Gia đình kỳ lạ của những người đàn ông vô tính

Home / Tổ ấm / Gia đình kỳ lạ của những người đàn ông vô tính

Jay là người sáng lập “Mạng lưới nhân bản” và là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong phong trào nhân bản ở Mỹ.

Nhân bản có nghĩa là không hấp dẫn tình dục, mặc dù nhiều người vẫn làm. Tình dục vẫn yêu. Châu Kiệt Luân sinh ra trong một gia đình có 36 anh em họ, tuổi thơ của anh rất lận đận. Anh luôn muốn có con, nhưng từ lâu, anh biết rằng mình không thể bắt đầu một gia đình theo cách thông thường.

Kent, Hausfart và Jay (phải). Nhiếp ảnh: Nhà hát.

Kể từ năm thứ nhất tại Đại học Wesleyan năm 2001, Jay đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ những bản sao này với công chúng. Trong những năm gần đây, mối quan tâm của cô đã vượt ra ngoài bản dạng giới, và liên quan đến các vấn đề về trẻ em và cuộc sống gia đình. Tôi không quan tâm trẻ sơ sinh làm như thế nào. Nhưng vấn đề của tôi là tôi muốn có con và tôi muốn nuôi con với tôi, nhưng tôi không thích, không ngủ với bạn đời của tôi.

Tôi phải liên tục “vắt óc” sáng tạo để tìm được một người bạn đời như vậy. Anh đã dành nhiều thời gian để tiếp xúc với các cặp vợ chồng khác nhau, thảo luận về vai trò của nhau trong cuộc sống và cách bọn trẻ thích nghi với mô hình này. Jay vẫn nhớ lần đầu tiên anh gặp một người tốt cho mình. Cả hai đã có một cuộc thảo luận thẳng thắn về mối quan hệ lý tưởng. Hai người không muốn hẹn hò. Họ chỉ muốn khiêu vũ, nấu ăn và thiền cùng nhau. Anh trở thành cha đỡ đầu của con trai người phụ nữ này.

Mối quan hệ như thế này luôn liên hệ với Avary Kent, người mà anh ấy gặp vào năm 2010. Sau đó, anh và bạn trai Zeke Hausfather đã thể hiện rất tốt. . Cả ba cảm thấy rất vững vàng ngay từ đầu. Ngay cả khi đã sống ở bang khác vài năm, Jay vẫn phải về thăm vợ chồng anh vài lần mỗi năm.

Không lâu sau khi Kent và Zeke Hausfather kết hôn, cặp đôi đã ngồi lại với Jay và họ nói về việc muốn anh ấy tham gia. Gia đình và cuộc trò chuyện của họ thiên về “sự tham gia” và những hạn chế. Ví dụ, khi một em bé khóc có thể cho hai em bé khác? Bạn có thay tã bên giường vợ chồng lúc 3 giờ sáng không? … Bộ ba cũng thảo luận về những vấn đề liên quan đến cuộc sống chung, chẳng hạn như “Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó mắc bệnh hiểm nghèo?” Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó tìm được việc ở nơi khác và muốn chuyển đi? “… cuối cùng họ cũng gặp được một chuyên gia nói về vấn đề lựa chọn cha mẹ thứ ba không chút do dự. Mọi người đều nói:” Đúng, đây là điều chúng tôi muốn.

Vào ngày đầu năm mới 2017, Kent phát hiện mình có thai, ở tháng thứ 5 của thai kỳ, Jay chuyển đến San Francisco sinh sống, tham gia lớp học tiền sản và ở trong phòng tắm. Tavi khai sinh. Họ có tên đầy đủ của cha mẹ ruột và Jay được luật pháp California công nhận. Kể từ đó, Jay trở thành thành viên của cộng đồng cha mẹ thay thế (một cộng đồng gia đình có hơn hai cha mẹ) Theo Philip N. Cohen, nhà xã hội học gia đình tại Đại học Maryland, nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là những người độc thân hoặc thu nhập thấp, đã trở thành thành viên Quốc hội từ lâu. Mang theo người thân và bạn bè, con cái, khái niệm gia đình hạt nhân của cha mẹ và con cái đã lỗi thời và không thể phản ánh nước Mỹ ngày nay. Một báo cáo năm 2014 cho thấy hơn một nửa trẻ em Mỹ sống trong lò sưởi này Khác với truyền thống, đó là những gia đình ly hôn, cha mẹ tái hôn, gia đình đa chủng tộc và thậm chí là gia đình đa thê. Chúng tương đối hiếm. Người sáng lập Trung tâm Luật Gia đình Chọn, Diana Adams, cho biết trong 15 năm qua Vì gia đình đồng tính và công nghệ hỗ trợ sinh sản, mô hình gia đình ba người đã được phát triển. Theo kinh nghiệm của Adams, yêu cầu phổ biến nhất của cha mẹ nuôi thường là các cặp đồng tính nữ cung cấp tinh trùng.

Lợi ích của việc chung sống như một cuộc hôn nhân hợp pháp .. Hợp pháp hóa việc giáo dục ba đứa trẻ cũng có thể tạo ra sự ổn định hơn mà luật pháp không thừa nhận. Đối với Jay, làm cha mẹ là một cách để khám phá lại “sự đa dạng và vẻ đẹp của cộng đồng LGBT”. Khi nói đến quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới, họ đã cố gắng hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trong nhiều thập kỷ. Điều này không chỉ quan trọng mà còn giả định cấu trúc gia đình gồm hai bố mẹ.

Jay mang Một cô con gái Ảnh: Theatlantic .—— Không có thống kê nào về mức độ phổ biến của các gia đình ba mẹ.Cohen nói rằng một tư duy cởi mở và luật pháp cởi mở hơn “là một trong những dấu hiệu cho thấy ý thức về gia đình đang phát triển.” Đối với Jay, việc sắp xếp gia đình đã được cải thiện. chờ đợi. Có được phó ba (và thu nhập thứ ba) thì mới dễ nuôi con. Trong cuộc họp hàng tuần, bàn bạc kỹ lưỡng và phân công công việc nuôi dạy con cái trong gia đình. Không ai cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm sóc Tavi, chẳng hạn như đọc một cuốn sách dành cho em bé với mẹ Kent, chơi xếp hình với bố Hausfather và đi dạo với Jay trong công viên. “Tất cả các nghiên cứu của chúng tôi đều nhấn mạnh thực tế rằng chất lượng mối quan hệ, quản lý giao tiếp, xung đột và quy mô gia đình không phải là những yếu tố thực sự quan trọng. Chỉ vì cấu trúc gia đình khác nhau không có nghĩa là hành vi của gia đình cũng khác.” – Bé Tavi được gọi là Bố “Bố” và Jay “Dada”. “Cô ấy nhận ra rằng cô ấy có bạn với cha hoặc mẹ. Giống như Tavi, có hai người cha và một người mẹ. Tôi nhận ra rằng có rất nhiều kiểu gia đình.

— Dù sao thì ở trên, David · Jay muốn tất cả mọi người trên thế giới biết rằng nếu anh ấy là một người vô tính, chỉ muốn có con mà không muốn yêu và làm tình thì có rất nhiều, có rất nhiều cách để đạt được tham vọng của mình, tất cả những gì bạn phải làm là quyết tâm. Bảo Nhiên (theo Atlantic)

Leave a Reply

Your email address will not be published.