Cậu bé có năng khiếu này vẫn không thể làm hài lòng bố mẹ chỉ vì một chút sai lầm

Home / Tổ ấm / Cậu bé có năng khiếu này vẫn không thể làm hài lòng bố mẹ chỉ vì một chút sai lầm

Gar Jun (11 tuổi) hiện đang sống ở Birmingham (Anh) cùng bố mẹ là người Trung Quốc và họ có hai nhà hàng tại đây. Khi lọt vào tứ kết Channel Quiz ở Anh, đặc biệt là trong cuộc thi gần đây, thành tích xuất sắc trong phần thi khoa học đã khiến cậu bé gây ấn tượng với trọng tài và công chúng. -Tuy nhiên, có rất nhiều kiến ​​thức mới có thể khiến người chơi không kịp phản ứng, dù đã lớn tuổi, và Gar Jun cũng không ngoại lệ. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn đứng đầu danh sách.

Gar Jun 11 tuổi vượt qua nhiều bậc tiền bối và đứng đầu. Ảnh: Sun.

Khán giả đã bị sốc trước khả năng của cậu bé, nhưng họ còn sốc hơn trước phản ứng của cha mẹ cậu. Sau trò chơi, người dẫn chương trình đã phỏng vấn cha mẹ của Gar Jun. Cha của Gar Jun đã cảnh báo, “Tương lai duy nhất của tôi là chiến thắng.” Theo The Sun, mẹ của cậu bé thậm chí còn nói rằng bà rất thất vọng với thành công.

Sự thật đã chứng minh rằng Garjun lớn lên theo một “mô hình quân đội” rất nghiêm khắc. Anh sinh ra ở Trung Quốc vào năm 3 tuổi và đến Birmingham cùng với cha mẹ. Cha mẹ anh đã khuyến khích anh “tự học” ngay từ khi còn nhỏ. Gar Jun không nói được tiếng Anh khi đến đây, nhưng sau ba tháng, anh đã có thể nói thành thạo ngôn ngữ thứ hai.

Người mẹ đã thực hiện giáo dục nghiêm khắc đối với đứa trẻ. Ảnh: Sun.

Cô ấy đã đọc và viết thành thạo khi 3 tuổi, và đến 4 tuổi, cô ấy đã thành thạo bảng công thức nhân. Năm 8 tuổi, Gar Jun đã vượt qua bài kiểm tra cấp độ 5 về kỹ năng piano và violin của mình.

Khi những đứa trẻ khác chơi game và chơi bóng sau giờ học, Gar Jun giải các phương trình hoặc nghiên cứu DNA. Cậu bé sớm trở thành “thiên tài” có thành tích tốt nhất trong lớp. Mặc dù vẫn còn là một đứa trẻ, cậu đã được mời đến Khoa Sinh học của Đại học Birmingham để nói chuyện với giáo sư, và khiến các chuyên gia ở đây ngạc nhiên về kiến ​​thức về tế bào và DNA.

Cha mẹ của Gar Jun cảm thấy lo lắng và buồn cho thần kinh của con mình. Hiệu suất trong trò chơi. Ảnh: Sun.

Thành công của Gar Jun có liên quan mật thiết đến sự giáo dục của cha mẹ anh. Cô Faye nói rằng con trai cô rất tập trung trong mỗi tiết học, chỉ có 3 phút thư giãn giữa các môn học.

Tuy nhiên, kiểu giáo dục của “Mẹ hổ” kiểu Trung Quốc này lại một lần nữa thu hút sự chú ý của mọi người. Các cuộc tranh luận trên Internet. “Sự kỳ vọng của các bà mẹ Trung Quốc là quá cao. Cậu bé này đã làm rất tốt, và giờ cậu ấy đã đứng trên bảng thành tích, vì vậy cậu ấy đang ăn mừng. Một người khác bình luận:” Trẻ em nên có thể mắc lỗi. Đây là một phần của sự phát triển của chúng. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.