Mẹ 12 tuổi đưa con đi học

Home / Tổ ấm / Mẹ 12 tuổi đưa con đi học

Cơn mưa chiều tháng mười làm ướt đẫm áo mẹ, nhưng mẹ dường như không quan tâm. Từ khi con trai Nguyễn Trần Lệ Hạc vào lớp 1 và đến nay, cháu bắt đầu vào FPT Aptech năm thứ nhất, hai vợ chồng đã đưa các con đến lớp học. Cô Nguyệt ở lại trường học đến hết giờ.

Cô Nguyệt nhìn về phía cửa lớp của cháu bé để mỗi khi “được nhờ hỗ trợ là cháu về nhà”. Ảnh: Lê Thương.

21 năm trước, vợ chồng chị Trần Thị Nguyệt sinh được một cậu con trai bụ bẫm ở Bình Thạnh. Nhưng căn bệnh bại liệt 6 tháng tuổi đã khiến cậu bé mất khả năng đi lại, chỉ có thể cử động được đôi tay. Vợ chồng chị đã đưa con đi chữa trị nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc nhưng vô ích. Kể từ đó, từ thức ăn, vệ sinh cá nhân đến đi lại, sếu đều nhờ vào mẹ.

Không giống như một cơ thể hầu như không di chuyển, sếu rất ham học hỏi và được khen ngợi về tốc độ của chúng. ‘lí trí. Bố mẹ Hạc và cậu con trai năm tuổi đưa Hạc đến trường nuôi dạy trẻ khuyết tật thuộc Trung tâm Bảo trợ Thị Nghè, TP. Sau khi học xong lớp 5, cô giáo nói: “Con thông minh lắm nên cho đi học trường khác.” Vợ chồng chị chuyển con đến trung tâm bảo trợ ở thành phố New York-dạy nghề và tạo việc làm. Vì không có học bạ nên Hạc phải nhập học lại trường tiểu học.

Từ đó, vợ chồng chị đưa con từ nhà lên quận 7 để đi học. Con hạc ngồi giữa bố mẹ. Nguyệt luồn tay qua nách đặt lên vai chồng. Tay còn lại anh bóp bụng đứa trẻ. Cả cơ thể Crane đổ gục vào ngực mẹ. Từ nhà đến trường hơn 5 cây số, cô bé không dám di chuyển vì sợ ngã. Có lẽ vì vậy mà bà Nguyệt bị thoái hóa cột sống từ nhiều năm nay. Chị bảo: “Phải xuống xe kẻo con rơi, kẻo chồng mệt.” Gia đình mặc áo mưa nên người chị ướt như chuột lột.

Xe dừng trước trường, cô đang bế con trên tay xách ba lô nước và đồ ăn vặt cần cẩu. Sau khi để trẻ ổn định chỗ ngồi, cô ra ghế đá hoặc hành lang chờ. Khi đến giờ đi chơi, cô sẽ đưa trẻ vào phòng tắm, cho ăn và uống nước. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bạn nhắn tin cho tôi, tôi sẽ chạy.

“Ở trung tâm chúng tôi có nhiều học viên khuyết tật, nhưng không phải phụ huynh nào cũng kiên trì như cô Nguyệt vợ tôi, cứ thấy loanh quanh. Đôi khi nó là băng ghế, đôi khi nó là hành lang …. chờ đợi sự ngưỡng mộ của các thầy cô giáo và các em học sinh đã chăm sóc các em ”, cô Nguyễn Hồng Lê, một giáo viên lớp 12 trường Hạc cho biết. Sinh con ra có nghĩa là tôi đã ngủ với đứa bé trong ngần ấy năm. Vợ chồng cô cũng không muốn sinh thêm con, vì muốn chăm sóc sếu hết lòng. Giấc ngủ của mẹ là ở tâm, vì mẹ phải chăm con cho đỡ mệt.

Ở phố Sài Gòn, chị Nguyệt là người nổi tiếng nhất, dù ở trường hay ở nhà, từ chợ này sang chợ khác. Có thể cách cô ấy một tiếng đồng hồ nên có năm mẹ không có bạn bè, đi du lịch. Năm ngoái, chị Nguyệt đột ngột qua đời, chị chỉ dám về quê một đêm để chịu tang, sáng hôm sau mới bắt xe về Sài Gòn. Tôi muốn đi làm nhưng biết đâu có ai chăm con như mình “, người đàn ông 37 tuổi cho biết:” – cũng vì “sợ trẻ sơ sinh” vì không có tử cung mà u xơ tử cung nên Nguyệt không dám mổ. “Bụng của cô ấy to như mang thai tháng thứ sáu, ra rất nhiều máu nhưng hôm sau cô ấy mới đến bệnh viện lấy thuốc. Ở trường, cô ấy đề nghị anh ấy tin tưởng người khác hỗ trợ mình, dù có thể không bằng cô ấy nhưng cô ấy không nghe”. ”Crane nói. Tỉnh lại, cô đứng dậy kêu cứu. “Bác sĩ nói dì tôi bị bệnh nặng, tôi xin vào viện điều trị nhưng bà không chịu. Mẹ chị Hga Dit’s, 45 tuổi, nói rằng nhân viên y tế yêu cầu tôi im lặng để tránh phải nhập viện. Mấy năm gần đây bà bị thoái hóa cột sống nên từ chối”. Không đưa được con đi vệ sinh, chị mang dụng cụ tranh thủ ra chơi, mọi người ra ngoài cho con đi tiểu Ảnh: Lê Thương .—— Mẹ, chị và chị Nguyệt bị mắng nhưng không Để thành công, họ phải vào tận Sài Gòn thuyết phục, để yên tâm, ba người này đã dùng Hạc và búa, cơm nước chợ búa hàng ngày đi học, bà Ngô cũng nói dối là bệnh viện có phương pháp mới lành bệnh sau mổ vài ngày. Chị tôi bị “cuốn trôi”. Đêm đó, chị Nguyệt ôm con và thều thào: “Nếu lần này, chị có chết không? “,” Nếu bạn chết, bạn sẽ chết. Bạn sẽ ở với mẹ của bạn.Khi nôn trớ, người mẹ ứa nước mắt. Ngày hôm sau, cô quyết định nhập viện.

“Trong một tháng, tôi giúp cô ấy lên xe, sau đó đưa anh ấy đến bệnh viện. Tôi bị vẹo cổ. Nhưng mẹ anh ấy đã mười tuổi rồi. Thảo nào” … “Cô ấy bị ốm,” Chà Cô Giả nghẹn ngào. …… ——Khi mẹ còn khỏe mạnh thì Krans bị ốm, ho và có đờm nặng. Đầu năm lớp mười hai, cô Engai phải nhờ cô giáo cho ngồi cùng. Bé chăm chị trong lớp, bé Hạc vì ham học mà không chịu nghỉ, hay ho, khó thở nên mẹ cháu bé phải nhờ bố đưa đi bệnh viện ngay, trước khi vào phòng mổ lão nắm tay mẹ hỏi: “Đứa nhỏ có chết không?” Mẹ nó khóc và nói: “Con chết thì theo mẹ, chứ sống có nghĩa lý gì.” Tại lễ tốt nghiệp, nó là một học sinh đa năng của trường, đã 12 Ảnh Năm Mới: Do nhân vật cung cấp.-Học yếu nhưng 12 năm liền Cẩu đều là học sinh giỏi, thành tích vẫn cao nhất lớp. Ngoài ra, Hạc còn có thể chơi đàn, một loại “nhạc cụ” chuyên dùng để thuyết minh kèm theo thầy cô và bạn bè.

Dù có đủ điều kiện học đại học nhưng vì lý do sức khỏe, những năm đầu anh vào trường FPT Aptech để học, chuyên ngành lập trình. Mẹ con chị Nguyệt dự định học hết hai năm sẽ tiếp tục học đại học. Cô ấy nói: “Tôi rất yếu nên phải đi đường vòng. 12 năm khó khăn nhất đã trôi qua, giờ chỉ còn vài năm hoặc 4 năm nữa, thật không hợp lý”

Kran và sự xuất hiện của anh ấy Khi mẹ còn đi học, cô giáo và bạn bè không khỏi xúc động và ngạc nhiên. “Tôi chưa bao giờ nhận những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như cháu Hạc. Học lực của cháu Hạc tuy không tốt nhưng so với nhiều bạn thì rất tốt, dù có lúc cháu chỉ đạt một”, giáo viên Lê Thành Nhân cho biết. : “

Chị Lê Thương, cán bộ Văn phòng Tuyển sinh, cho biết:” Ban đầu, nhiều cán bộ, sinh viên của trường tưởng Nguyệt là Hạc. Chị hoặc dì. Chị là người mẹ đã hơn chục năm học cùng con, ai cũng ngưỡng mộ “Kết thúc buổi học đầu tiên môn lập trình bằng ngôn ngữ C, điểm toàn khóa của Hạc là 100/100, điều này mới bất ngờ Cô giáo nói: “Tôi biết mình có thể thay đổi vận mệnh, báo đáp công lao của cha mẹ nên tôi luôn cố gắng học tập. “Cứ đến ngày 20 tháng 10 hàng năm là con hạc hay câu đố và địa danh nổi tiếng của mẹ. Mong muốn của con là đưa bố mẹ đi nhiều nơi để học thành công và bắt kịp con.

” Con chỉ muốn được khỏe mạnh và được ở bên các con. Anh ta chết sau đó. Ở đâu cũng có hạnh phúc “, bà Ruan nói.

Fan Ya

Leave a Reply

Your email address will not be published.