Gia đình kỳ lạ của những người đàn ông vô tính

Home / Tổ ấm / Gia đình kỳ lạ của những người đàn ông vô tính

Jay là người sáng lập Mạng lưới nhân bản và là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong phong trào nhân bản ở Mỹ.

Nhân bản có nghĩa là không hấp dẫn tình dục, mặc dù vẫn còn nhiều. Tình dục vẫn yêu. Châu Kiệt Luân sinh ra trong một gia đình có 36 anh em họ, tuổi thơ của anh rất lận đận. Anh luôn muốn có con, nhưng từ lâu, anh biết rằng mình không thể bắt đầu một gia đình theo cách thông thường.

Kent, Hausfart và Jay (phải). Ảnh: Theatre.

Kể từ năm thứ nhất tại Đại học Wesleyan năm 2001, Jay đã dành nhiều thời gian để chia sẻ những bản sao này với công chúng. Trong những năm gần đây, mối quan tâm của cô đã vượt ra ngoài bản dạng giới, và liên quan đến các vấn đề về trẻ em và cuộc sống gia đình. Tôi không quan tâm trẻ sơ sinh làm như thế nào. Nhưng vấn đề của tôi là tôi muốn có con và muốn nuôi con cùng tôi, nhưng tôi không thích và không ngủ với bạn đời của mình.

Tôi phải liên tục “vắt óc” sáng tạo để tìm được một người bạn đời như vậy. Anh đã dành nhiều thời gian để tiếp xúc với các cặp vợ chồng khác nhau, thảo luận về vai trò của nhau trong cuộc sống và cách bọn trẻ thích nghi với mô hình này. Jay vẫn nhớ lần đầu tiên anh gặp một người tốt cho mình. Cả hai đã có một cuộc thảo luận thẳng thắn về mối quan hệ lý tưởng. Hai người không muốn hẹn hò. Họ chỉ muốn khiêu vũ, nấu ăn và thiền cùng nhau. Anh ta trở thành cha đỡ đầu của con trai người phụ nữ này.

Mối quan hệ này luôn liên hệ với Avary Kent, người mà anh ấy gặp vào năm 2010. Sau đó, anh và bạn trai Zeke Hausfather đã thể hiện rất tốt. . Cả ba cảm thấy rất vững chắc ngay từ đầu. Ngay cả khi đã sống ở một tiểu bang khác vài năm, Jay vẫn trở về thăm hai vợ chồng vài lần mỗi năm. Gia đình và cuộc trò chuyện của họ thiên về “sự tham gia” và ranh giới. Ví dụ, khi một em bé khóc có thể cho hai em bé khác? Bạn có thay tã bên giường vợ chồng lúc 3 giờ sáng không? Bộ ba cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống chung, chẳng hạn như “Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó bị ốm nặng?” Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó tìm được việc làm ở nơi khác và muốn chuyển đi? “… cuối cùng họ đã gặp một chuyên gia nói về việc chọn cha mẹ nuôi thứ ba mà không do dự. Mọi người đều nói:” Vâng, đây là những gì chúng tôi muốn.

Vào ngày đầu năm mới năm 2017, Kent phát hiện mình mang thai, khi cô mang thai được 5 tháng, Châu Kiệt Luân chuyển đến San Francisco sinh sống, tham gia lớp học tiền sản và ở trong phòng tắm. Tháng 8 cùng năm, Tavi hạ sinh. Tên đầy đủ của cha mẹ ruột và Jay Chou được luật pháp California công nhận, kể từ đó, Jay Chou đã trở thành một phần của cộng đồng nuôi dạy con cái (một cộng đồng gia đình có hơn hai cha mẹ). “Gia đình ba người” không phải là một Philip N. Cohen, nhà xã hội học gia đình tại Đại học Maryland, tin rằng nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là những người độc thân hoặc có thu nhập thấp, từ lâu đã xuất thân từ họ hàng và bạn bè.

Một báo cáo vào năm 2014 cho thấy hơn một nửa số trẻ em Mỹ sống trong lò sưởi. Khác với truyền thống, đó là cha mẹ ly hôn, tái hôn và gia đình đa chủng tộc, thậm chí cả gia đình đa thê. Tương đối hiếm Diana Adams, người sáng lập Trung tâm Luật Gia đình Chọn, cho biết trong 15 năm qua, mô hình gia đình ba người đã phát triển do các gia đình đồng tính luyến ái và công nghệ hỗ trợ sinh sản. Theo kinh nghiệm của Adams, Các yêu cầu phổ biến nhất của cha mẹ thường là các cặp đồng tính nữ cung cấp tinh trùng.

Lợi ích của việc sống thử như một cuộc hôn nhân hợp pháp. Hợp pháp hóa việc giáo dục ba đứa trẻ có thể tạo ra sự ổn định hơn mà pháp luật không công nhận. Đối với Jay, làm cha mẹ là một cách để khám phá lại “sự đa dạng và vẻ đẹp của cộng đồng LGBT.” Khi nói đến quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới, họ đã nỗ lực trong nhiều thập kỷ để hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Điều này không chỉ quan trọng mà còn giả định cấu trúc gia đình gồm hai bố mẹ.

Jay với một cô con gái. Ảnh: Theater.

Không có thống kê nào về mức độ phổ biến của các gia đình ba mẹ. Tuy nhiên,Cohen nói rằng một tư duy cởi mở và luật pháp cởi mở hơn “là một trong những dấu hiệu cho thấy ý thức gia đình đang phát triển.” Kiếm được một phó ba (và một thu nhập thứ ba) thì mới dễ nuôi con. Trong cuộc họp hàng tuần, thảo luận kỹ lưỡng và phân công công việc của phụ huynh trong gia đình. Không ai cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm sóc Tavi, như đọc sách cho bé cùng mẹ Kent, chơi xếp hình với bố Hausfather và đi dạo với Jay trong công viên. “Tất cả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chất lượng mối quan hệ, quản lý giao tiếp, xung đột và quy mô gia đình không thực sự quan trọng. Chỉ vì cấu trúc gia đình khác nhau không có nghĩa là hành vi của gia đình cũng khác.” – Little Tawei ( Baby Tavi) gọi Hausfather là “Bố” và Jay là “Dada”. “Cô ấy nhận ra rằng có một người cha hoặc người mẹ có bạn bè, giống như Tavi, có hai người cha và một người mẹ. Tôi biết có rất nhiều kiểu gia đình.

Trên đây, dù là tình huống nào ở trên, David Jay mong rằng mọi người biết rằng nếu anh là người vô tính chỉ muốn có con mà không muốn yêu và làm tình thì có rất nhiều cách để đạt được nguyện vọng của mình, anh phải làm Đó là sự quyết tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.