Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Nhà trị liệu tình dục nổi tiếng Logan Levkoff nói với CNN: “Hành vi tình dục của trẻ ở tuổi trưởng thành là trải nghiệm phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng trước khi quyết định nói gì với trẻ, hãy xác định xem trẻ có quan tâm hay không. Điều gì đang xảy ra có quan trọng không? Theo chuyên gia này, đôi khi tầm nhìn của trẻ không nhiều như bạn nghĩ hoặc trẻ không được chú ý nhiều như bạn nghĩ, nhưng tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ nên ứng xử. Phù hợp.

Con cái không bao giờ được chứng kiến ​​cảnh cha mẹ hoặc mối quan hệ của họ với gia đình. Ảnh minh họa: Today’s father / iStockphoto

Các chuyên gia về hôn nhân và gia đình thường được nhiều cặp vợ chồng “cầu cứu”: “Con phải làm sao ? Khi con tôi tình cờ nhìn thấy cảnh tôi đã giao cấu với chồng tôi? “. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng đây là một” cơn ác mộng “.

Mặc dù việc khám phá tình dục của trẻ là điều bình thường, nhưng người lớn trong gia đình cần duy trì sự đúng đắn ở tuyến đầu. Đừng bao giờ chứng kiến ​​tận mắt. Cha mẹ hoặc người thân đang ở nhà nên khuyến cáo cha mẹ khóa cửa phòng ngủ và bật nhạc để tránh những âm thanh nhạy cảm, các chuyên gia cũng khuyến cáo cha mẹ nên cất những đồ nhạy cảm như bao cao su, đồ chơi tình dục … ở nơi cẩn trọng , Để ngăn trẻ nhìn thấy và khơi dậy sự tò mò.

Nhưng nếu con tôi thấy hành vi tình dục,

Các chuyên gia khẳng định rằng ngay cả trong trường hợp trẻ phát hiện ra sự việc, bất kể trẻ ở độ tuổi nào, cha mẹ cũng không nên la hét, Sự tức giận che giấu sự xấu hổ của bạn. “Tình dục là lẽ tự nhiên. Người lớn cần sự riêng tư, nhưng điều đó không khiến quan hệ tình dục trở nên xấu hổ. “Nếu bạn la mắng bọn trẻ, chúng”. Tôi sẽ thắc mắc tại sao cha mẹ chúng lại tức giận, tò mò về lý do của hành vi này, hoặc hiểu lầm “Những gì chúng đang làm là đáng xấu hổ” .— -Nếu bạn đặt ra những giới hạn cụ thể về quyền riêng tư (đóng cửa, tắt đèn) và trẻ luôn ra vào và nhìn thấy những cảnh nhạy cảm thì trẻ phải bị phân tâm ngay lập tức. Giải thích tại sao ranh giới này bị vi phạm. Ví dụ, hỏi : “Bạn quên gõ cửa à? “.

Khi trẻ đột ngột bước vào, bạn cũng có thể nói với trẻ:” Con về phòng đi, bố mẹ cần. Có không gian riêng tư. ”Điều này có thể khiến trẻ nhận ra rằng chúng đang xâm phạm quyền riêng tư của bố mẹ và khiến chúng mất tập trung khỏi việc bố mẹ đang làm.

Hơn nữa, cách giải quyết vấn đề này cũng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Đối với các độ tuổi khác nhau Cha mẹ nên áp dụng các biện pháp khác nhau đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tuổi, trẻ sẽ không biết, hoặc lầm tưởng rằng cha mẹ đánh cha mẹ làm tổn thương mẹ, nên dỗ dành trẻ mà cha mẹ yêu thương nhau, hãy để con Bình tĩnh và quên anh ấy đi. Thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến cảm giác của con mình và nếu chúng cảm thấy không thoải mái, xin đừng nói về điều đó. Trong nhiều trường hợp, trẻ mười tuổi sẽ thấy hành vi tình dục của bố mẹ rất khó chịu. Trong điều này Trong trường hợp này, bạn không nên đề cập trực tiếp mà nên thành thạo mua sách cho con đọc, để con cái hiểu rằng, chuyện chăn gối là chuyện riêng tư bình thường của các cặp vợ chồng, ai cũng đừng giận mà hỏi những câu sau nhé. Con: “Con làm gì vậy? “,” Tại sao bạn lại cởi hết quần áo ra? “Tốt nhất là không nên nói dối, cũng không nên giải thích đầy đủ. Dù có thể không hiểu hết bản chất của tình dục, nhưng chàng trai trẻ có thể dần nhận ra rằng đây là điều mà cha mẹ yêu thương làm. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua sự xấu hổ của mình Để họ có cơ hội giáo dục con cái của bạn.

– Thanh thiếu niên là đối tượng có nhiều kiến ​​thức về giới tính nên bạn không cần phải làm vậy. Giải thích cho bạn nhiều điều. Tuy nhiên, vì trẻ ở độ tuổi này nên cha mẹ cần cẩn trọng và giữ bí mật hơn khi gần gũi Hãy chú ý đến khóa cửa ở những khu vực riêng tư, khi thấy bố mẹ đóng cửa, thanh thiếu niên có hiểu biết đúng đắn về giới tính sẽ tự hiểu rằng tình yêu thể xác giữa vợ chồng là điều cần thiết của hôn nhân và là nền tảng của cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Thùy Linh (theo UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.