Người phụ nữ “xúi” chồng bí mật kết hôn

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ “xúi” chồng bí mật kết hôn

Sáng ngày 12 tháng 10, Abraham Muyunda nói với vợ Caroline Mubita rằng cô ấy phải rời thị trấn. Muyunda làm việc trong sở thuế Zambia và có ba người con.

Tuy nhiên, ngày hôm đó Muyunda đã trực tiếp đến nhà thờ để kết hôn với người yêu của mình. Đám cưới được tổ chức tại Nhà thờ Công giáo La Mã Chainda ở Chainda, thủ đô Lusaka.

Chị Caroline tình cờ phát hiện ra bí mật của chồng mình thông qua người hàng xóm. Vào đầu lễ cưới, Caroline đến cùng các con của cô, theo sau là hai đứa trẻ khác. Cô tuyên bố: “Cuộc hôn nhân này không thể tiếp tục… Người đàn ông này là chồng tôi.” Người chồng cảm thấy xấu hổ, nhưng cúi đầu khi vợ thông báo điều đó trước nhà thờ và gia đình. Vợ bất hợp pháp. Caroline nói tiếp: “Chúng tôi vẫn chưa ly hôn. Chúng tôi chưa bao giờ cãi vã. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra” – Sau đó, cảnh sát cho cô đi cùng Abraham Muyunda. Dâu tây tại nhà ga. Có hai hệ thống hôn nhân khác nhau ở Zambia, một dựa trên luật tục và một dựa trên luật hiện đại. Hôn nhân hiện đại không cho phép chế độ đa thê. Muyunda có thể bị buộc tội vi phạm luật hôn nhân và phải đối mặt với án tù 7 năm.

Cô dâu biết rằng Muyunda đã kết hôn. Cô đã bảo lãnh toàn bộ hôn lễ.

Bảo Nhiên (Theo Noosanews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.