Các cặp đôi nên ly thân theo thời gian

Home / Tổ ấm / Các cặp đôi nên ly thân theo thời gian

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trở nên hấp dẫn nhau hơn

Về mặt thể chất, sau khi hai vợ chồng đối mặt với nhau mỗi ngày, cơ thể họ trở nên quen thuộc và bí ẩn hơn, và dần mất hứng thú khám phá. Khoảng cách thúc đẩy sự đổi mới tình cảm và khiến họ trở nên xa lạ với nhau.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, tất cả các cặp vợ chồng đều nên có không gian riêng tư (không gian vật chất, không gian tinh thần), vì “quen sẽ sinh ra nhàm chán”. Đó hoàn toàn không phải là một tổng thể, mà là hai con người tồn tại trong cùng một liên minh, vì vậy, việc tạo khoảng trống cho nhau trong mối quan hệ để mọi người có thể duy trì bản sắc là điều cần thiết. Đôi khi các trường đại học Hồng Kông sống xa bạn đời thường lý tưởng hóa bạn đời hơn là các cặp đôi thường sống chung. Nhờ vậy mà mối quan hệ giữa đôi bên cũng trở nên căng thẳng hơn, bởi trong thời gian đoàn tụ, cặp đôi đã tập trung tận dụng từng giây từng phút mà họ có được để yêu nhau thay vì lãng phí thời gian vào việc tranh cãi. Xung đột cùng nhau có thể trở thành “tia lửa” thiêu rụi mối quan hệ. Đặc biệt, khi tức giận những người có xu hướng nhìn vấn đề một cách cảm tính, họ sẽ phóng đại các chi tiết, thậm chí phóng đại liên tục, từ đó gây tổn hại cho nửa kia. Vừa gặp vừa cọ xát sẽ gây ra nhiều áp lực không đáng có. Vì vậy, tách biệt trong giai đoạn này sẽ giúp hai người không bị đối phương kích động tình cảm, giúp họ có cơ hội quan sát xung đột và vấn đề của mình một cách bình tĩnh hơn. Từ đó, cả hai có thể giải quyết tốt vấn đề này.

Theo Times of India, các cặp đôi yêu xa mặc dù thời gian trò chuyện của họ không lâu như các cặp đã sống chung nhưng sự tương tác thường sâu sắc và tập trung hơn.

Hiểu rõ bản thân hơn

Khoảng cách cho phép cả hai bên có thời gian để kiểm tra lại bản thân mà không bị ảnh hưởng bởi người khác. Bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố tình cảm, điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn của mình. Ly thân cho phép cả hai bên sống độc lập và đồng thời thiết lập mối quan hệ xã hội của riêng họ mà không cần dựa vào bất kỳ yếu tố nào.

Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, ly thân có thể giúp họ hiểu rằng cả hai bên đang duy trì mối quan hệ lãng mạn, hoặc (tiền bạc, ham muốn tình dục) … Chia tay tạm thời sẽ giúp họ tìm ra cơ sở chính xác cho mối quan hệ của mình .

– Cảm thấy rằng đối tác cam kết hơn trong hôn nhân, sự thân mật và sự đóng góp vô điều kiện của một người đôi khi không quan trọng và nhận được sự đồng ý của nửa kia. Vì vậy, khoảng cách sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về những đóng góp của người bạn đời đối với cuộc sống hôn nhân mà đôi khi vì quá vô tư nên họ không nhận ra điều này. Nhờ đó, người này sẽ trân trọng gia đình hơn và ý thức hơn về trách nhiệm giúp đỡ người bạn đời của mình. Ví dụ, chồng không quan tâm vợ sẽ chăm lo từng cái quần, cái tất. Tuy nhiên, khi vợ đi công tác, mọi chuyện trở nên phức tạp hơn, anh nhận ra rằng bao năm qua vợ đã âm thầm chăm sóc anh, từng ly từng tí. Vì vậy, anh càng trân trọng và cảm nhận rõ ràng hơn vai trò của mình trong cuộc sống.

Thùy Linh (theo báo Timesofindia’s Kknews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.