Tại sao người ta dễ chán chuyện chăn gối sau một cuộc hôn nhân lâu dài?

Home / Tổ ấm / Tại sao người ta dễ chán chuyện chăn gối sau một cuộc hôn nhân lâu dài?

Bài viết dưới đây là phân tích của James J. Sexton, luật sư ly hôn ở New York (Mỹ), là tác giả cuốn sách về những bí mật giữa các cuộc hôn nhân. Bài báo đăng trên tạp chí “Psychology Today”:

Là một luật sư ly hôn, tôi đã gặp rất nhiều người đã kết hôn say đắm và có đời sống tình dục viên mãn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người mà họ có một mối quan hệ thỏa mãn không phải là vợ / chồng của họ, và vấn đề nằm ở đây.

Nếu đã kết hôn hơn 10 năm mà hai người vẫn muốn “yêu nhau” thì đó chắc chắn là một điều tốt. Tôi tin rằng có rất nhiều cuộc hôn nhân như vậy. Tuy nhiên, với tư cách là người tư vấn cho hai vợ chồng, tôi không có cơ hội gặp họ. Thay vào đó, tôi theo dõi các cặp vợ chồng gặp vấn đề tương tự: một hoặc cả hai bên không hài lòng với chất lượng hoặc tần suất của đời sống tình dục.

Tất nhiên, trong nhiều cuộc hôn nhân, không ai có quan hệ tình dục. họ đang. khao khát. Họ có thể không bao giờ cảm thấy hứng thú, hoặc theo thời gian và tuổi tác, điều này không còn là ưu tiên hàng đầu. Hai người này có thể có những sở thích thú vị khác, hoặc cơ thể của họ quá lớn để có thể thở và quan hệ tình dục không còn thú vị nữa.

Nhưng những người này thường không xếp hàng trong văn phòng của tôi. Ý tôi là trong những tình huống khác, khi một bên vẫn còn ham muốn và bên kia cho rằng quan hệ tình dục không khác gì làm việc nhà, thì cần phải thực hiện một số biện pháp để tránh tình trạng buồn chán.

Nếu bạn đã kết hôn và có nhu cầu chăn gối không còn phù hợp với người bạn đời của mình, bạn phải đối mặt với một lựa chọn tàn nhẫn: từ bỏ hoặc tìm nơi khác. Mặc dù vấn đề này hiếm khi là lý do duy nhất dẫn đến sự tan vỡ của một cặp vợ chồng, nhưng nó lại đóng một vai trò lớn trong sự đổ vỡ của mối quan hệ.

Nhiều cặp vợ chồng lâu ngày đi ngủ không còn muốn chạm vào nhau. Nhiếp ảnh: Rodalewellness .—— Thẳng thắn mà nói: Khi mới yêu hay lần đầu kết hôn, “chuyện ấy” diễn ra nhiều lần, và nó rất vui, đầy hứng thú và đam mê. Vậy tại sao hôn nhân lại giết chết ham muốn tình dục?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giảm tần suất sau khi kết hôn. Đây là lý do phổ biến nhất khiến tôi tiếp tục làm việc trong hơn hai thập kỷ:

– Tôi sẽ kiệt sức với lũ trẻ vào cuối ngày.

– Tôi bận công việc nên ít khi đứng hai vợ chồng trò chuyện cùng phòng chứ chưa nói đến chuyện chăn gối.

– Tôi không quan tâm đến điều này nữa. Cũng giống như tôi thích trượt tuyết, nhưng nếu tôi trượt tuyết mỗi ngày trong 6 năm, nó sẽ không thú vị như vậy.

Lý do hạ thân nhiệt cũng giống như trên, thậm chí còn phức tạp hơn: – Nhìn thấy vợ tôi lau con lừa cho con tôi mỗi tối, sau khi nghe cuộc điện thoại của cô ấy với em gái nửa tiếng trước khi đi ngủ, tôi thực sự Tôi không nghĩ rằng vợ tôi là cô gái khiến tôi mê mẩn trong buổi hẹn hò. — Chồng tôi đã tha thứ được 5 năm. Anh ấy đã tăng gần chục cân và không còn hấp dẫn và sung sức như anh ấy thích. Chồng tôi không còn hứng thú với tôi nữa.

Tôi biết những ví dụ trên rất khó nghe – nhưng chúng cởi mở và trung thực. Không có lý do gì để nói dối luật sư của bạn về lý do tại sao cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ hoặc bạn và người ấy không còn chung sống với nhau. chuyện tình. Ngay cả những cặp đôi sẵn sàng châm lửa có thể vô tình làm căn phòng nguội lạnh trong khi cố gắng khắc phục tình trạng thiếu nhiệt bằng cách duy trì tần suất. Tôi đã gặp trường hợp này nhiều lần, và nó thường tạo ra những kết quả đáng tiếc. Có nhiều mối quan hệ không tốt sẽ không cải thiện được đời sống tình dục của bạn.

Nhìn vào một nghiên cứu điển hình. John và Mary đã kết hôn được 5 năm. Cả hai đều cố gắng giữ cho cuộc hôn nhân diễn ra suôn sẻ và mong có một cuộc “ân ái” thật mãn nguyện.

Giống như một số cặp đôi khác đã “yêu” nhau hàng trăm lần, John và Mary hãy tưởng tượng về người yêu thích của nhau: John thích ăn một miếng vào buổi sáng khi vợ anh ấy. Mary thích John kéo tóc cô nhẹ nhàng và đặt tên cho cô trước khi “lên đỉnh”. Để làm hài lòng đối tác và cải thiện chất lượng đời sống tình dục của họ, John và Mary tiếp tục tìm hiểu và sử dụng những gì họ cho là tốt nhất.

Giống như hầu hết các cặp vợ chồng đã kết hôn, John và Mary có những thói quen yêu đương có thể đoán trước được. ‘Gia đình, công việc, xã hội và nhiều nghĩa vụ công việc tiêu tốn thời gian khác. Vì vậy, họ phải cố gắng nhớ đặt tình dục lên hàng đầu. Kết quả là họ “phải lòng” khi bốn điều kiện quan trọng nhất được đáp ứng trong những ngày có thể thấy trước (đôi khi): hai điều kiện này ở cùng nhau, riêng tư, tỉnh táo và không có phim. Hồi hộp đang chơi.

Nghe có vẻ hoàn hảo, nhưng hai cái cuối cùng xuất hiện trong văn phòng của tôi. Hóa ra để có một đời sống tình dục đều đặn, họ đã không cố tìnhHãy biến tình dục thành một thứ nhàm chán và ngày càng làm nhiều hơn thế. Họ cũng xây dựng các mối quan hệ mà ở đó các hành động gần như giống nhau, bởi vì dựa trên kinh nghiệm của mình, họ biết cách làm những điều mà đối tác của họ sẽ thích. John và Mary nhanh chóng đánh mất thói quen và dần mất đi “chuyện ấy”.

Vì lý do này, bí quyết để không phải nghĩ đến chuyện ly hôn thật đơn giản – bây giờ chúng ta hãy nói về tình dục và cảm nhận của bạn về tình dục trong cuộc sống, cả tần suất và đam mê. Đừng đợi cho đến khi mọi thứ trở nên căng thẳng. Ngoài ra, nếu đã là đối tác lâu dài, muốn mang đến những điều mới mẻ cho studio thì trước tiên bạn đừng nên làm. Trong tình yêu, bây giờ không phải lúc để kêu gọi trải nghiệm.

Hãy cởi mở với đối tác của bạn và đối xử trung thực với tình trạng đầu và tim của bạn. Nói với đối tác của bạn sớm và thường xuyên rằng họ là người duy nhất bạn muốn làm tình. Luôn trung thực về nhu cầu phòng ngủ của bạn và tìm hiểu đối tác của bạn. Những điều đơn giản này sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc, viên mãn mà không cần phải đến văn phòng luật sư ly hôn.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.