Mẹ 12 tuổi đưa con đi học

Home / Tổ ấm / Mẹ 12 tuổi đưa con đi học

Cơn mưa chiều tháng mười làm ướt đẫm áo mẹ, nhưng mẹ dường như không quan tâm. Từ khi con trai Nguyễn Trần Lệ Hạc lên lớp 1, đến khi lên lớp 1 FPT Aptech, vợ chồng anh chị đều đưa con đến lớp. Cô Nguyệt ở lại trường học đến cuối ngày để chăm con.

Cô Nguyệt nhìn về phía cửa lớp thiếu nhi để bất cứ khi nào có câu “Cô sẽ vào khi cô được yêu cầu hỗ trợ.” Ảnh: Lê Thương .—— 21 năm trước, Trần Thị Nguyệt và Chồng cô sinh một cậu con trai bụ bẫm ở Bình Thạnh. Nhưng căn bệnh bại liệt 6 tháng tuổi đã khiến cậu bé mất khả năng đi lại, chỉ có thể cử động được đôi tay. Vợ chồng chị đã đưa con đi chữa trị nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc nhưng vô ích. Kể từ đó, từ thức ăn, vệ sinh cá nhân đến đi lại, sếu đều nhờ vào mẹ.

Không giống như một cơ thể hầu như không di chuyển, sếu rất ham học hỏi và được khen ngợi về tốc độ của chúng. ‘lí trí. Bố mẹ Hạc và cậu con trai năm tuổi đưa Hạc đến trường nuôi dạy trẻ khuyết tật thuộc Trung tâm Bảo trợ Thị Nghè, TP. Sau khi học xong lớp 5, cô giáo nói: “Con khôn lắm nên cho đi học trường khác.” Vợ chồng chị chuyển con đến trung tâm bảo trợ ở thành phố New York-dạy nghề và tạo việc làm. Vì không có học bạ nên Hạc phải nhập học lại trường tiểu học.

Từ đó, vợ chồng chị chuyển con từ nhà lên quận 7 để đi học. Con hạc ngồi giữa bố mẹ. Bà Nguyệt luồn một tay qua nách đặt lên vai chồng. Tay còn lại cô bóp bụng đứa trẻ. Cả cơ thể Crane đổ gục vào ngực mẹ. Từ nhà đến trường hơn 5 cây số, cô bé không dám di chuyển vì sợ ngã. Có lẽ vì vậy mà bà Nguyệt bị thoái hóa cột sống từ nhiều năm nay. Chị bảo: “Phải xuống xe kẻo con rơi kẻo chồng mệt” Cả nhà trùm áo mưa nên người chị ướt như chuột lột.

Xe dừng ở cổng trường, hai tay bế con vừa xách nước uống vừa cẩu đồ ăn vặt trên vai. . Sau khi để trẻ ổn định chỗ ngồi, mẹ hãy ngồi trên ghế dài hoặc hành lang và đợi. Đến giờ ra chơi, cô sẽ đưa trẻ vào nhà vệ sinh, cho ăn và uống nước. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bạn nhắn tin cho tôi, tôi sẽ chạy “. Trung tâm chúng tôi có nhiều học viên khuyết tật, nhưng không phải phụ huynh nào cũng có thể kiên trì như vợ chồng chị Nguyệt. Có khi ngồi trên ghế đá, có khi lang thang ngoài hành lang, cô giáo Nguyễn Hồng Lê lớp 12 Hạc cho biết: “Chờ đợi được chăm sóc các em, thầy trò rất quý trọng. “Có con ở tuổi 21 nghĩa là tôi đã ngủ với con bao nhiêu năm. Vợ chồng chị cũng không muốn có con vì muốn chăm sóc cẩu tận tình. Giấc ngủ của người mẹ trồi sụt vì phải chăm con cho đỡ mệt. Từ nhà đến trường, từ nhà đến chợ của chị Nguyệt là nơi quen thuộc nhất của chị, chỉ cách chị chưa đầy một tiếng đồng hồ nên có năm mẹ không có bạn bè hay đi lại, năm ngoái chị tôi mất. Đột nhiên, Nguyệt dám về nhà một đêm, đưa tang rồi sáng hôm sau phóng xe về Sài Gòn, có bạn – điều mà ai cũng có thể có. Tôi muốn đi làm, nhưng tôi biết không ai có thể đánh bại mình. Hãy chăm sóc lũ trẻ tốt hơn “, người đàn ông 37 tuổi nói. Không có bản thân nên chị Nguyệt không dám mổ u xơ tử cung. Bụng to như mang thai tháng thứ sáu, chảy máu nhiều nhưng vừa vào viện mổ xong, hôm sau chị chở đi học. Đi.

“Má tôi đau, và tôi cũng cắn răng chịu đựng, nhưng bây giờ tôi không nên thất vọng. Cô gợi ý rằng anh nên tin tưởng người khác, ngay cả khi cô có thể không tốt bằng cô. Nhưng bà ấy không muốn nghe “, Huck nói.

Sau khi mẹ Crane qua đời, bà ấy ngất đi trong phòng tắm và không ai biết. Khi tỉnh lại, bà ấy đứng dậy và cầu cứu.” Bác sĩ cho biết tình trạng của người dì rất nghiêm trọng. Nghiêm túc cầu xin nhập viện nhưng cô ấy không chịu. Nhân viên y tế yêu cầu tôi giữ im lặng vì sợ tôi phải nhập viện. “Mẹ của Hạc Dit, chị Nga, 45 tuổi.

Mỗi ngày, chị Nguyệt mang ba lô đựng nước cho con trai trong giờ học. Mấy năm gần đây, chị bị thoái hóa cột sống. Do đó không thể đưa con vào nhà vệ sinh, chị mang theo một số dụng cụ để tranh thủ giờ ra chơi, mọi người ra ngoài cho con đi tiểu. Ảnh: Lê Thương .—— Mẹ, chị và chị Nguyệt bức xúc Không bằng lòng, phải lên Sài Gòn thuyết phục, ngày nào ba đứa cũng chở Hạc, búa, cơm, hủ tiếu đi học, chị Én cũng nói dối bệnh viện là có phương pháp mới mổ vài ngày sẽ lành. Đầu hàng đi. ”Đêm đó, bà Nguyệt ôm con và thủ thỉ với con:“ Nếu lần này, con có chết không? “,” Nếu bạn chết, bạn sẽ chết. Bạn sẽ sống với mẹ của bạn. “Khi nôn trớ, người mẹ ứa nước mắt. Ngày hôm sau, cô quyết định đến bệnh viện. .

Khi mẹ còn khỏe mạnh thì Cẩu bị ốm, ho và có đờm nặng. Đầu năm lớp 12, chị Nguyệt phải nhờ cô giáo ngồi lớp cùng con chăm cháu vì cháu Hạc ham học, không chịu dành thời gian. Bé hay bị ho, khó thở nên mẹ phải nhờ bố đưa đến bệnh viện gấp.

Lần này, Crane phải phẫu thuật để lắp máy tạo nhịp tim. Trước khi vào phòng mổ, anh nắm tay mẹ và hỏi: “Nhỡ con chết thì sao?” Mẹ anh rơm rớm nước mắt: “Chết thì theo mẹ chứ sống còn nghĩa lý gì” – –Nguyen Tlaihak và mẹ trong lễ tốt nghiệp. Anh ấy đã là một học sinh đa năng ở trường trong 12 năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Học yếu nhưng Crane đã 12 năm liền là học sinh giỏi, thành tích vẫn cao nhất lớp. Ngoài ra, Hạc còn có thể chơi piano, một loại “nhạc cụ” chuyên dùng để phiên dịch kèm theo các thầy cô và bạn bè.

Dù có đủ điều kiện học đại học nhưng vì lý do sức khỏe, những năm đầu anh vào trường FPT Aptech để học, chuyên ngành lập trình. Mẹ con chị Nguyệt dự định học hết hai năm sẽ tiếp tục học đại học. Cô cho biết: “Tôi rất yếu nên phải đi đường vòng. 12 năm khó khăn nhất đã trôi qua, giờ chỉ còn vài bốn năm nữa, điều này chẳng có nghĩa lý gì”. Thầy và các bạn xúc động, ngạc nhiên. “Tôi chưa bao giờ nhận những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như Hạc. Học lực của Hạc không được tốt, dù so với nhiều bạn thì học lực của Hạc cũng khá, dù đôi khi chỉ đánh một điểm là chủ yếu”, Lê Anh Thành Nhân, – Lê Thương, Cán bộ Văn phòng Tuyển sinh, cho biết: “Ban đầu, nhiều cán bộ, sinh viên trong trường đều tin chị Nguyệt là chị hoặc dì của Hạc, mười mấy năm nay ai cũng ngưỡng mộ”. ——Kết thúc khóa học đầu tiên, bạn ấy sử dụng ngôn ngữ C để lập trình, Hạc đạt điểm 100/100, khiến nhiều thầy cô bất ngờ. Cô sinh viên năm nhất cho biết: “Em biết mình có thể thay đổi vận mệnh và báo đáp công lao của bố mẹ nên em luôn cố gắng hết sức.” Mỗi dịp 20/10, Crane or Jigsaw’s mother đều quyên góp cho các địa danh nổi tiếng. Mong muốn của bạn là sẽ học thành công và bắt kịp bằng cách đưa bố mẹ đi nhiều nơi.

“Còn tôi, tôi chỉ mong được khỏe mạnh để chết cùng con. Có anh, ở đâu cũng có hạnh phúc”, bà Nguyệt nói.

Phạm Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.