Hộp Bento “độc lạ” của Mẹ Việt

Home / Tổ ấm / Hộp Bento “độc lạ” của Mẹ Việt

Chị Thu Phương ở Q.Tân Bình, TP.HCM có hai con học trường tiếng Nhật. Học sinh của trường nên mang theo hộp cơm của mình để ăn trưa bằng tiếng Nhật truyền thống. Cách đây 7 năm, khi con gái lớn vào lớp 1 tiểu học, đầu năm học Phương chưa biết làm bento. Sản phẩm cuối cùng là một “hộp bento vụng về”, không được tốt cho lắm.

Thấy vợ không biết làm cơm hộp nên dù bận công việc hàng không nhưng chồng chị Phương (người Nhật) luôn đồng ý dậy từ 4 giờ sáng để làm cho con. Anh ấy làm một hộp bento đầy thức ăn, và mua một số con vật trang trí và trang trí dễ thương, chẳng hạn như “Ký ức tuổi thơ của mẹ cho con”.

Mỗi sáng, Phương thức dậy và làm những hộp bento xinh xắn cho các em. đi học. Trong ảnh là hai chị em Obento (trái) và hai chú hề Obento (phải). Ảnh: Vào vai.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn vào hộp bento của chồng mình. Nhìn cảnh mọi người cùng ăn trưa với nhau, bạn hẳn đang phàn nàn về hộp bento dễ thương của mình. Đặc biệt,” cô nói, theo truyền thống của Nhật Bản, hộp bento là không cần thiết. Vụng về nhưng dễ thương, nhất là ngày tựu trường, các bà mẹ đều lo cơm hộp cho con. Trang Nhật Bản học cách làm. Tôi nghĩ họ làm được và tôi cũng làm được. Cô ấy bận từ tối đến sáng và khám phá ra nhiều bí mật, ý tưởng và bắt chước. Kể từ bữa ăn thứ hai, hộp bento trở nên đẹp hơn. Cô Pan nói: ” Vì tình yêu với trẻ con và đồ ăn nên tôi đã làm ra những hộp cơm ngày càng đẹp hơn “. Cô Pan cho biết:” Vì yêu trẻ con và đồ ăn nên con gái tôi ngon hơn bữa đầu “. Mẹ cô bây giờ Cơm cuộn Sakura làm: ảnh do nhân vật cung cấp.

Tôi nhớ nhiều năm trước, tôi đã cúi xuống người tuyết o để đón Giáng sinh, nhưng không có bí mật nào để nói với tôi. Vào buổi trưa, đứa trẻ mang cơm đến ăn, và cô giáo người Nhật ngồi bên cạnh đột nhiên hét lên “Sugoi” (thật đẹp, tuyệt vời và ngon). Lạ thay, các học sinh quay lại kinh ngạc. Trên đường đi học về, em kể một câu chuyện, rằng em và các bạn tràn đầy niềm vui, cũng là điều khiến mẹ vui.

Năm ngoái, Phương làm cho mẹ một hộp cơm. Hộp cơm theo chủ đề Halloween. Có ma và chổi phù thủy. Bạn sẽ thấy vào buổi trưa, kéo nhiều bạn bè xung quanh chăm chú theo dõi, tranh nhau đoán đồ ăn trong hộp cơm. Chỉ tiếc là thời gian ăn trưa quá lâu nên cô không thể ăn hết món ngon của mẹ.

Kể từ đó, sáng nào trong nhà cũng có cảnh hai cô công chúa nhỏ thì thào: “Các con hả mẹ?” Chị Thu Phương cho biết: “Các con luôn bắt đầu lại hăng say như thế Đây là động lực để tôi dậy sớm để chúng có thể đến trường. “

Hộp bento ma quái chủ đề Halloween. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vì nhà không đi học nên hàng ngày Phương thức dậy lúc 4h30 chiều. Chuẩn bị hai hộp cơm và chuẩn bị bữa sáng. Thức dậy cô nấu cơm, đồ ăn xong thì cơm mới chín. Khoảng thời gian này, cô ấy bắt đầu biến đổi thành những hình dạng thú vị, mỗi ngày một khác. Sau này, vì quen nhau nên tôi thấy Bento “không cần tốn nhiều thời gian”. Cho trẻ em. Suốt mùa hè ở Nhật, mẹ chồng Phương thường bày những hộp cơm do các nàng dâu Việt làm trong các buổi họp mặt gia đình. Món ngon của nhiều vùng miền trong các nhà hàng cao cấp đều gợi nhớ đến những món ăn mẹ tôi luôn chuẩn bị. “ Bây giờ chồng tôi luôn nghĩ đến thức ăn, và mẹ tôi Bento đã biến tuổi thơ của anh ấy thành một miền ký ức đẹp. Tôi cũng muốn tạo miền ký ức này cho hai con ”, chị Phương nói. Cùng xem thêm hình ảnh hộp bento do Phương làm cho các bé:

Phan Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.