Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Home / Tổ ấm / Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Khi mặt trời vừa mọc, Danfu khoác chiếc áo choàng bạc và đội mũ xuống sàn nhà và đi về phía khu vườn trước nhà. Chàng trai sinh năm 1996 vươn tay qua bụi hồng, tỉa những bông sắp tàn để ra nụ mới rồi ngắt một chùm hoa mới nở còn ướt sương đêm, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

“Em không muốn đi hết đời anh mới đến nơi bình yên. Em vẫn thực hiện ước mơ trên đất khách” Anh nhắn.

Mảnh đất mà Fu nói đến rộng 2000m2, anh ấy tự mua cách đây 2 năm, nằm trên một ngọn đồi ở thị trấn Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, nơi trồng Hơn 2000 gốc hồng ngoại. Một năm trước cơn sốt, chàng trai này kiếm 20-30 triệu USD mỗi ngày nhờ bán hạt giống.

Sàn của Thám Phú hiện có diện tích 2.000m2 và có hơn 2.000 gốc hồng ngoại. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Ở tuổi 24, chàng trai này không bị cuộc sống thị thành cuốn hút như bao bạn bè. Suốt ngày đầu Phú trùm những chiếc áo, mũ cũ kỹ, khi ngóc đầu lên đã biến thành vật bắt cóc, xoài, rau… như một “nông dân” thực thụ. Tôi ơi, nhà tôi nghèo lắm, nên tôi phải bỏ học lớp 9 và trung thành với đất từ ​​đó. Anh trai của Phú năm nay lên 3 tuổi, là trụ cột của gia đình thì bị tai nạn giao thông qua đời. Giờ đây, gia đình túng thiếu này ngày càng trở nên rắc rối, mẹ anh ra sức khuyên can nhưng Fu vẫn nghỉ học để đi làm. Không có bằng cấp, anh đi buôn mít. Làm việc liên tục trong 12 giờ được trả 100.000 đồng. Lương về, Phú đưa hết cho mẹ nuôi, chỉ còn tiền sắm quần áo mới ăn Tết.

“Sự nghiệp kinh doanh” của nam sinh lớp 9 bắt đầu bằng công việc không công. Làm hoa lan địa phương. Mỗi lần dọn vườn, gia chủ phải trả giá bằng chậu lan bị hỏng. Với những kiến ​​thức đã học, anh có thể tìm hiểu thêm về chăn nuôi trên mạng. Sau hai năm nuôi cấy và nghiên cứu, lứa hoa lan đầu tiên đã tái sinh với những bông hoa đẹp. Những cây lan tưởng chừng như vứt đi nay lại trở thành nguồn thu nhập quan trọng của cả gia đình: vài tháng sau, thu nhập của anh Phú lên tới 5 – 6 triệu. Số tiền lãi được tái đầu tư để mua các giống lan mới. Năm 17 tuổi, thu nhập từ trồng lan ổn định, Fu quyết chí làm ăn lớn, mua tre về làm giàn trước hiên nhà rộng 50m2, treo hàng trăm chậu lan, đến mùa thu bán dần với giá 9-10 triệu. -Xuất phát điểm trở thành “Ông trùm hoa hồng” đến với các bạn trẻ một cách tình cờ. Đầu năm 2017, người anh họ nhờ chăm sóc mảnh vườn rộng 5000m2 gần nhà và tặng cây hồng ngoại My Heart (một giống hồng Nhật Bản). Anh chải hoa và dạo quanh khu vườn mới. Vài tháng sau, những bông hoa màu hồng trắng lại nở ra với những cánh kép, to và toàn thân. Nhìn lại thành công của vườn lan, mọi người nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hoa hồng. Thử nghĩ xem, Phú đã dành hết tiền để mua những cây giống bình dân.

Nhưng đây cũng là Thẩm Phù đầu tiên từ trên mặt đất rơi xuống. Trảng Bom có ​​khí hậu khô nóng không thuận lợi cho sự phát triển của các loài hoa. Dù đã tìm hiểu kỹ thuật, cách chăm sóc nhưng nhiều cây lại mang về một vài bông nhỏ, hoa nhợt nhạt, thường bị bệnh. Đợt cây đầu tiên nhập về số lượng lớn cây chết với chi phí lên tới gần 20 triệu đô-một số tiền lớn đối với anh lúc đó.

Mất tiền, cậu bé đi qua vài bộ phao để khám phá bí mật. Trời nắng 40 độ, bỏng rát mặt nhưng chị Phú luôn “vùi” chân vào vườn, tưới nước, tỉa cành, canh chừng sâu bệnh. Trả lại từng cánh hoa mỗi ngày để kiểm tra, đánh giá tình trạng hiện tại và sau đó “kê đơn” khi cần thiết. Phú ông mỗi tối đều không về nhà muộn, cũng không muốn thay quần áo, chỉ có thể buông xuống giường.

– Thấy con và mẹ vất vả, bà Vũ Thị Nga, 57 tuổi, đã đề nghị bỏ ruộng vườn lên thành phố làm việc. “Nhưng nó nói rằng thất bại sẽ bắt đầu lại. Chà, tôi rất nhiệt tình với nó, vì vậy mẹ nên ủng hộ nó”, cô nói. Sau một vài tháng, hoa hồng không bị sâu bệnh và nở hoa sẫm màu theo yêu cầu. Sự giàu có bắt đầu lan rộng. Anh nhớ lại: “Tôi đã rất ngây ngất cho đến khi bông hoa đầu tiên nở.” Sau khi hạt giống được trồng và nhân lên, anh đã bán nó trên Internet. Hoa nở đẹp lại được hướng dẫn tỉ mỉ không thể che giấu nghề này nên lượng người mua ngày một đông. Căn phòng xoay giúp cây cối trong vườn phát triển.

Tàng Hắm Phú hàng ngày đến vườn ươm, nhổ cỏ, hòa mình vào đời sống hoa lá, cỏ cây. Ảnh: Nhân vật cung cấp .—— Khách hàng rất bận, không làm hết việc nên đã thuê thêm nhân công, nhưng vài ngày sau, họ kêu ca vất vả và xin nghỉ. Hai năm qua, anh đã chăm sóc hơn 2.000 gốc hồng, đóng gói chuyển cây cho người khác.ách. Trong cơn sốt hồng ngoại, điện thoại của Phú luôn nhiệt độ cao, nhắn tin không trả lời nhanh. Cây được bán không chỉ giới hạn ở Đồng Nai mà các tỉnh, thành khác cũng rất được tin dùng. Di chuyển tất cả các cây đến đó. Khi lần đầu tiên sở hữu mảnh đất của riêng mình vào năm 22 tuổi, anh đi dạo khắp khu vườn, phác thảo trong đầu nơi tìm hoa hồng và nơi trồng cây ăn quả. Trong khu vườn mới, anh Phú còn tự tay đào ao để thả cá, trồng các loại hoa khác như hoa đồng tiền, đậu biếc sau khi cải tạo. Ngoài hoa hồng, khu vườn còn siêng năng trồng các loại cây ăn trái và rau xanh, giống như một gia đình chủ nhà trên núi. Phú tự nhận mình là tấm gương vượt khó vươn lên làm kinh tế không chỉ trong xã mà cả tỉnh Đồng Nai. Anh nói: “Làm việc chăm chỉ để làm giàu ở một quê hương như Fu là rất đáng quý.” Earth Hat: “Những điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.” Anh nói rằng hoa hồng không chỉ mang lại thu nhập mà còn mỗi ngày. Một cảm giác bình yên. Các loại hoa khác được sử dụng cho mục đích thương mại. Ảnh: Người cung cấp.

Đầu năm 2019, khi dịch Covid-19 bị gián đoạn, công việc kinh doanh bị đình trệ mấy tháng và hầu như không có thu nhập, nhưng anh Phú không quá lo lắng. Anh cho biết, từ nhỏ cuộc sống khó khăn, chứng kiến ​​nhiều cuộc cãi vã, mâu thuẫn gia đình nên giờ anh mới được yên ổn. Ươm mầm, làm cỏ, xới đất, hòa mình vào cuộc sống của cỏ cây hoa lá… Cuối tuần, anh chiêu đãi bạn bè, người thân bằng những món ngon địa phương.

“Tôi sống cuộc sống của tôi.” Chàng trai trẻ 24 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.