Khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng, cả hai đều nói dối về thu nhập của mình

Home / Tổ ấm / Khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng, cả hai đều nói dối về thu nhập của mình

Số phụ nữ có chồng kiếm được nhiều tiền hơn chồng ngày càng tăng, nhưng chúng ta hiếm khi nghe họ khoe khoang. Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều người muốn giữ bí mật về sự thật này.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu nhân khẩu học của Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng trong những gia đình có thu nhập của vợ cao hơn thu nhập của chồng, cả hai đều nói dối về tình hình thực tế của mình. Trong những tình huống này, cả hai đều có xu hướng phóng đại thu nhập của người chồng trong khi giảm lương của người vợ.

Định kiến ​​xã hội cho rằng người chồng là trụ cột gia đình là trụ cột gia đình của nhiều người. . Mức thu nhập của họ. Nhiếp ảnh: Reader’s Digest-Đồng tác giả của nghiên cứu Marta Murray-Close và Misty Heggeness nói rằng đàn ông có mức lương thấp hơn vợ thường cố gắng Thu nhập tăng gần 3%, và phụ nữ đã giảm mức thu nhập của tôi 1,5% so với thực tế. Ngoài ra, trong 1/4 số hộ gia đình, phụ nữ là lực lượng kinh tế chính.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu tin rằng khám phá này cho thấy một định kiến ​​xã hội – khi mọi người nghĩ về hôn nhân “truyền thống”, người chồng là trụ cột tài chính. Murray-Close nói: “Những định kiến ​​và kỳ vọng của xã hội đã không theo kịp với sự thay đổi của các gia đình và thời đại.

Bảo Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.