Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Home / Tổ ấm / Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Khi mặt trời vừa mọc, Danfu khoác chiếc áo choàng bạc và đội mũ xuống sàn nhà và đi về phía khu vườn trước nhà. Chàng trai sinh năm 1996 thoăn thoắt thoăn thoắt bên những bụi hồng, tỉa những bông sắp tàn để ra nụ mới, rồi ngắt một chùm hoa mới nở, còn ướt sương đêm rồi cắm lên. Không muốn kết thúc cuộc sống. Tôi vừa đến một nơi yên bình. Tôi vẫn thực hiện ước mơ về vùng đất của mình. “Anh ấy nhắn tin.

Fu kể về mảnh đất 2000m2 mà anh ấy mua cách đây 2 năm. Nó nằm trên một ngọn đồi ở thị trấn Hongxi, thị trấn Trang, nơi trồng hơn 2.000 gốc hồng ngoại. Trước cơn sốt Một năm, chàng trai này kiếm được 200 đến 30 triệu đô la Mỹ mỗi ngày nhờ bán hạt giống.

Nền nhà của Tham Phú hiện có diện tích 2.000m2 và có hơn 2.000 gốc hồng ngoại. Ảnh: by character Cung cấp.

Ở tuổi 24, chàng trai này không bị cuộc sống thị thành cuốn hút như bao bạn bè, suốt ngày đầu Phú trùm áo, mũ cũ, khi ngẩng đầu lên thì thành Tôi thấy những đồ vật, như con cóc, trái xoài, và rau, giống như một “nông dân” thực thụ.

“Tôi là con nhà nghèo nên tôi bỏ học lớp 9 và trung thành với đất từ ​​đó”, anh nói. Anh trai của Phú năm nay ba tuổi, trụ cột của gia đình, bị tai nạn giao thông qua đời, giờ gia cảnh túng quẫn này càng thêm túng quẫn, dù được mẹ khuyên can nhưng Phú vẫn nghỉ học. Đi làm, không bằng cấp thì đi buôn mít, làm 12 tiếng được trả 100.000 đồng, khi có lương, Phú đưa hết cho mẹ nuôi, chỉ còn tiền mua quần áo mới ăn Tết.

“Sự nghiệp kinh doanh” của cậu bé lớp 9 bắt đầu từ việc làm không công của ông trưởng khoa địa phương, mỗi lần dọn vườn, chủ nhà phải trả giá bằng một chậu lan bị hỏng. Với kiến ​​thức đã học, cậu Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhân giống trên mạng Sau hai năm trồng trọt và học hỏi, những chậu hoa lan đầu tiên đã được tái sinh và nở ra những bông hoa lạ. Những chậu lan này tưởng như đã vứt đi nay lại trở nên quan trọng đối với cả gia đình Nguồn thu nhập: Vài tháng sau, thu nhập của Phú lên đến 5-6 triệu, tiền lãi được tái đầu tư mua lan giống mới, đến năm 17 tuổi, thu nhập từ nghề trồng lan ổn định, Phú quyết định kinh doanh mua bán quy mô lớn. Tôi làm giàn che trước hiên nhà rộng 50m2, treo hàng trăm giò lan, đến mùa thu bán dần được 9-10 triệu – Khởi điểm trở thành “trùm hoa hồng” tình cờ đến với bạn trẻ vào năm 2017. Đầu năm, người anh họ nhờ chăm vườn 5000m2 gần nhà và tặng cây hồng ngoại My Heart (hoa hồng nhập từ Nhật Bản), anh đánh hoa đi loanh quanh trong vườn mới, vài tháng sau hoa hồng trắng nở Cánh hoa kép, to, căng mọng Nhìn lại thành công của vườn lan, người ta nghĩ ra ý định bán hoa hồng, nghĩ lại, Phú bỏ hết tiền mua cây giống bình dân.

Nhưng đây cũng là Tham Phú từ mặt đất. Thu đầu tiên Trảng Bom có ​​khí hậu khô nóng không thuận lợi cho sự phát triển của hoa, dù đã tìm hiểu kỹ thuật và cách chăm sóc nhưng nhiều cây đã mang về một vài cánh hoa, màu nhợt nhạt. , Hoa nhỏ mà hay bị bệnh. Đợt cây đầu tiên nhập về số lượng lớn cây chết, giá gần 20 triệu đô-la Mỹ – lúc đó đối với anh là rất nhiều tiền.

Mất tiền, chàng trai dạo chơi mấy lứa hoa Xe để khám phá bí mật này. Trời nắng 40 độ bỏng rát mặt nhưng chị Phú luôn “vùi” chân vào vườn, tưới nước, cắt tỉa cành, chú ý sâu bệnh. Trả lại từng cánh hoa mỗi ngày để kiểm tra, đánh giá tình trạng hiện tại và sau đó “kê đơn” khi cần thiết. Phú ông mỗi tối đều không về nhà muộn, cũng không muốn thay quần áo, chỉ có thể buông xuống giường.

– Thấy con và mẹ vất vả, bà Vũ Thị Nga, 57 tuổi, đã đề nghị bỏ ruộng vườn lên thành phố làm việc. “Nhưng nó nói rằng thất bại sẽ bắt đầu lại. Chà, tôi rất nhiệt tình với nó, vì vậy mẹ nên ủng hộ nó”, cô nói. Sau vài tháng, hoa hồng không bị sâu bệnh và nở hoa có màu đậm và sặc sỡ theo yêu cầu. Sự giàu có bắt đầu lan rộng. Anh nhớ lại: “Tôi đã ngây ngất cho đến khi bông hoa đầu tiên nở.” Sau khi gieo hạt và nhân giống, anh đã rao bán trên mạng. Hoa nở đẹp lại được hướng dẫn tỉ mỉ không thể che giấu nghề này nên lượng người mua ngày một đông. Căn phòng xoay giúp cây cối trong vườn phát triển.

Tàng Hắm Phú hàng ngày đến vườn ươm, nhổ cỏ, hòa mình vào đời sống hoa lá, cỏ cây. Ảnh: Nhân vật cung cấp .

Khách đông, không làm hết việc nên chị thuê thêm nhân công, nhưng mấy ngày sau do công việc vất vả nên họ xin nghỉ. Hai năm qua, anh đã chăm sóc hơn 2.000 gốc hồng, đóng gói chuyển cây cho người khác.ách. Trong cơn sốt hồng ngoại, điện thoại của Phú luôn ở nhiệt độ cao, nhắn tin không trả lời nhanh. Cây được bày bán không chỉ giới hạn trong tỉnh Đồng Nai mà các tỉnh, thành khác cũng rất tin tưởng.

– Sau một số giao dịch, một năm sau, tôi có đủ tiền để mua mảnh đất rộng 2000m2 trước nhà người anh họ của tôi. vườn. Di chuyển tất cả các cây đến đó. Khi lần đầu tiên sở hữu mảnh đất của riêng mình vào năm 22 tuổi, anh đi dạo khắp khu vườn, phác thảo trong đầu nơi tìm hoa hồng và nơi trồng cây ăn quả. Tại khu vườn mới, anh Phú cũng tự tay đào ao để thả cá, trồng các loại hoa khác như hoa đồng tiền, đậu biếc sau khi cải tạo. Ngoài hoa hồng, khu vườn còn siêng năng trồng các loại cây ăn trái và rau xanh, giống như một gia đình chủ nhà trên núi. Phú tự nhận mình là tấm gương vượt khó vươn lên làm kinh tế không chỉ trong xã mà cả tỉnh Đồng Nai. Anh nói: “Làm việc chăm chỉ để làm giàu ở một quê hương như Fu là rất đáng quý.” Earth Hat: “Những điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.” Anh nói rằng hoa hồng không chỉ mang lại thu nhập mà còn mỗi ngày. Một cảm giác bình yên. Các loại hoa khác được sử dụng cho mục đích thương mại. Ảnh: Người cung cấp.

Đầu năm 2019, khi dịch Covid-19 bị gián đoạn, công việc kinh doanh bị đình trệ mấy tháng và hầu như không có thu nhập, nhưng anh Phú không quá lo lắng. Anh cho biết, từ nhỏ cuộc sống khó khăn, chứng kiến ​​nhiều cuộc cãi vã, mâu thuẫn gia đình nên giờ được yên ấm. Ươm mầm, làm cỏ, xới đất, hòa mình vào cuộc sống của cỏ cây hoa lá… Cuối tuần, anh chiêu đãi bạn bè, người thân bằng những món ngon địa phương.

“Tôi sống cuộc sống của tôi.” Cô gái 24 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.