Cách tạo nước rửa tay cho trẻ em

Home / Tổ ấm / Cách tạo nước rửa tay cho trẻ em

Susu là con gái chị Thanh Tú 4 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM, rất hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Điều khiến cô khó chịu là cô thường xuyên nghịch bẩn. Chị Tú lo lắng: “Bao nhiêu bệnh truyền nhiễm (trong đó có bệnh Covid-19) do tay, ăn, uống, tay chân miệng không sạch, sức đề kháng của trẻ kém”

Cho chị Biết giữ gìn vệ sinh, vợ chồng chị đã đưa ra những quy tắc rửa tay chi tiết cho trẻ như rửa tay khi ăn, khi nghịch đồ chơi, mượn điện thoại của bố, hôn mẹ. Sau khi đi học về, sau khi đi vệ sinh, sau khi về nhà, trước khi đi ngủ, rửa tay … Nếu con làm đúng, cuối tuần sẽ được thưởng cho cây kem, một khi quên rửa tay, con sẽ phải chịu cảnh ngồi thu lu. sự trừng phạt. 5 phút. Tôi ngồi trong góc 10 lần một tuần và tôi không ra ngoài.

Để các con tiện theo dõi việc rửa tay và hình thành các thói quen khác, hai vợ chồng đã mua một tấm bảng mica: Mỗi khi rửa tay, Susu sẽ dùng khuôn mặt tươi cười đỏ để thể hiện sự thật hoặc việc tốt, và bất cứ khi nào bạn quên rửa tay Khi rửa tay bằng cam sẽ biểu hiện bằng mặt đen. – Chị ơi, chị đã thừa nhận lỗi của mình khi cô ấy không dạy anh ấy rửa tay. Năm nay, Covid-19 xuất hiện, nhiều phương tiện truyền thông đang nói về vai trò của rửa tay trong phòng chống dịch bệnh, họ quyết tâm dạy trẻ rửa tay sạch sẽ. Chị Tú cho biết: “Cũng may, lần nào nhà nào đi siêu thị cũng được bác sĩ xịt nước rửa tay nên chị hiểu rõ hơn về việc rửa tay, chị cũng chăm chỉ rửa tay ở nhà để lấy phần thưởng.” Chị Tú nói. -Trong tháng 3 năm 2020, trẻ em rửa tay bằng xà phòng tại trạm rửa tay công cộng TP.HCM để phòng chống Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trân.

Khác với chị Tú, chị Shao (Tú Lệ, Hà Nội) đã quan tâm đến việc vệ sinh tay cho bé ngay từ khi bé mới chào đời. Khi Mít còn nhỏ, mẹ chuẩn bị khăn ướt để lau tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi cho con bú. Được 9 tháng, mít bắt đầu tập cho con cách xử lý thức ăn: cho con ngồi vào bàn, mẹ đưa con vào nhà tắm rửa tay bằng xà phòng, sau khi về nhà, việc đầu tiên hai mẹ con phải làm là vào nhà vệ sinh và rửa tay. Chân, rửa mặt.

Khi đi học, Mít biết rửa tay trước khi ăn và sau khi chơi. Trước khi đi ngủ … Để khuyến khích con rửa tay bằng xà phòng, Shao thường yêu cầu con chọn loại xà phòng mà con thích. Cô Shao cho biết: “Cô ấy rất kén chọn. Cô ấy phải chọn xà phòng màu đỏ từ phao cứu sinh vì cô ấy thích màu đỏ trên chai nước rửa tay và hình ảnh của bạn trai cô ấy.”

Tôi rửa tay rất khó, nhưng tôi rửa tay thường xuyên. Cách làm đúng là bài toán của chị Hu Hằng nhà ở quận 7 TP. Trong lớp học, Bo chỉ thích rửa tay nhanh bằng nước. Sau khi rửa, tay cô ấy vẫn còn rất bẩn. Một ngày bé rửa tay bằng xà phòng trong nửa tiếng, tức là tiêu tốn 1/3 chai nước rửa tay của mẹ. Những ngày này là những ngày mà cô ấy thích chơi trong nước.

Tôi phải tải xuống video hướng dẫn rửa tay và xà phòng trên thiết bị được hiển thị. Dù bạn đi đâu, tôi sẽ chỉ cho bạn bảng hướng dẫn rửa tay, và tôi cũng sẽ chỉ cho bạn. “Anh ấy dầm mưa dãi nắng lâu ngày, giờ đã biết rửa tay đúng cách: xoa đều xà phòng lên tay, xoa đều ngón tay, úp một lòng bàn tay vào mu bàn tay kia…”, chị khoe.

Mới đây, để hưởng ứng “Ngày Thế giới Rửa tay với Xà phòng”, ngày 15/10 hàng tuần, bộ truyện cổ tích hiện đại “Ngày hôm nay Rebound … Rửa tay 10/10” của Lifebuoy cũng cung cấp cho các bậc phụ huynh một Cách dạy trẻ rửa tay đúng cách.

Bộ truyện này lấy cảm hứng từ các tình tiết trong thế giới cổ tích và đề cập đến 10 lần rửa tay được khuyến nghị. Không gian Covid-19. Truyện còn được minh họa bằng hình ảnh để tạo sự riêng tư và giúp mọi người, đặc biệt là các em nhỏ dễ dàng đi vào tâm trí.

Thông điệp trong hình là đi chơi, đi học, đi sản xuất, mua sắm, làm vườn … tay của bạn sẽ bị bẩn, một khi bị bẩn, hãy rửa tay bằng xà phòng ngay lập tức. Bởi theo nghiên cứu khoa học, trên 1 cm vuông da người bình thường có tới 40.000 loại vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy được, đặc biệt con số này còn xuất hiện nhiều hơn trên da tay (lòng bàn tay, ngón tay, móng tay,…). Nó là cơ quan cơ thể tiếp xúc trực tiếp với thế giới (xin chào, xin hãy chạm vào tay nắm cửa …).

Mời các bạn tham khảo các ảnh trong loạt bài “Ngày Nay Nảy … Tiêu Chuẩn Vệ Sinh Chính 10/10”.

Hoàng An

Leave a Reply

Your email address will not be published.