Trong kỷ nguyên của Covid-19, những người Mỹ giàu có tham gia thị trường

Home / Tổ ấm / Trong kỷ nguyên của Covid-19, những người Mỹ giàu có tham gia thị trường

Cuộc sống của giới siêu giàu rất khác so với cuộc sống của những người bình thường, bao gồm cả cách đối phó với đại dịch Covid-19. Tại Hoa Kỳ, hầu hết những người giàu có đã giúp mua sắm và nấu nướng trong thời kỳ đại dịch và đại dịch, nhưng không có nhiều thay đổi.

David Youdovin, giám đốc điều hành của Hire Society, một công ty cung ứng cho những người Mỹ giàu có, tiết lộ rằng một đầu bếp riêng hoặc người giúp việc sẽ đảm nhận những công việc lặt vặt.

“Họ phải đeo găng tay và khẩu trang. Khi bước vào, họ được chia thành hai nhóm: nhóm đã làm sạch và nhóm không sạch sẽ”, Youdovin tiết lộ. Lau từng vật dụng bằng khăn vô trùng, sau đó tùy theo chất liệu mà để một thời gian, tối đa là ba ngày, rồi mang vào nhà. “Hãy mua phần Covid-19. Ảnh: Shutterstock. Đặc biệt đối với các gia đình giàu có, sự cô lập của cộng đồng không có nghĩa là bị sa thải. Khách hàng của Youdovin thường có 15-20 trợ lý, vì ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế, do Culinistas, người có chi nhánh tại các thành phố lớn như New York và Los Angeles, cho biết trong mùa này, giới siêu giàu Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp đã tăng lên đáng kể .- “Nếu việc khóa cửa chỉ kéo dài vài tuần, họ sẽ đồng ý đặt hàng hoặc tự nấu đồ ăn. Tuy nhiên, khi nhận thấy tình trạng này có thể kéo dài vài tháng, họ lập tức tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. “Thời báo New York (Tenet) đã được đăng trên tờ New York Post.

Các đầu bếp của The Culinistas đã mua trước thực phẩm cần thiết và mang đến nhà khách hàng để nấu. Tại nơi làm việc, họ phải mặc Đeo khẩu trang và đeo găng tay. Anh ta cũng được mời ở phòng khác hoặc rời khỏi nhà khi trưởng khoa đến để đảm bảo cách ly với cộng đồng. Lương hàng năm của trưởng khoa dao động từ 120.000 đến 400.000 đô la, như Baidu Những người giàu có như triệu phú Martha Stewart cũng muốn Youdovin nói: “Hãy tăng lương cho những người giúp việc và bắt ai đó chờ được mùa.

“Nếu cộng thêm chi phí thực phẩm, mỗi gia đình có thể dễ dàng tiêu tới một triệu đô la tiền ăn mỗi năm.” Ngoài việc thuê người hỗ trợ, người giàu cũng có nguồn thực phẩm của riêng họ thay vì thông thường. Siêu thị mua sắm. Tại các cộng đồng cao cấp như Kohanaiki ở Hawaii, giá mỗi căn nhà từ 3 triệu đến 20 triệu USD, được bao quanh bởi những khu vườn rộng lớn cung cấp thức ăn miễn phí cho cư dân. Nếu cần, bạn chỉ cần đến vườn và nhờ nhân viên hướng dẫn để có được những trái chanh dây, xoài hoặc cà tím tươi ngon nhất.

Một số khách hàng của Youdovin có khu vườn hữu cơ của riêng họ và thậm chí toàn bộ trang trại có thể cung cấp thực phẩm cho họ.

Khu vườn dành riêng cho cư dân Xiaohuanai. Ảnh: Kohanaiki .

Ngoài ra, ở đây còn có nhiều dịch vụ ăn uống dành cho giới nhà giàu.

Regalis Foods chuyên cung cấp trứng cá muối, nấm cục, cua huỳnh đế và thịt bò wagyu cho các nhà hàng được trao sao Michelin, bao gồm 11 New York’s Madison Park và Le Bernardin ở Hoa Kỳ.

Trong đại dịch, họ cũng phục vụ các gia đình giàu có. Khách hàng cao cấp có thể mua cua hoàng đế sống với giá 395 USD / con, bò Wagyu của Mỹ với giá 17 USD / pound (khoảng 0,45 kg) và nấm cục hoang dã với giá 130 USD / pound. . Bắt đầu với hóa đơn từ 275 đô la trở lên, trứng cá muối đã giảm đi 1 ounce (28 gram).

Trứng cá muối là một trong những loại thực phẩm đắt hàng được giới siêu giàu Mỹ đặt mua giữa mùa. Ảnh: Regalis Foods.

Ian Purkayastha, người sáng lập Regalis, nói rằng doanh nghiệp của ông “chỉ phục vụ một đối tượng cụ thể” và do đó lo lắng về việc liệu dân số này có tiếp tục mua thực phẩm đắt tiền trong khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn hay không. Nhưng ngay cả khi giới siêu giàu vẫn bay giữa các thành phố để tránh dịch bệnh và cố gắng thử vắc xin trước, thói quen ăn uống đắt tiền của họ có thể sẽ không biến mất.

Thu Nguyệt (theo báo “Business Insider”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.