Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Home / Tổ ấm / Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Khi mặt trời vừa mọc, Tan Fulou mặc áo khoác, đội mũ bạc rồi đi ra khu vườn trước nhà. Chàng trai sinh năm 1996 tìm đến những bụi hồng, tỉa những bông hoa sắp tàn để ra nụ mới rồi ngắt một chùm hoa mới nở còn ướt sương đêm, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

“Tôi không muốn đi đến cuối đời. Tôi chỉ đến một nơi bình yên. Tôi vẫn thực hiện ước mơ này trên chính mảnh đất của mình”, anh nói. Hơn 2.000 gốc hồng ngoại đã được trồng trên đồi của xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom. Một ngày trước cơn sốt, chàng trai trẻ này đã kiếm được 20-30 triệu USD nhờ bán hạt giống.

Hiện tại khu đất nền Thám Phủ có 2.000m2, trên đó có hơn 2.000 gốc hồng ngoại ảnh: do nhân vật cung cấp.

Ở tuổi 24, chàng trai này không giống bao bạn bè bởi cuộc sống thị thành. thu hút. Ngày ấy, Phú đội chiếc áo, chiếc nón cũ trên đầu, đội chiếc áo, nón cũ rồi biến thành đồ vật như con cóc, trái xoài, mớ rau như một “nông dân” thực thụ.

“Anh ấy nói:” Em là con nhà nghèo nên phải bỏ học lớp 9, từ đó phải trung thành với thiên hạ. “Cách đây 9 năm, anh trai của Phú (trụ cột của gia đình) bị tai nạn giao thông qua đời, giờ gia cảnh khốn khó lại càng thêm túng quẫn, mẹ em dù muốn khuyên can nhưng em Phú đã nghỉ học để đi làm. Không có bằng cấp, anh Mít đi làm liên tục 12 tiếng được trả 100.000 đồng, sau khi hoàn lương, Phú đưa hết cho mẹ nuôi, chỉ để lại tiền mua quần áo mới vào dịp Tết. Mỗi lần dọn vườn, gia chủ phải trả giá bằng một chậu lan bị vỡ, để tìm hiểu thêm về cách nhân giống, sau hai năm nuôi cấy và nghiên cứu, những chậu lan đầu tiên được phục hồi sức sống và nở hoa tuyệt vời. Nó tưởng chừng như vứt đi lại trở thành nguồn thu nhập quan trọng của cả gia đình: mấy tháng sau thu nhập của Phú lên đến 5-6 triệu, tiền lãi được tái đầu tư mua giống lan mới, năm 17 tuổi trồng lan. Có thu nhập ổn định, Fu quyết chí làm ăn lớn, anh mua tre về dựng giàn giáo rộng 50m2 trước hiên nhà, treo hàng trăm giò lan, đến mùa thu bán dần được 9-10 triệu đồng – Khởi điểm trở thành “trùm hoa hồng”. Tôi đến với anh thanh niên một cách tình cờ, đầu năm 2017, anh họ tôi nhờ chăm sóc mảnh vườn rộng 5000m2 gần nhà và tặng cây hồng ngoại My Heart (hoa hồng ngoại nhập từ Nhật Bản), anh đánh bông và sang vườn mới. Vài tháng sau, Những bông hoa màu hồng trắng đầy cánh kép, to và thơm, nhìn lại thành công của vườn lan, người ta nghĩ ra ý định bán hoa hồng, nghĩ lại, Phú dốc hết tiền mua cây giống bình dân .– – Đây cũng là Tham Phủ đầu tiên từ dưới đất rơi xuống Trảng Bom có ​​khí hậu khô nóng không có lợi cho sự phát triển của hoa, dù đã tìm hiểu kỹ thuật và cách chăm sóc nhưng nhiều cây vẫn Mang lại một vài cánh hoa, những bông hoa nhỏ nhợt nhạt và thường bị bệnh. Số lượng lớn cây nhập khẩu đầu tiên đã chết và thiệt hại gần 20 triệu đô la Mỹ – một khoản tiền lớn đối với anh vào thời điểm đó.

Đã mất tiền, Nam thanh niên truy lùng tổ đội trò chơi hoa để tìm ra bí mật Ngày nắng 40 độ, bỏng rát mặt nhưng chị Phú vẫn “chôn chân” trong vườn, ngày nào cũng đưa từng cánh hoa về để kiểm tra đánh giá hiện trạng. Và sau đó làm “đơn thuốc” khi cần thiết. Phú về nhà muộn hàng đêm và không buồn giặt quần áo, vì Phú chỉ buông giường đi ngủ. Cô được khuyên nên rời khỏi vườn và làm việc trong thành phố. “Nhưng anh ấy nói rằng thất bại sẽ lại bắt đầu . À, mình nhiệt tình lắm, mẹ nào ủng hộ thì nên.

Sự kiên trì và kiến ​​thức đã được đền đáp xứng đáng, sau vài tháng, cây hồng không bị sâu bệnh và nở hoa màu đậm và sặc sỡ theo yêu cầu. Fu bắt đầu cho lan. Anh nhớ lại: “Tôi sẽ không vui cho đến khi gốc cây đầu tiên nở hoa Khùng. “Hoa nở đẹp, hướng dẫn chi tiết không giấu được nghề này nên lượng người mua ngày càng đông. Phòng luân canh giúp cây cối trong vườn phát triển

Tàng Hắm Phú ngày nào cũng ra vườn ươm nhổ cỏ. Và điều đó rất hòa hợp với cuộc sống của Huacao. Ảnh: nhân vật cung cấp .—— Khách hàng đông và không làm được hết việc nên chị thuê thêm nhân công, nhưng vài ngày sau, họ phàn nàn về công việc khó khăn và xin nghỉ. Hai năm qua, anh chăm sóc hơn 2.000 gốc hồng, đóng gói chuyển cây cho người khác.ách. Trong cơn sốt hồng ngoại, điện thoại của Phú luôn trong tình trạng nhiệt độ cao, nhắn tin không trả lời nhanh. Cây giống bán ra không chỉ giới hạn trong Huyện Đồng Nai mà các tỉnh, thành khác cũng rất được tin dùng. Di chuyển tất cả các cây đến đó. Khi lần đầu tiên sở hữu mảnh đất của mình vào năm 22 tuổi, anh chạy vào khu vườn và nhớ ra nơi anh tìm thấy hoa hồng và nơi anh trồng cây ăn quả. Tại khu vườn mới, anh Phú cũng tự tay đào ao để thả cá, trồng hoa đồng tiền, đậu ván và các loại hoa khác sau khi tu sửa. Ngoài hoa hồng, các loại cây ăn quả và rau cũng được chăm bón trong vườn, chẳng khác gì một gia đình chủ trên núi. Làm giàu chính đáng là tấm gương vượt khó vươn lên làm kinh tế không chỉ của xã mà cả tỉnh Đồng Nai. Anh ấy nói: “Công việc khó khăn đã làm cho tôi giàu có ở một quê hương như Phúc Châu là rất đáng quý.”

Dù có thể kiếm tiền nhưng cô ấy vẫn tiết kiệm và mặc áo khoác cũ, làm vườn và quần áo hàng ngày. Đội chiếc mũ rơm: “Những điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái và vui vẻ.” Anh cho biết, hoa hồng không chỉ mang lại thu nhập, mà còn mang lại cảm giác bình yên mỗi ngày. Hiện tại, Tham Phú còn trồng nhiều loại hoa khác với mục đích thương mại. Ảnh: Nhà cung cấp.

Đầu năm 2019, khi bản dịch Covid-19 bị gián đoạn, công việc kinh doanh đình trệ mấy tháng và hầu như không có doanh thu, nhưng Phú không quá lo lắng. Anh cho biết, từ nhỏ cuộc sống đã khó khăn, lại chứng kiến ​​nhiều cuộc tranh chấp, mâu thuẫn trong gia đình nên giờ anh mới được yên ổn. Ươm mầm, làm cỏ, xới đất, hòa mình vào cuộc sống của cỏ cây hoa lá… Cuối tuần, anh chiêu đãi bạn bè, người thân bằng những món ngon địa phương.

“Tôi sống cuộc sống của tôi.” Chàng trai trẻ 24 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.