Xuất khẩu “Bà dì” ở Trung Quốc là gì?

Home / Tổ ấm / Xuất khẩu “Bà dì” ở Trung Quốc là gì?

Khâu Hoa Mai, 34 tuổi, là một luật sư có tiếng ở Bắc Kinh, anh “thề thốt” sẽ lấy vợ, nhưng chỉ chấp nhận những “người đủ tiêu chuẩn”. Điều kiện của luật sư là nam giới phải được học hành bài bản, biết chia sẻ việc nhà, tôn trọng sự lựa chọn của phụ nữ về mọi mặt kể cả sinh con.

Có vẻ như những yêu cầu này không nhiều, nhưng những người trong công ty mai mối, Kou đã rất sốc trước nhận định của mình:

Cô ấy không đẹp. Tuổi của cô đồng nghĩa với “khả năng sinh sản thấp”. Cô ấy rất mạnh mẽ và có thể không phải là một người vợ hay một người mẹ tốt. Cô ấy không phải phụ nữ nên sẽ không được đánh giá cao về giá trị tình cảm. Nhưng vì chưa lấy chồng nên cô vẫn bị coi là ở dưới đáy xã hội ở quê. Ảnh: qq .

Stitch không nhận mai mối. Cô đã chứng minh được những ưu điểm của mình, như học vấn cao, là luật sư, thu nhập khá, thường xuyên tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh … Đây là một khuyết điểm chết người: tuổi tác.

Với vị luật sư này, hôn nhân không có nghĩa lý gì, chỉ cần nhu cầu không quá cao thì ai cũng có thể nắm tay nhau cả đời. Tuy nhiên, khi bắt đầu có tuổi, những người phụ nữ độc thân như Khâu được gọi là “cô cô” (tiếng Hán là phụ nữ), đại diện cho những người phụ nữ tài năng, có học thức và độc lập đã bước qua tuổi xế chiều. Tôi lấy chồng đã lâu rồi.

“Hiện tại, tôi hiểu rằng giá trị lớn hơn của phụ nữ trên thị trường hôn nhân và tình yêu chỉ có thể gói gọn trong hai từ: tuổi trẻ”, một phụ nữ nói. . — Khi Cai K kết hôn ở tuổi 39, bạn bè của anh ấy rất ngạc nhiên. Cô là giáo viên đại học và là thành viên tích cực của phong trào nữ quyền. Chồng cô là người ở quê nên xét về gia cảnh, học thức và địa vị xã hội thì chồng cô hoàn toàn lép vế. Lý do duy nhất mà cô giáo đồng ý lấy cô là “Tôi không muốn bị tổn thương nữa.”

“Sau khi người nhà mất, tôi mong mỏi chồng không màng tuổi tác và chuẩn bị cưới. I. Đứa trẻ này đã rất ngạc nhiên và tôi phải nắm bắt cơ hội để trở thành mẹ của mình, “Cai Kai giải thích trong đám cưới. Trong năm qua, cô đã hoàn thành mọi việc về tình yêu, hôn nhân và sinh con. . “Khi con cái đi ngủ, họ không có sở thích chung. Họ chỉ lặng lẽ làm việc của mình và ít nói chuyện với nhau. Thậm chí, ngồi chung bàn, hai vợ chồng chẳng biết bắt đầu câu chuyện từ đâu chứ đừng nói gì. Dễ xúc động. — Cai K (Cai Ky) là giáo sư một trường đại học, cô kết hôn với người chồng kém 39 tuổi. Do áp lực của dư luận, chồng cô không bằng cô về mọi mặt. Phụ nữ Trung Quốc muốn lấy chồng ở Trung Quốc, và Nhiều người không nhân từ như luật sư Khâu Hoa Mai, dư luận đã tìm cách ép cô kết hôn, đặc biệt là người nhà, đối với Khâu mỗi lần về quê đều là một lần đại họa, gia đình đoàn tụ, vấn đề nóng nhất luôn là để cô Lấy chồng càng sớm càng tốt.

Bố Kha cho rằng phụ nữ dù giỏi đến đâu cũng phải có chồng ở bên, mẹ cô dễ nói sức khỏe bị ảnh hưởng, sức khỏe ngày càng yếu, là người cuối cùng trong đời. Mong muốn được nhìn thấy con gái tôi đi mua sắm trong bụi hoa. Các anh chị em khác tố ông Khâu “học hành ngu quá.” Thậm chí, các cháu của ông còn đặt biệt danh cho ông là “lão độc thân”.

Trước đây, người dân trong làng Mọi người đều ngưỡng mộ thành tích học tập của Khau. Cô ấy có một công việc ổn định ở Bắc Kinh và mức sống của gia đình cô ấy tốt hơn so với những người dân trong làng, nhưng vì cô ấy chưa kết hôn nên các thành viên trong gia đình của cô ấy đã trở thành trò cười của mọi người và cô ấy luôn nhận chúng. Chú ý. Một khi họ đi chơi. Ở bên ngoài. Ở quê nhà của Khau, việc “độc thân” là một điều hơi đáng xấu hổ. Điều này khiến cô ấy cảm thấy mình luôn ở dưới đáy xã hội.

Cuối mọi cuộc tranh cãi, đều có lý do và lý do Khấu, người mang tiếng vì quyền sẽ rơi vào trạng thái điên cuồng, ai cũng chỉ trích anh quá ích kỷ, cô chỉ biết nói như một cái máy và im lặng với tiếng “gầm” của mọi người, cuối cùng thì đây là trốn thoát. Trốn ở Bắc Kinh, hy vọng có thể xoa dịu mâu thuẫn giữa cô và gia đình.

Cô gái 34 tuổi này không ghét hôn nhân, ngược lại vì coi trọng tình yêu nên cô mong đợi được đúng người, đến khi không còn hy vọng thì cô tìm Giải phápTrứng có thể giữ quyền làm mẹ của bạn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, phụ nữ muốn tham gia dịch vụ này phải có giấy đăng ký kết hôn. Bất đắc dĩ, Khấu chỉ có thể bước vào một công ty mai mối và chờ ngày.

Buổi hẹn hò đầu tiên không thành công. Sau khi người đàn ông Bắc Kinh biết cô quê ngoại, anh lập tức từ chối vì “trình độ khác hẳn”. “Trung tâm thành phố xem thường ngoại thành, cư dân trong khu cũng sẽ không bỏ qua cư dân khu, ngay tại nông thôn người ít anh em cũng kỳ thị người nhiều anh em.”

Không ai có thể nhận ra rằng mỗi người tìm bạn đời đều có mục tiêu rõ ràng. “Chỉ có điều kiện thích hợp mới có thể tiếp tục nói chuyện. Những người này gần như xúc động khi được yêu cầu chọn bạn đời. Stitches sẽ rút lui hết lần này đến lần khác. Cô ấy đã cố gắng thay đổi chiến lược của mình bằng cách đến trực tiếp điểm hẹn trong công viên để nói chuyện với bố mẹ mình, nhưng cô ấy luôn thất bại. Khi biết tuổi của cô, không ai muốn nói chuyện với cô, thậm chí cô còn không dám nói Khấu là luật sư.

Kể cả khi đã là vợ chồng, vợ chồng Cải Kỷ cũng không biết nói gì khi ăn ảnh: qq .- — Cai Ky, một huấn luyện viên 39 tuổi kết hôn với một người đàn ông kém mình, nhưng sau khi kết hôn mới nhận ra sai lầm này, cô cho rằng sau khi kết hôn, phụ nữ không nên để dư luận soi đường “Mình phải tự suy nghĩ và nghe Trái tim bạn đã nói. “Nhưng một khi đã quyết định kết hôn, dù chọn hướng nào thì sau này cũng sẽ gặp khó khăn. Sản xuất, đặc biệt là khả năng sinh sản.” Ở tuổi 35, tỷ lệ sinh bắt đầu giảm nhanh chóng. Tuổi tác cũng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề di truyền. Đây là lý do tại sao những phụ nữ này có nguy cơ trẻ mắc hội chứng Down cao hơn. Cô nói: “35 tuổi. Chỉ có hai cách, một là kết thúc việc sinh con trước 35 tuổi, hai là không có con”. Bạn phải chuẩn bị cho tương lai sớm hơn để có đủ khả năng tài chính và bản lĩnh. Trung tâm. Cô nói: “Vì tương lai của bạn là cô đơn.

Trước khi chọn kết hôn hay độc thân, mỗi người phụ nữ cần chuẩn bị: đây là sức mạnh. Bởi vì cuộc sống không ai là hoàn hảo. Dù độc thân hay đã kết hôn, ai cũng sẽ Trải qua cái chết, bị bỏ rơi hay thậm chí là hy sinh.

“Dù bạn chọn cuộc sống nào, tôi hy vọng bạn có thể dũng cảm tiến về phía trước. Hãy tiến lên phía trước, kiểm soát cuộc sống của mình và đừng dễ dàng bỏ cuộc “, Cai K.-Luật sư Khâu Hoa Mai và Diễn giả Cai K đã trở thành nhân vật trong bộ phim tài liệu” The Leftover Girl “do hai đạo diễn người Israel thực hiện và đồng hành cùng họ trong gần 5 năm. Nhiều năm sau-Hải Hiền (Theo sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.