Nam sinh 17 tuổi bỏ thi đại học hiến tủy cứu mẹ

Home / Tổ ấm / Nam sinh 17 tuổi bỏ thi đại học hiến tủy cứu mẹ

Vào tháng 3 năm nay, mẹ của cô gái 17 tuổi Zhao Siqi đến từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Vì sợ ảnh hưởng đến kỳ thi vào đại học của con gái, cả gia đình Siqi đã giấu giếm cô, chỉ nói rằng mẹ cô bị mệt và phải nhập viện. -Nhưng càng về sau, tình trạng của mẹ tôi càng trở nên tồi tệ hơn. Bác sĩ cho biết cô cần được ghép tủy mới có hy vọng sống sót. Cha của Siqi không biết phải làm sao nên phải nói chuyện với con gái. Ảnh: Hshmi .—— Siqi đến bệnh viện khám, may mắn thay, tủy xương của cô phù hợp để cấy ghép cho mẹ. Nhưng thời gian ghép trùng với kỳ thi tuyển sinh đại học. Để cứu mẹ, Siqi quyết định bỏ thi năm nay.

“Vợ tôi đã khóc vì nghĩ rằng cô ấy đã trì hoãn tương lai”, cha của Siqi nói. Trước khi phẫu thuật, Siqi không có tiền để làm giàu. Chi phí cho ca đại phẫu này là 200.000 NDT (khoảng 675 triệu VND) nên hai cha con Siqi phải thắt lưng buộc bụng, vay mượn khắp nơi. Thức ăn hàng ngày là đồ chua và lương khô.

Vào ngày 26 tháng 4, bốn hoặc bảy tế bào gốc được thu thập và cấy ghép vào người mẹ. Bác sĩ cho biết ca mổ rất thành công.

Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho Siqi, nhưng con gái cô cho biết cô không hối hận. Kỳ thi năm sau. Ảnh: Hshmi .

“Ca phẫu thuật thành công đồng nghĩa với việc tôi vẫn còn mẹ trên đời này. Đây là điều vô giá. Tôi có thể thi lại vào năm sau, năm sau … nhưng cô ấy thì không.” Câu chuyện của Siqi được chia sẻ và nhiều nhà tài trợ đã tập hợp lại để hỗ trợ gia đình cô. Siqi nói rằng cô ấy sẽ học tập chăm chỉ để làm hài lòng mẹ, nhưng cô ấy đã không làm vậy. Vì con gái chưa vượt qua bài kiểm tra quan trọng của cuộc đời nên cô sẽ không cảm thấy chán nản. — Mộc Miên (Hshmi)

Leave a Reply

Your email address will not be published.