Ba cặp vợ chồng quyết định số phận của gia đình “ từ xa ”

Home / Tổ ấm / Ba cặp vợ chồng quyết định số phận của gia đình “ từ xa ”

Tại sao thái độ của vợ chồng lại quyết định sự thăng trầm của gia đình? Vì cha mẹ là hình mẫu cho con cái. Bạn là người như thế nào, con bạn sẽ như thế nào.

1. Khoảng cách vợ chồng càng gần thì khả năng xung đột càng lớn. Có một thuật ngữ tâm lý học được gọi là “nguyên tắc con nhím”. Đêm đông, những chú nhím muốn quây quần bên nhau để tìm chút hơi ấm. Nhưng càng đến gần, chúng càng làm tổn thương nhau bằng những chiếc lông nhọn hoắt. Họ dần học cách đứng bên nhau vừa phải và nhận nhiệt vừa phải để tránh gây hại cho nhau. -Chồng và vợ nên học “Nguyên tắc con nhím”, tức là duy trì mối quan hệ có hệ thống và cân bằng để tránh bị tổn hại. Nhiếp ảnh: Ettoday .—— Hôn nhân nên giống như một con nhím. Lúc mới yêu nhau coi nhau là độc nhất vô nhị trên đời. Thời gian trôi qua, tình cảm ban đầu tan biến và sự khác biệt ngày càng nhiều. Vì vậy, rất dễ phân biệt giữa “vợ chồng son” và “vợ chồng già”. Vợ chồng sử dụng niềm đam mê của mình để xây dựng mối quan hệ, và các cặp vợ chồng lâu dài sẽ hỗ trợ nhau bằng tinh thần này. “Ai đó đã chọn” Chiến tranh Lạnh. “Nhưng bất kể là loại nào, bất quá là do” sự thân thiết. Những ai thực sự mong muốn sự hòa thuận trong gia đình sẽ không còn là những con nhím sưởi ấm, cũng không phải tự đâm đầu vào nhau bằng cái gai của mình. Thay vào đó, hãy nắm chắc tỷ lệ khoảng cách để gia đình bạn đi đúng hướng trên thanh cân bằng.

2. Khoảng cách vợ chồng càng xa thì khoảng cách gia đình càng xa

Có một cặp vợ chồng đang sum họp bên nhau, họ giả vờ thân thiết nhưng khi ngồi xuống mới thấy mình đang ngồi. cùng với nhau. Vợ không nhìn chồng, chồng nhìn điện thoại. Một người bạn nói đùa về khoảng cách của hai vợ chồng và họ lập tức tiến lại gần nhưng ánh mắt lộ rõ ​​vẻ không vui và miễn cưỡng. Ăn xong, cả hai rời khách sạn, đường ai nấy đi. Mãi sau này đồng nghiệp của tôi mới biết, cuộc hôn nhân của hai người này chỉ trên danh nghĩa, không ai đoái hoài đến ai.

Điều mà hôn nhân sợ nhất không phải là “chiến tranh nóng”, mà là xung đột. Đó là “Chiến tranh lạnh”, vợ chồng chẳng ai nói với ai lời nào, thờ ơ hơn người nước. Các gia đình không hòa thuận phần lớn là do “Chiến tranh Lạnh”. Nguyên nhân là do khoảng cách vợ chồng quá xa, không còn chung tiếng nói.

Cái gì của hôn nhân sợ nhất không phải là vợ chồng cãi vã, mà là lạnh nhạt như nước. Nhiếp ảnh: Aboluowang .

3. Khoảng cách vừa phải, tương thân tương ái như gấm vóc Nhà văn Sanmao (Đài Loan) cho rằng: Đời người như tam trà, lần thứ nhất đắng như đời, lần thứ hai Ngọt ngào như tình yêu, đó là đạo thứ ba, gió thoảng.

Ba “lễ trà” này là biểu tượng của cuộc sống gia đình và tình bạn giữa vợ và chồng. Một thực tế rất phổ biến là càng sống với nhau lâu, hai người càng coi thường nhau. Ngoài tác dụng làm cho mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên khăng khít, thân mật cũng có những nhược điểm. Đó là do ở quá gần nhau, không hiểu nhau, vợ chồng không nhìn ra được lỗi của nhau, dẫn đến lúc đầu không còn sức hút, đam mê, kết quả cuối cùng là không còn tôn trọng nhau. .

Xu hướng sống chung, càng “kính” các cặp đôi càng ít làm. Tôi đề nghị người già “kính như vợ chồng mới cưới” là đúng. Cũng giống như khách đến chơi nhà, chúng ta dọn dẹp nhà cửa, tôn trọng lẫn nhau, chăm sóc lẫn nhau và chăm sóc bản thân. Chúng tôi sẽ không khám phá không gian riêng tư của nhau. Chìa khóa ở đây là lòng tự trọng và sự tôn trọng đối với đối tác của bạn. Tóm lại, vợ chồng phải cùng nhau giữ được sự quân bình trong cuộc sống, giống như dòng nước nhỏ, gia đình trở nên hòa hợp nội tâm và nảy nở. -Bảo Nhiên (theo Abolouwang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.