Người đàn ông này đã gội đầu cho mẹ mình trong bảy năm

Home / Tổ ấm / Người đàn ông này đã gội đầu cho mẹ mình trong bảy năm

Một ngày tháng 10 năm 2012, ông Xu dành cho mẹ mình trong bệnh viện và không thể không ngửi thấy mùi tóc của mẹ. “Nhìn thấy mái tóc dài hơn một tháng nay của mẹ không được gội, tôi thấy xót xa và tủi thân”, anh Xuất nói.

Đây cũng là lần đầu tiên. Việc gội đầu cho mẹ từng khiến cụ bà 87 tuổi nở nụ cười. vui mừng. Kể từ đó, anh chăm sóc tóc cho mẹ hàng ngày.

Hình ảnh anh Xu chăm sóc tóc cho mẹ hiện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: China News .

Mẹ cô bé Xu Zhidong (Ninh Ba, Chiết Giang) có mái tóc dài và mượt. Khi còn nhỏ, anh luôn thích vuốt tóc cho mẹ. Khi mẹ anh lớn lên, anh nhận ra rằng mái tóc của mình không còn mượt và dài nữa. Anh Xu muốn giúp mẹ lấy lại tuổi thanh xuân bằng cách chăm sóc tóc. Một bát nước ấm, một chiếc lược và một chiếc khăn là những gì Xu cần có để trở thành một “thợ làm tóc”. Khi trời nóng, ông Từ tắm rửa cho mẹ mỗi ngày một lần. Vào mùa đông, anh ấy tắm rửa cho hai mẹ con một tuần. ——Ông Xu học chăm sóc tóc trong tiệm hớt tóc. Không chỉ nhẹ nhàng, tỉ mỉ khi gội đầu cho mẹ mà anh còn biết cắt tóc để không bị xoăn cứng.

7 năm sau, tóc của mẹ tôi đã mọc dài từ vai đến thắt lưng. Càng ngày càng sáng bóng. Nhiếp ảnh: China News.

“Tôi không cần con trai đưa tiền cho mẹ hay mua nhiều thứ mà luôn ở bên khi con cần. Tôi nghĩ đây là điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn”, ông Xu nói. Ông Xu là một nhà môi giới văn hóa kiểu mẫu, người đã thực hiện nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng, như dạy người già sử dụng điện thoại thông minh và giúp trẻ em nghèo không bỏ học hoặc tập thể dục. Hiến máu … Dù đã lập gia đình và bận rộn với công việc xã hội nhưng bao năm nay tôi không chăm sóc mẹ.

“Chỉ cần cô ấy khỏe mạnh, có thể chăm sóc tôi mấy chục năm. Ông Từ nói. Tôi nghĩ công việc của mình là bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.