Cách tạo nước rửa tay cho trẻ em

Home / Tổ ấm / Cách tạo nước rửa tay cho trẻ em

Susu là con gái chị Thanh Tú 4 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM, rất hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Điều khiến cô bận tâm là cô thường xuyên nghịch bẩn tay. Ông Tú lo lắng nói: “Biết bao nhiêu bệnh truyền nhiễm (trong đó có Covid-19) do tay, ăn, uống, tay chân không sạch sẽ, sức đề kháng của trẻ kém”. Về vệ sinh, vợ chồng chị đã xây dựng các quy định chi tiết về việc rửa tay như rửa tay khi ăn, khi chơi đồ chơi, mượn điện thoại di động của bố, ôm mẹ; khi đi học về thì đi vệ sinh, về nhà rửa tay trước khi đi ngủ … Cuối tuần con bạn được ăn kem, bạn nào quên giặt quần áo, tay chân sẽ bị phạt ngồi góc lớp 5 phút. Tôi ngồi trong góc 10 lần một tuần và tôi không ra ngoài.

Để các con tiện theo dõi việc rửa tay và hình thành các thói quen khác, hai vợ chồng đã mua một tấm bảng mica: Mỗi khi rửa tay, Susu sẽ dùng khuôn mặt tươi cười đỏ để thể hiện sự thật hoặc việc tốt. Mỗi khi con quên rửa tay, Khi rửa tay bằng cam, bạn sẽ bị đen mặt.

Chị ơi, chị thừa nhận lỗi của mình. Khi chị không dạy cháu rửa tay, năm nay Covid-19 nổi lên. Nhiều phương tiện truyền thông đang nói về vai trò của rửa tay trong việc phòng chống dịch bệnh. Họ quyết tâm dạy trẻ rửa tay sạch sẽ. Chị Tú cho biết: “Cũng may, lần nào gia đình chị đi siêu thị cũng được bác sĩ xịt nước rửa tay nên chị hiểu hơn về việc rửa tay, chị cũng chăm chỉ rửa tay ở nhà để lấy phần thưởng.” Chị Tú kể. -Trong tháng 3 năm 2020, trẻ em rửa tay bằng xà phòng tại trạm rửa tay công cộng TP.HCM để phòng chống Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trân.

Khác với chị Tú, chị Shao (Tú Lệ, Hà Nội) đã quan tâm đến việc vệ sinh tay cho bé ngay từ khi bé mới chào đời. Khi mít còn nhỏ, chị chuẩn bị khăn ướt lau tay cho con thường xuyên, nhất là trước và sau khi cho con bú, mãi đến 9 tháng sau, mít mới bắt đầu tập cho con ăn dặm. Trước khi cho con ngồi vào bàn ăn, mẹ đưa con vào nhà tắm rửa sạch tay bằng xà phòng, về đến nhà, việc đầu tiên hai mẹ con phải làm là rửa tay, chân, mặt cho con. — Ở trường, Mít đã biết lăn ra ngủ trước khi ăn và sau khi chơi … Để khuyến khích mẹ rửa tay bằng xà phòng, Shao thường yêu cầu mẹ chọn loại xà phòng mà bé thích. “Cô ấy rất kén chọn, phải chọn xà bông màu đỏ của Lifebuoy vì cô ấy thích màu đỏ trên chai nước rửa tay và hình bạn trai”, Thảo nói.

Em thử rửa tay nhưng phải rửa tay, đúng là câu hỏi đây là ảnh của chị Thu Hằng, nhà ở Q.7, TP.HCM. Bo trong lớp chỉ thích rửa tay còn bẩn, rửa tay nhanh bằng nước lã. Một ngày bé rửa tay bằng xà phòng trong nửa tiếng, tức là tiêu tốn 1/3 chai nước rửa tay của mẹ. Đây là ngày mà cô ấy thích chơi dưới nước.

Tôi phải tải video hướng dẫn về rửa tay và xà phòng về máy để họ xem. Dù bạn đi đâu, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn bảng hướng dẫn rửa tay. “Mưa dầm thấm lâu, giờ mới biết rửa tay đúng cách: xoa đều xà phòng lên tay, lau ngón tay, xoa mu bàn tay nọ lên mu bàn tay kia …” Hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” vào ngày 15/10 hàng năm, bộ truyện cổ tích hiện đại “Ngày nảy ngày nay… Giặt tay chuẩn 10/10” của Lifebuoy cũng cung cấp cho các bậc phụ huynh một phương pháp mới để dạy trẻ tự rửa tay. Trẻ rửa tay đúng cách.

Bộ truyện được lấy cảm hứng từ các tình tiết trong thế giới cổ tích Trong bối cảnh của Covid-19, nhà vệ sinh được khuyến nghị 10 lần. Truyện còn được minh họa bằng hình ảnh để tạo sự riêng tư và giúp mọi người, đặc biệt là các em nhỏ dễ dàng đi vào tâm trí.

Thông điệp trong hình là đi chơi, đi học, đi sản xuất, mua sắm, làm vườn … tay của bạn sẽ bị bẩn, một khi bị bẩn, hãy rửa tay bằng xà phòng ngay lập tức. Bởi theo nghiên cứu khoa học, trên 1 cm vuông da người bình thường có tới 40.000 loại vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy được, đặc biệt con số này còn xuất hiện nhiều hơn trên da tay (lòng bàn tay, ngón tay, móng tay,…). Đó là cơ thể tiếp xúc trực tiếp với thế giới (đảnh lễ và chạm vào tay nắm cửa …).

Mời các bạn tham khảo các ảnh trong loạt bài “Ngày Nay Nảy … Tiêu Chuẩn Vệ Sinh Chính 10/10”.

Hoàng An

Leave a Reply

Your email address will not be published.