Bắt chước mẹ chuyển tiền, cậu bé sơ ý mất tiền điều trị ung thư

Home / Tổ ấm / Bắt chước mẹ chuyển tiền, cậu bé sơ ý mất tiền điều trị ung thư

Tao Tao, 10 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào tháng 5/2017. Cha mẹ của anh là nông dân và họ đã chi hơn 500.000 nhân dân tệ (gần 1,8 tỷ đô la Mỹ) vào bệnh viện Bắc Kinh để điều trị cho con mình. Theo tờ Tin tức buổi tối Bắc Kinh, họ đã vay tiền từ người thân và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện.

Vào ngày 23 tháng 1, mẹ của cậu bé, chị Lai, sắp thanh toán tiền nhập viện. Khi biết tài khoản lẽ ra phải có 30.000 nhân dân tệ nhưng trong tài khoản chỉ có 9.000 nhân dân tệ, cô đã rất sốc.

Cô Lai lập tức xem ngân hàng và thấy rằng chỉ trong tháng 1, tài khoản của cô đã bị rút tiền 6 lần, mỗi lần là 8.000 nhân dân tệ. nhân dân tệ. Cô tự hỏi mình: “Ai đã động vào hóa đơn y tế của con trai tôi?” Và báo cảnh sát.

Ảnh nghệ thuật: Technology in Asia.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng số tiền này đã được chuyển vào một tài khoản WeChat có tên “King of Kings”. “Glory” – một trò chơi di động phổ biến ở Trung Quốc, hóa ra là con trai của tôi. -Tao Tao và mẹ đang ở trong một căn phòng trọ rộng khoảng 10m2. Ở Hutong Bắc Kinh, do gia đình không đủ tiền điều trị tại bệnh viện thường xuyên. Tao Tao nói rằng anh ấy đã thấy mẹ mình chuyển tiền trên mạng, nhưng tôi không biết rằng phương thức này có thể chuyển được không. Cậu bé bắt chước chuyển tiền vào tài khoản di động của mình để chơi game, và bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2017. May mắn thay, chị Lài được một số công ty xin hoàn lại một phần tiền. Sau khi công ty trò chơi nói với cô ấy tình trạng của đứa trẻ. Cô nói: “Tôi rất biết ơn họ.” Người mẹ nhận trách nhiệm đã không thể dạy dỗ con cái tốt nên mới xảy ra chuyện như vậy. Cô nói: “Tất cả là lỗi của tôi. Mong xã hội hãy cho đứa trẻ ngốc nghếch này một cơ hội nữa”

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.