Nên kết hôn vì tình yêu với võ thuật

Home / Tổ ấm / Nên kết hôn vì tình yêu với võ thuật

Dưới chân núi Kong, Yue Qizhong, 86 tuổi và người vợ 85 tuổi Zhang Weiying đang mặc quân phục với những chiếc bánh cao. Ông lão nắm lấy ống điếu bằng đồng trên tay, còn bà vợ thì vung roi. Hai “vũ khí” chạm nhau và tách ra với tốc độ cực nhanh. Họ chơi một trong năm môn võ thuật truyền thống của Trung Quốc. —— Năm 1962, ông Yue 28 tuổi và bà Zhang 25 tuổi, ông buộc phải luyện tập dưới sự hướng dẫn của “võ công”. Các võ sư yêu nhau và đắm chìm trong sự quyến rũ của môn võ này.

Ông Yue và vợ tập Kong trong công viên vào ngày 12 tháng 10. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tống sử dụng các vũ khí độc đáo như roi, ống đồng và quạt sắt, thậm chí dùng chổi quét nhà.

“Buổi tập ban đầu rất căng thẳng và đau đớn, nhưng một khi nền tảng của cơ thể được rèn luyện, việc học các động tác và kỹ thuật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”, bà lão nói. Khi luyện tập thói quen, võ thuật là một phần thiết yếu đối với họ. Ông bà xưa còn biến phòng khách thành phòng tập, hễ trời mưa bất chợt là vào phòng tập.

Ở lối vào của phòng luyện tập, hàng chục loại vũ khí được xếp trên tường. Ở phía đối diện, các danh hiệu và danh hiệu được trưng bày trong tủ trưng bày. Tích lũy phần thưởng. Trong làng Wushu, vợ chồng ông lão được coi là “trai tài gái sắc” nên thu hút sự chú ý mỗi khi tham gia biểu diễn.

Tập luyện thường xuyên giúp vợ chồng người già lấy lại sức khỏe dẻo dai. Ảnh: Tân Hoa Xã. – Ông Yue cho biết: “Bằng cách luyện tập các kỹ năng của Kong, vợ chồng tôi đã có thể đến nhiều nơi ở Trung Quốc để thi đấu và làm quen với nhiều người vĩ đại. Chúng tôi có thời gian.” Điều quan trọng nhất là võ thuật có thể giúp ích cho anh ấy. Trong những năm gần đây, ông Yue và vợ đã cam kết thúc đẩy và nghiên cứu Kong Tong. Trong năm 2014, họ đã mở các khóa đào tạo và giáo dục miễn phí cho thanh niên, hơn 200 thực tập sinh trong độ tuổi từ 15 đến 30 đã đăng ký và thu hút sự chú ý trên mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.