Chồng mất vợ vì đòi mẹ giữ chìa khóa

Home / Tổ ấm / Chồng mất vợ vì đòi mẹ giữ chìa khóa

Ba năm qua, chị Loan (23 tuổi, ngụ thị trấn Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, TP. Bình Thuận) vẫn nhớ bé Na 4 tuổi vì không được gặp cháu. Cô rất mong được ôm con gái vào lòng, chăm sóc cho con từng miếng ăn, giấc ngủ. Loan cho biết: “Bất cứ khi nào tôi nhớ cô ấy, tôi sẽ đến gặp chồng cũ để kiểm tra cô ấy.” Họ yêu nhau trong đám cưới. Bà Bình (mẹ Quang) khi biết đôi trẻ yêu nhau đã rất mừng vì gia đình hai bên đã ký tên vào nhau.

Năm 2014, Loan về làm vợ anh. Bà Bình đề nghị các con ở chung thì bà nên quán xuyến mọi việc nhà. Tuy nhiên, cô ấy quy định rằng anh Quang phải tặng toàn bộ thu nhập và quà cưới cho tôi để giữ nó. -Phụ nữ cho vay đồng ý trước. Nhưng mâu thuẫn bắt đầu khi cô ấy đang mang thai, và cô ấy không thể kiếm được tiền. “Anh ấy làm việc hơn 10 triệu đô la Mỹ một tháng nhưng chỉ giữ lại một triệu đô la Mỹ. Anh sẽ mua đồ ăn cho tôi, đưa vợ tôi đi khám thai và phải hỏi mẹ tôi. Mỗi ngày tôi cảm thấy hạnh phúc, nhưng cả gia đình lại hỗn loạn”. Người cho vay nhớ lại.

Người cho vay nói thời gian tới sẽ khởi kiện để yêu cầu Na nuôi con. Ảnh: NCCC

Khi bé Na ra đời, mọi chi phí bắt đầu dồn dập. Số tiền dành dụm được bà cho vay đã hết sạch. Bà mẹ trẻ phải cầu cứu mẹ chồng để cho con bỉm sữa … “Mỗi lần cho tiền, cô ấy đều chửi bới và nói với tôi rằng tôi không biết làm thế nào. Kiếm được tiền nhưng tôi đã tiêu. Nhưng, tôi Nói chị cho con tiếp tục đi làm nhưng chị nhất quyết không cho con tiếp tục đi làm ”, chị Loan nói. Không còn cách nào khác, anh đành bỏ khoản vay khi con gái hơn 6 tháng tuổi.

“Hôm đó trời mưa, vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn. Mẹ chồng nói nếu tôi không sống được trong nhà này thì tôi về với mẹ. Tôi muốn một ít, còn gia đình chồng thì không thể đưa tôi đi.” Con tôi được số năm, lúc đó tôi phải bỏ con, đứa con thơ dại, tôi tủi thân lắm ”, chị bùi ngùi nhớ lại.

Năm 2016, sau nhiều lần cố gắng gặp con, cô ấy không thành công. Gặp cô ấy và làm tình trước tòa. Ban đầu, ông Quang cố gắng gia hạn. Sau nhiều lần liên lạc không được, một thư ký của TAND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đến nhà ra thông báo thì bị thu hồi. ed Nếu anh ta không hợp tác, anh ta sẽ mất hứng thú và chồng cô sẽ ra tòa.

Đã ly hôn nhưng vì bị cáo nên bị tước quyền nuôi con, không được quyền nuôi con riêng. Mẹ a ơi, vay buồn lắm. Loan nói: “Tôi xin lỗi cô ấy rất nhiều” “Tôi ra điều kiện và con phải ra ở riêng để độc lập tài chính nhưng anh ấy không chịu. Nghe mẹ nói vậy, tôi lại xung đột khi về”. Lại nói, gia đình này có hai anh trai nên anh ấy muốn về ở chung để bố mẹ chăm sóc bạn. “Tôi đã cho mẹ tôi một số tiền vì họ đã đầu tư vào thanh long với ông bà. Bố mẹ tôi cũng nói rằng để lại cho tôi trong tương lai là một tài sản. Bà là vợ tôi, và tôi rất thích nó.

Nghiên cứu Du lịch Văn hóa Giáo sư Wu Jiaxian, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng, cho rằng quyết định ly hôn của Loan là rất đúng đắn, vì hai vợ chồng phải lo toan nhiều thứ, từ con cái đến cơm nước, bạn bè, đối nội đối ngoại, mua sắm gia đình … Vì vậy, phải có kinh tế chung. Giáo sư, chồng có vợ thì không.

Theo giáo sư, việc người chồng cung cấp thu nhập cho mẹ không phải là hiếm trong xã hội ngày nay. Những người chồng này từ nhỏ đã luôn phụ thuộc vào bố mẹ. Khi kết hôn, anh ta không muốn thay đổi. Về mặt tâm lý Nói cách khác, sự tin tưởng của anh ấy đối với mẹ anh ấy lớn hơn sự tin tưởng của anh ấy đối với vợ, từ góc độ xã hội, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Khi chồng đưa tiền cho mẹ để duy trì cuộc sống, tài chính của vợ chồng đều phụ thuộc vào vợ, điều này sẽ Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các cặp vợ chồng.

“Người chồng như Guangan thật là ngu ngốc. Cách tốt nhất là người phụ nữ nên tạo một tài khoản chung đứng tên hai người để mua nhà, nuôi con, lo cho cuộc sống hàng ngày, sao cho rõ ràng kế hoạch kinh tế. “Nếu không thuyết phục được tôi thì ly hôn như vay tiền là giải pháp đúng đắn”, chuyên gia này nói.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.