4 bí quyết giúp những đứa trẻ bình thường trở nên nhân văn hơn

Home / Tổ ấm / 4 bí quyết giúp những đứa trẻ bình thường trở nên nhân văn hơn

Nhà hoạt động xã hội, chuyên gia của Học viện Tâm lý và Xã hội học Trung Quốc, đồng thời là người sáng lập Câu lạc bộ Sách Koala, Zhou Yunwei tập hợp các bộ môn giáo dục nổi tiếng thế giới và theo kinh nghiệm của người Trung Quốc. Quốc gia / Khu vực:

1. Hiệu ứng Rosenthal

Robert Rosenthal là một nhà tâm lý học người Mỹ. Năm 1968, ông thực hiện một thử nghiệm nhằm vào kỳ vọng thành tích học tập của học sinh: Ông đến một trường trung học bình thường, bước vào một lớp học bình thường và chọn một vài cái tên trong danh sách. “Những đứa trẻ này rất thông minh,” anh nói với giám đốc. Sau đó cô hiệu trưởng đưa danh sách cho cô giáo chủ nhiệm. Tám tháng sau, Rosenthal và trợ lý của anh ta trở lại, và điểm số của các sinh viên trong danh sách này tăng mạnh.

Bí quyết cải thiện điểm số của học sinh rất đơn giản, bởi vì giáo viên phải cẩn thận rằng chúng đã qua rồi. Những đứa trẻ không biết rằng hiệu trưởng gọi chúng là “thông minh”, nhưng chúng nhận ra rằng giáo viên quan tâm và quý trọng hơn.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng mọi đứa trẻ đều có thể trở thành tài năng, nhưng người ta thấy rằng khả năng này phụ thuộc vào việc cha mẹ có yêu thương, kỳ vọng và trân trọng đứa trẻ tài năng này hay không. Chiều hướng phát triển của trẻ phụ thuộc vào kỳ vọng của cha mẹ và giáo viên. Tóm lại, bạn muốn con mình trở thành người như thế nào thì đứa trẻ có thể trở thành một đứa trẻ.

2. Hiệu ứng gió nam

Hiệu ứng này bắt nguồn từ truyện ngụ ngôn của nhà văn Pháp Bill de la Fontaine: gió bắc và gió nam va vào nhau, và hãy xem ai thổi tung áo khoác của người đi bộ. Gió bắc đang thổi mang theo gió băng giá. Do đó, người đi đường đã thắt chặt áo. Gió nam thổi chậm, mọi người cảm thấy dễ chịu nên cởi quần áo ra và tận hưởng. Cuối cùng, Nam Phong đã giành được chiến thắng.

Ảnh: Sohu .

Ảnh hưởng của Nam Phong đồng nghĩa với việc bao dung với mọi người và khả năng định hình bản thân mạnh mẽ. Điều này cũng đúng đối với việc giáo dục con cái. Cha mẹ chỉ trích con cái của họ, chỉ để thấy rằng con cái của họ ngày càng không chịu nghe lời. -Từng em mắc lỗi. Cha mẹ phải bao dung những thiếu sót của con một cách khách quan, hợp lý và khoa học. Điều này giúp con cái họ được giáo dục tốt hơn.

3. Nguyên tắc của bể cá

Bất kể thời gian bao lâu, cá vàng nhiệt đới nuôi trong bể chỉ dài 30 cm. Sự bảo vệ của họ, họ không thể lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thả con cá này vào ao, con cá đầu tiên có thể dài đến 34 cm chỉ sau hai tháng.

Nó giống như giáo dục trẻ em. Sự phát triển của trẻ em phải được tự do. Sự bảo vệ của cha mẹ giống như một bể cá, nếu trẻ em ở trong bể cá này, chúng không thể lớn lên.

Để trẻ lớn lên khỏe mạnh, cha mẹ nhất định phải cho trẻ không gian vui chơi tự do. Theo sự tiến bộ của xã hội và sự hiểu biết của cuộc sống, các bậc cha mẹ nên tiết chế những suy nghĩ của bản thân để con cái có không gian phát triển tự do.

4. Nguyên tắc tính cách của loài sói

Sói là loài động vật gây tò mò nhất trên thế giới. Họ không coi mọi thứ là điều hiển nhiên, nhưng họ rất dễ học hỏi và tự trải nghiệm. Sự mới lạ của thiên nhiên luôn làm sói ngạc nhiên.

Bởi vì chúng thường xuyên tìm kiếm thức ăn trong các môi trường khác nhau, chúng hiểu được sự nguy hiểm nên chúng có khả năng sinh tồn mạnh mẽ. .

Để trau dồi khả năng học tập tốt của trẻ, chúng ta phải kích thích sự tò mò của trẻ về thế giới. Hãy để chúng lấy việc học làm mục tiêu và quan sát cuộc sống một cách cẩn thận. Một đứa trẻ như vậy sẽ trở thành một ngôi sao sáng trên con đường tương lai.

Xuan ((Sohu Haiwei)

Leave a Reply

Your email address will not be published.