Xuất khẩu “Bà dì” ở Trung Quốc là gì?

Home / Tổ ấm / Xuất khẩu “Bà dì” ở Trung Quốc là gì?

Khâu Hoa Mai, 34 tuổi, là một luật sư có tiếng ở Bắc Kinh, anh “thề thốt” sẽ kết hôn, nhưng chỉ chấp nhận những “người đủ tiêu chuẩn”. Điều kiện của luật sư là nam giới phải được học hành bài bản, biết chia sẻ việc nhà và tôn trọng sự lựa chọn của phụ nữ về mọi mặt, kể cả việc sinh con. -Những yêu cầu này có vẻ không nhiều, nhưng những người ở cơ quan mai mối đã khiến Khấu bàng hoàng với nhận định của chính họ:

Cô ấy không đẹp. Tuổi của cô đồng nghĩa với “khả năng sinh sản thấp”. Cô ấy rất mạnh mẽ và có thể không phải là một người vợ hay người mẹ tốt. Cô ấy không phải phụ nữ nên sẽ không được đánh giá cao về giá trị tình cảm.

– Qiu Huamai là một luật sư nổi tiếng ở Bắc Kinh. Nhưng vì chưa lập gia đình nên cô vẫn bị coi là ở dưới đáy xã hội ở quê. Ảnh: qq.-Stitch không chấp nhận những gì bà mối nói là sự thật. Nó chứng tỏ những lợi thế của mình, chẳng hạn như học vấn cao, luật sư, thu nhập dồi dào và thường xuyên tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng trong mắt bà mối, không có lợi thế bù đắp. Vì một lỗ hổng chết người: tuổi tác.

Với vị luật sư này, hôn nhân không có nghĩa lý gì, chỉ cần nhu cầu không quá cao, mỗi người đều có khả năng tự chủ cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi bắt đầu có tuổi, những người phụ nữ độc thân như Khâu được gọi là “dì” (tiếng Hán là nữ), đại diện cho những phụ nữ tài năng, có học thức và độc lập đã bước qua tuổi cuối cùng. Bà Khâu cho biết, mình lấy chồng chưa được bao lâu.

“Cho đến nay, tôi đã học được rằng giá trị lớn nhất của phụ nữ trong hôn nhân và thị trường tình yêu có thể chỉ gói gọn trong hai từ: tuổi trẻ.” – Khi Cai Ky kết hôn năm 39 tuổi, bạn bè rất ngạc nhiên. Cô là giáo viên đại học và là thành viên tích cực của phong trào nữ quyền. Chồng cô là người ở quê nên xét về gia cảnh, học thức và địa vị xã hội thì chồng cô hoàn toàn lép vế. Lý do duy nhất mà cô giáo đồng ý lấy cô là “Tôi không muốn bị tổn thương nữa.”

“Sau cái chết của một thành viên trong gia đình, tôi mong mỏi chồng tôi không quan tâm đến tuổi tác của tôi và chuẩn bị kết hôn với tôi. Đứa trẻ này đã rất ngạc nhiên và tôi phải nắm bắt cơ hội để trở thành mẹ của mình ”, Cai Kai giải thích trong đám cưới. Trong một năm, cô ấy làm mọi thứ, yêu, kết hôn và sinh em bé. Nhưng cuộc sống gia đình của họ không mấy “ngọt ngào”. Khi con cái đã đi ngủ, họ không có sở thích chung, chỉ lặng lẽ làm việc và ít nói chuyện với nhau, thậm chí ngồi chung bàn vợ chồng cũng không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu chứ đừng nói đến tình cảm.

Cai Ky là giáo sư một trường đại học. “Ở tuổi 39, tôi lấy một người chồng kém mình về mọi mặt vì áp lực dư luận. Ảnh: qq .

Tiềm ẩn những rủi ro lớn. Có rất nhiều phụ nữ Trung Quốc muốn lấy chồng ở Trung Quốc. Người ta đâu có tử tế như luật sư Khâu Hoa Mai, dư luận luôn cố ép cô lấy chồng, nhất là người nhà, đối với Khâu, mỗi lần về quê sum họp gia đình, vấn đề nóng nhất luôn là nhắc cô phải kết hôn càng sớm càng tốt. — Cha Cha nói người phụ nữ dù giỏi đến đâu cũng phải có chồng, người mẹ rất dễ bị ảnh hưởng, mẹ nói sức khỏe ngày càng giảm sút, mong ước cuối cùng trong đời là được nhìn thấy con gái lên phao. Các anh chị em khác tố cáo Khau “học hành quá ngu ngốc.” Thậm chí các cháu của ông còn đặt biệt danh cho ông là “lão cử nhân”.

Trước đây, mọi người trong làng đều ngưỡng mộ thành tích học tập của Khau. Cô ấy làm việc rất tốt ở Bắc Kinh, và mức sống gia đình của cô ấy tốt hơn so với người dân trong làng, nhưng vì cô ấy không kết hôn nên các thành viên trong gia đình cô ấy đã trở thành trò cười của mọi người và được chú ý đến từng khoảnh khắc một khi họ đi ra ngoài. Ở Khâu Ở quê, “độc thân” hơi xấu hổ, điều này khiến cô cảm thấy mình luôn ở dưới đáy của xã hội.

Kết thúc mọi cuộc tranh cãi, Khâu, người nổi tiếng vì lý trí và quyền lợi, sẽ rơi vào trạng thái điên loạn. Mọi người chỉ trích anh quá ích kỷ, cô chỉ biết nói như một cái máy và im lặng với tiếng “gầm” của mọi người, cuối cùng thì đây là một cuộc vượt ngục. Cô trốn trong một căn phòng ở Bắc Kinh, hy vọng sẽ giải tỏa được tâm lý cho cô và gia đình. Sự mâu thuẫn .—— Cô gái 34 tuổi này không ghét hôn nhân, ngược lại, cô coi trọng tình yêu, mong đợi đúng người, không còn hi vọng thì tìm cách giải quyết.Trứng có thể giữ quyền làm mẹ của bạn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, phụ nữ muốn tham gia vào dịch vụ này phải có giấy đăng ký kết hôn. Chán nản, Khấu chỉ biết vào công ty mai mối và chờ ngày hẹn.

Không thành công trong ngày đầu tiên. Khi người đàn ông đến từ Bắc Kinh biết cô quê ngoại, anh ta lập tức từ chối vì “trình độ khác hẳn”. “Trung tâm thành phố coi thường ngoại thành, cư dân trong khu cũng không bỏ qua cư dân trong khu, ngay tại nông thôn, người ít anh em lại kỳ thị người đông anh em.”, Người ta chua xót.

Không ai coi trọng tình cảm, ai đi tìm bạn đời đều có mục tiêu rõ ràng. “Chỉ có điều kiện thích hợp mới có thể tiếp tục nói chuyện. Cảm xúc đòi hỏi những người này phải chọn bạn đời gần như không tồn tại. Các mũi khâu sẽ rút ra theo thời gian. Cô ấy đã cố gắng thay đổi chiến lược của mình bằng cách đến thẳng điểm hẹn trong công viên để nói chuyện với bố mẹ, nhưng cô ấy đã thất bại. Khi biết tuổi của cô ấy, không ai muốn nói chuyện với cô ấy, thậm chí cô ấy còn không dám nói Khấu là luật sư.

Kể cả là vợ chồng, vợ chồng Cải Kỷ cũng không biết nói gì khi ăn ảnh: qq .- — Huấn luyện viên 39 tuổi Kai Ky lấy một người đàn ông kém tuổi rồi cưới ai nấy đi, cô cho rằng khi lấy chồng phụ nữ không nên bị dư luận cai trị “Em phải tự suy nghĩ và nghe Trái tim bạn đã nói. “Nhưng một khi đã quyết định kết hôn, dù chọn hướng nào thì sau này cũng sẽ gặp khó khăn. Sản xuất, đặc biệt là khả năng sinh sản.” Ở tuổi 35, tỷ lệ sinh bắt đầu giảm nhanh chóng. Tuổi tác cũng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề di truyền. Đây là lý do tại sao những phụ nữ này có nguy cơ trẻ mắc hội chứng Down cao hơn. Cô nói: “35 tuổi rồi. Chỉ có hai cách, một là hoàn thành việc sinh con trước 35 tuổi, hai là không có con”. Bạn phải chuẩn bị cho tương lai càng sớm càng tốt để có đủ khả năng tài chính và bản lĩnh vững vàng. . Cô nói: “Vì tương lai của bạn là cô đơn.

Trước khi chọn kết hôn hay độc thân, mỗi người phụ nữ cần chuẩn bị: đây là sức mạnh. Vì cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo. Dù độc thân hay đã kết hôn, mọi Mỗi người sẽ phải trải qua cái chết, bị bỏ rơi và thậm chí là hy sinh.

“Dù bạn chọn cuộc sống nào, tôi hy vọng bạn có thể dũng cảm tiến về phía trước. Hãy tiến lên phía trước, kiểm soát cuộc sống của chính mình và đừng dễ dàng từ bỏ “, Cai K.-Luật sư Khao Hoa Mai và Diễn giả Cai K đã trở thành vai diễn của bộ phim tài liệu” Left Women “, do hai đạo diễn người Israel, người đã đồng hành cùng họ trong gần 5 năm. ( Sohu Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.