Shao ấn tượng nhất với anh ta. Cô cố gắng dịch bức thư và đọc đi đọc lại nhiều lần.

– “Một ngày sau, tôi biết được từ lá thư rằng cô ấy hy vọng một ngày nào đó được gặp tôi. Dù trong sâu thẳm trái tim, tôi vẫn quyết định tìm cô ấy. Bao nhiêu năm nay, tôi đã lo lắng rằng mẹ tôi sẽ thay đổi chính mình. Hẹn gặp lại. “

Gần một tháng trước, cô Shao và những người bạn của anh đã chia sẻ mong muốn tìm thấy cô, và do đó đã tạo nên một mối quan hệ không thể hòa tan với Ruan Jiang. Với thông tin nhà rõ ràng, Thảo nghĩ mình sẽ tìm được mẹ nhưng lo lắng chuyện của con gái sẽ khiến cuộc sống của cô bị đảo lộn, có lẽ cô không muốn gặp hoặc từ chối mẹ vì những lý do khác. Cô ấy nói rằng tôi đã tìm thấy mẹ chỉ 15 phút sau, điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là tôi nóng lòng muốn gặp lại chính mình.

Cuộc họp video trước đêm phong tỏa quốc gia vừa bắt đầu. Thảo và Tú Linh ngày nào cũng nhắn tin, kể cả một người không biết mình không phải là người Việt Nam, người kia không hiểu tiếng Pháp. Không sử dụng tiếng Anh.

Thảo và Linh nói chuyện với mẹ nhiều hơn, có lẽ một phần là do “phép thuật giữa cặp song sinh”. Qua những lời này, chị biết chị gái mình đã “có chồng” và có hai con trai. Tú Linh hỏi cô về bạn trai và cuộc sống của anh ấy ở đó. Khi tất cả quay lại để nói về những điều cá nhân, chẳng hạn như nhận thức về cội nguồn của họ, những điều mà bố để lại, những điều mà cả hai đều bỏ lỡ. Cô nói thẳng: “Tôi đã khóc rất nhiều, và cô ấy cũng …” Về phần Tulin, cô ấy nói rằng hai chúng tôi đã đến chùa nhiều năm và không muốn nhìn thấy người đó. Kết hợp với bạn. Vốn dĩ cô nghĩ rằng chị gái sẽ không bao giờ tìm thấy mình nên đã cố gắng làm việc và tiết kiệm một số tiền, dự định vài năm tới sẽ tìm cô ở Pháp. “Bố mẹ nuôi của cậu thật tốt. Mẹ con tôi sẽ chăm sóc ông bà” Từ Lâm nói.

Sau hơn một tháng tra hỏi và hỏi han đứa trẻ 24 tuổi, câu hỏi đã được trả lời ngay trong đêm hôm đó. Những ngày vừa qua, Phương Thảo thấy mình rất may mắn. Cô cho biết, hiện tại cô rất vui khi được “kết thúc” chương này của cuộc đời mình để có thể tiếp tục thực hiện những dự án cá nhân khác. Kế hoạch đầu tiên là đi thăm nơi chôn rau cắt rốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.