Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Nhà trị liệu tình dục nổi tiếng Logan Levkoff nói với CNN: “Hành vi tình dục của trẻ em khi trưởng thành là trải nghiệm phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng trước khi bạn quyết định nói gì với con mình, hãy chắc chắn rằng con bạn Việc quan tâm đến những gì đang xảy ra có quan trọng không? Theo chuyên gia này, đôi khi tầm nhìn của trẻ không nhiều như bạn nghĩ hoặc trẻ không được chú ý nhiều như bạn nghĩ, nhưng theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ nên phản hồi Hãy cư xử phù hợp.

Con cái không bao giờ được chứng kiến ​​cảnh cha mẹ, người thân ở nhà. Ảnh minh họa: Today’s father / iStockphoto

Các chuyên gia hôn nhân và gia đình thường nhận được nhiều ý kiến ​​của các cặp vợ chồng về việc “phải làm gì Kêu gọi “Khi con tôi vô tình nhìn thấy cảnh tôi đã giao cấu với chồng tôi?”. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng đây là một “cơn ác mộng”.

Mặc dù trẻ em trải nghiệm khám phá tình dục là điều bình thường, nhưng điều quan trọng là người lớn trong gia đình phải duy trì sự đúng đắn.

Trẻ em không bao giờ được chứng kiến ​​cha mẹ hoặc mối quan hệ của họ ở nhà. Vì vậy, khuyến cáo các bậc phụ huynh nên khóa cửa phòng ngủ và bật nhạc để tránh những âm thanh nhạy cảm. Các chuyên gia cũng khuyên các bậc cha mẹ nên cất những đồ nhạy cảm như bao cao su, đồ chơi tình dục… ở nơi thận trọng để tránh trẻ nhìn thấy và khơi dậy tính tò mò.

Nhưng nếu đứa trẻ quan hệ tình dục thì sao? Hãy che giấu nỗi xấu hổ “Tình dục là lẽ tự nhiên, người lớn cần sự riêng tư, nhưng không phải chuyện quan hệ tình dục là xấu hổ.” Nếu bạn quát mắng con cái, chúng sẽ thắc mắc tại sao cha mẹ lại tức giận và tại sao chúng lại hành động như vậy. Cảm thấy tò mò, hoặc hiểu nhầm “việc họ đang làm thật đáng xấu hổ”. “.

Nếu bạn đặt ra những hạn chế cụ thể về quyền riêng tư (đóng cửa, tắt đèn) mà con bạn luôn ra vào và nhìn thấy những cảnh nhạy cảm, bạn nên đánh lạc hướng con ngay lập tức … Hãy giải thích lý do, chẳng hạn như hỏi. : “Bạn quên gõ cửa à? “.

Khi trẻ đột ngột bước vào, bạn cũng có thể nói với trẻ:” Con về phòng đi, bố mẹ cần. Không gian riêng tư “. Nó có thể khiến trẻ nhận ra rằng chúng đang xâm phạm quyền riêng tư của bố mẹ và khiến chúng mất tập trung vào việc bố mẹ đang làm.

Hơn nữa, cách giải quyết vấn đề này còn phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau, Cha mẹ nên sử dụng các phương pháp khác nhau, đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tuổi, trẻ sẽ không biết, hoặc lầm tưởng rằng cha mẹ đánh cha mẹ làm tổn thương mẹ, cha mẹ hãy yêu thương nhau, để con trẻ nguôi ngoai và quên chuyện đó đi.

Đối với trẻ em từ tiểu học đến tuổi vị thành niên đều có sự tò mò nhất định về loại hình này, trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến việc trẻ cảm thấy khó chịu như thế nào và ngừng nói về nó. Trong nhiều trường hợp, trẻ lên 10 tuổi. Cha mẹ sẽ thấy hành vi tình dục của cha mẹ rất khó chịu, trường hợp này không nên đề cập trực tiếp mà hãy thành thạo mua sách cho con đọc, để con cái chúng ta hiểu rằng quan hệ tình dục là bình thường của các cặp vợ chồng. Cuộc sống riêng tư.Đối với trẻ không giận mà hỏi những câu sau: “Con đang làm gì vậy? “,” Tại sao bạn lại cởi hết quần áo ra? “Tốt nhất là không nói dối và không giải thích đầy đủ. Mặc dù có thể không hiểu hết bản chất của tình dục, nhưng chàng trai trẻ có thể dần nhận ra rằng đây là điều mà một bậc cha mẹ quan tâm thường làm. Bằng cách này, bạn có thể Hãy tự biết xấu hổ và có cơ hội giáo dục con cái.

Thanh thiếu niên là đối tượng có nhiều kiến ​​thức về tình dục, vì vậy bạn không cần phải làm điều này. Giải thích cho bạn nhiều điều. Tuy nhiên, vì trẻ ở độ tuổi này, cha mẹ cần thận trọng hơn khi thân mật Và bảo mật, hãy chú ý khóa cửa ở những khu vực riêng tư Khi thấy bố mẹ đóng cửa, thanh thiếu niên có hiểu biết đúng đắn về giới tính sẽ tự hiểu rằng tình cảm vợ chồng rất quan trọng đối với hôn nhân và là nền tảng của cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. .

Thùy Linh (theo UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.