“Bà thím” Trung Quốc có những mặt hàng xuất khẩu nào?

Home / Tổ ấm / “Bà thím” Trung Quốc có những mặt hàng xuất khẩu nào?

Khâu Hoa Mai, 34 tuổi, là một luật sư có tiếng ở Bắc Kinh, anh “thề thốt” sẽ lấy vợ, nhưng chỉ chấp nhận những “người đủ tiêu chuẩn”. Điều kiện của luật sư là nam giới phải được học hành bài bản, biết chia sẻ việc nhà, tôn trọng sự lựa chọn của phụ nữ về mọi mặt kể cả sinh con.

Có vẻ như những yêu cầu này không nhiều, nhưng những người trong công ty mai mối, Kou đã rất sốc trước nhận định của mình:

Cô ấy không đẹp. Tuổi của cô đồng nghĩa với “khả năng sinh sản thấp”. Cô ấy rất mạnh mẽ và có thể không phải là một người vợ hay một người mẹ tốt. Cô ấy không phải phụ nữ nên sẽ không được đánh giá cao về giá trị tình cảm.

– Qiu Huamai là một luật sư nổi tiếng ở Bắc Kinh. Nhưng vì không lấy chồng nên quê cô vẫn bị coi là dưới đáy của xã hội. Ảnh: qq .

Stitch không nhận mai mối. Nó chứng tỏ những lợi thế của mình, chẳng hạn như học vấn cao, luật sư, thu nhập dồi dào và thường xuyên tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng trong mắt bà mối, không có lợi thế bù đắp. Vì một khuyết điểm chết người: tuổi tác.

Với vị luật sư này, hôn nhân không có nghĩa lý gì, chỉ cần nhu cầu không quá cao, mỗi người đều có khả năng tự chủ cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi bắt đầu có tuổi, những người phụ nữ độc thân như Khâu được gọi là “cô cô” (tiếng Hán là nữ), đại diện cho những người phụ nữ tài năng, có học thức và độc lập đã bước qua tuổi xế chiều. Tôi lấy chồng đã lâu rồi.

“Tại thời điểm này, tôi hiểu giá trị lớn nhất của phụ nữ trên thị trường hôn nhân, và tình yêu có thể chỉ gói gọn trong hai từ: tuổi trẻ.” — Khi Cai K kết hôn ở tuổi 39, bạn bè của anh cảm thấy rất Ngạc nhiên. Cô là giáo viên đại học và là thành viên tích cực của phong trào nữ quyền. Chồng cô là người ở quê nên xét về gia cảnh, học thức và địa vị xã hội thì chồng cô hoàn toàn lép vế. Lý do duy nhất mà cô giáo đồng ý lấy cô ấy là “Tôi không muốn bị tổn thương nữa ….” Sau cái chết của người thân trong gia đình, tôi ao ước rằng chồng tôi không quan tâm đến tuổi tác của tôi và sẵn sàng lấy tôi. Đứa trẻ này thật bất ngờ và tôi phải nắm bắt cơ hội làm mẹ của mình “, Cai Kai giải thích trong đám cưới. Trong một năm, cô ấy đã hoàn thành mọi thứ, yêu đương, kết hôn và có một đứa con. – Nhưng họ Cuộc sống gia đình không mấy “êm đềm”. Khi con cái đi ngủ, họ không có sở thích chung. Họ chỉ lặng lẽ làm việc và ít nói chuyện với nhau. Dù ngồi chung bàn nhưng hai vợ chồng cũng không biết từ đâu. Bắt đầu câu chuyện từ đâu chứ đừng nói đến cảm xúc.

Cai Ky là giáo sư một trường đại học. “Ở tuổi 39, anh lấy một người chồng không bằng cô về mọi mặt do áp lực dư luận. Ảnh: qq .

Tiềm ẩn những rủi ro lớn Trong các cuộc hôn nhân của những phụ nữ Trung Quốc muốn lấy chồng ở Trung Quốc, có rất nhiều người không tử tế như luật sư Khâu Hoa Mai, công chúng luôn tìm cách ép cô lấy chồng, nhất là người nhà. . Quê hương là một thảm họa, trong những buổi sum họp gia đình, vấn đề nóng nhất luôn là lấy chồng càng sớm càng tốt.

Cha Cha nói rằng phụ nữ dù giỏi đến đâu cũng phải có chồng. Người mẹ dễ bị ảnh hưởng, bà cho biết sức khỏe của bà ngày càng giảm sút, điều ước cuối cùng trong đời là con gái lên xe hoa. Các anh chị em khác tố cáo Khau “học hành ngu quá.” Thậm chí, các cháu của ông còn đặt cho ông biệt danh “Cử nhân già”.

Trước đây, mọi người trong làng đều ngưỡng mộ thành tích học tập của Khâu. Cô ấy có một sự nghiệp vững chắc ở Bắc Kinh, và mức sống gia đình của cô ấy cũng khá hơn so với những người trong làng, nhưng vì cô ấy chưa kết hôn nên gia đình cô ấy đã làm trò cười cho mọi người và bị chú ý khi cô ấy bước vào nhà. bên ngoài. Ở quê của Khấu, “độc thân” cũng hơi ngại. Điều này khiến anh cảm thấy mình luôn ở dưới đáy xã hội. – Vào cuối mỗi cuộc tranh luận, Khấu, được biết đến với sự tỉnh táo và quyền lợi của mình, sẽ rơi vào trạng thái điên loạn. Mọi người chỉ trích anh quá ích kỷ. Cô chỉ có thể nói như một cái máy và làm mọi người im lặng với tiếng “gầm” của mình. Cuối cùng, đây là một cuộc chạy trốn. Trốn trong một căn phòng ở Bắc Kinh, hy vọng có thể xoa dịu mâu thuẫn giữa cô và gia đình.

Cô gái 34 tuổi này không ghét hôn nhân. Ngược lại, vì coi trọng tình yêu nên cô ấy mong đợi được đúng người. Khi không còn hy vọng, cô đã tìm ra giải phápTrứng có thể giữ quyền làm mẹ của bạn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, phụ nữ muốn tham gia dịch vụ này phải có giấy đăng ký kết hôn. Bất đắc dĩ, Khấu chỉ có thể bước vào một công ty mai mối và chờ ngày.

Buổi hẹn hò đầu tiên không thành công. Khi người đàn ông đến từ Bắc Kinh biết cô quê ngoại, anh lập tức từ chối vì “trình độ khác hẳn”. “Trung tâm thành phố coi thường ngoại thành, cư dân trong khu cũng sẽ không bỏ qua cư dân khu, ngay tại nông thôn người ít anh em cũng kỳ thị người đông anh em.” ——Không ai có thể hiểu được, tất cả mọi người tìm bạn đời đều có mục tiêu rõ ràng. “Chỉ có điều kiện thích hợp mới có thể tiếp tục nói chuyện. Những người này gần như xúc động khi được yêu cầu chọn bạn đời. Stitches sẽ rút lui hết lần này đến lần khác. Cô ấy đã cố gắng thay đổi chiến lược của mình bằng cách đến trực tiếp điểm hẹn trong công viên để nói chuyện với bố mẹ mình, nhưng cô ấy luôn thất bại. Khi biết tuổi của cô, không ai muốn nói chuyện với cô, thậm chí cô còn không dám nói rằng Khấu là luật sư.

Ngay cả hai vợ chồng Cai Kỳ cũng không biết nói gì khi ăn.Ảnh: qq .- — Cai Ky, một huấn luyện viên 39 tuổi, lấy một người đàn ông kém tuổi, nhưng sau khi kết hôn mới nhận ra sai lầm này, cô cho rằng sau khi kết hôn, phụ nữ không nên để dư luận soi đường “Em phải tự suy nghĩ và nghe lời anh. Chân thành. Nhưng một khi đã quyết định kết hôn, dù chọn hướng đi nào thì sau này cũng sẽ gặp khó khăn. Sản xuất, đặc biệt là trong khả năng sinh sản. “Ở tuổi 35, tỷ lệ sinh sản bắt đầu giảm nhanh chóng. Tuổi tác cũng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về di truyền. Đây là lý do tại sao những phụ nữ này có nguy cơ trẻ mắc hội chứng Down ngày càng cao”, bà nói: “35 tuổi. Chỉ có hai cách để làm điều này, một là hoàn thành việc sinh con trước 35 tuổi, hai là không sinh.

Theo Cai, nếu bạn chọn độc thân, bạn phải chấp nhận áp lực của dư luận. “Bạn phải chuẩn bị cho tương lai càng sớm càng tốt, để có đủ khả năng tài chính và một trái tim vững vàng. Cô ấy nói:” Vì tương lai của bạn là cô đơn.

Trước khi chọn kết hôn hay độc thân, mọi phụ nữ cần chuẩn bị: đây là sức mạnh. Vì cuộc sống vốn không hoàn hảo. Cho dù bạn còn độc thân hay đã kết hôn, ai cũng sẽ trải qua cái chết, bị bỏ rơi hoặc thậm chí là hy sinh.

“Cho dù bạn chọn cuộc sống nào, tôi mong bạn hãy can đảm tiến về phía trước. Hãy tiếp tục, kiểm soát cuộc sống của mình và đừng dễ dàng bỏ cuộc,” Cai K nói. -Lawyer Khao Hoa Mai và Diễn giả Cai y trở thành nhân vật của phim tài liệu. “Cô gái còn lại” được thực hiện bởi hai đạo diễn người Israel đã đồng hành cùng họ gần 5 năm-Hải Hiền (Theo sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.