Nên duyên vợ chồng vì tình yêu võ thuật

Home / Tổ ấm / Nên duyên vợ chồng vì tình yêu võ thuật

Dưới chân núi Kong, cụ Yue Qizhong 86 tuổi và người vợ 85 tuổi Zhang Weiying đang mặc quân phục với những chiếc bánh cao. Ông lão nắm lấy ống điếu bằng đồng trên tay, còn bà vợ thì vung roi. Hai “vũ khí” chạm nhau và tách ra với tốc độ cực nhanh. Họ chơi một trong năm môn võ thuật truyền thống của Trung Quốc. —— Năm 1962, ông Yue 28 tuổi và bà Zhang 25 tuổi, ông buộc phải luyện tập dưới sự hướng dẫn của “võ công”. Các võ sư yêu nhau và đắm chìm trong sự quyến rũ của môn võ này.

Ông Yue và vợ tập Kong trong công viên vào ngày 12 tháng 10. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tống sử dụng các vũ khí độc đáo như roi, ống đồng và quạt sắt, thậm chí dùng chổi quét nhà.

“Việc tập luyện ban đầu rất căng thẳng và đau đớn, nhưng một khi nền tảng của cơ thể được rèn luyện thì việc học các động tác và kỹ thuật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”, bà lão nói. Khi luyện tập thói quen, võ thuật là một phần thiết yếu đối với họ. Ông bà xưa còn biến phòng khách thành phòng tập, hễ trời mưa bất chợt là vào phòng tập.

Ở lối vào của phòng luyện tập, hàng chục loại vũ khí xếp trên tường. Ở phía đối diện, huy chương và danh hiệu được trưng bày trong tủ trưng bày. Tích lũy phần thưởng. Trong giới võ lâm nông thôn, những người cao tuổi cùng vợ được coi là “trai tài gái sắc”, hễ xảy ra chuyện là họ lại là tâm điểm chú ý.

Tập luyện thường xuyên giúp vợ chồng người già phục hồi sức khỏe dẻo dai. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Anh Yue cho biết: “Nhờ luyện tập các kỹ năng của Kong, vợ chồng tôi đã có thể đến nhiều nơi ở Trung Quốc để chơi và gặp gỡ nhiều người.” Điều quan trọng nhất là võ thuật có thể giúp ích cho anh ấy và anh ấy. Vợ anh có một cơ thể khỏe mạnh và một thái độ sống tích cực.

Trong những năm gần đây, ông Yue và vợ đã cam kết thúc đẩy và nghiên cứu Kongtong. Vào năm 2014, họ đã triển khai chương trình đào tạo và giáo dục miễn phí cho thanh thiếu niên. Hơn 200 sinh viên thực tập từ 15-30 tuổi đã đăng ký và thu hút sự chú ý trên mạng.

Nhật Minh (theo báo “China Daily” / Xinhuanet)

Leave a Reply

Your email address will not be published.