Cô gái phải “chạm mặt” 28 người trong vòng 2 tháng

Home / Tổ ấm / Cô gái phải “chạm mặt” 28 người trong vòng 2 tháng

Vào năm mới năm ngoái, Shanshan, hiện 25 tuổi, đã có nhiều hoạt động do gia đình cô sắp xếp, nhưng đều bị trì hoãn do dịch bệnh bùng phát. Hiệu ứng phiên dịch gần đây tốt hơn, và tất cả các phương án mai mối trước đây đã được đưa vào sử dụng. Cô gái cho biết, tổng số lần ngắm nhìn những năm trước là khoảng 20 người, nhưng chưa đầy hai tháng, cô đã gặp được 28 chàng trai. Họ đến từ mọi tầng lớp xã hội và nhiều người trong số họ có điều kiện tài chính tốt.

Mỗi ngày làm việc và sau cuối tuần, cô ấy sẽ đi khám lần lượt, và đôi khi sẽ có hai buổi hẹn hò. Ngoài giờ làm việc, điện thoại di động của cô ngày nào cũng liên tục nhắn tin, chủ yếu liên quan đến “chủ đề”, người nhà, mai mối.

Trước buổi hẹn hò đầu tiên, cô ấy rất hồi hộp và xúc động. Chờ đợi một kết thúc tốt đẹp. Như mọi người đã nói, hẹn hò mù quáng cũng giống như mua vé số. Tôi đã nghĩ rằng mình có thể giành được giải thưởng, nhưng bây giờ đối mặt với những thất vọng lặp đi lặp lại, tôi cảm thấy như một mớ hỗn độn. Cô ấy thở dài.

Ở Trung Quốc, hẹn hò ẩn danh là một cách để những người độc thân tìm bạn đời. Phụ nữ đeo mặt nạ, nhưng đàn ông thì không. Ảnh: Sohu.

Lặp lại bản thân gần như mỗi ngày, cô ấy trang điểm, đi làm, ăn uống và trò chuyện với họ. Cô ấy nói: “Tôi luôn nhìn thấy những cuộc hẹn ẩn danh, như mua vé số, nhưng tôi không muốn trúng số, và tôi thậm chí không muốn xem bộ số nào.” Shanshan cảm thấy mệt mỏi và xấu hổ. Tuy nhiên, nếu cô ấy từ chối làm khác, điều đó có nghĩa là khiến cả gia đình tức giận. Shanshan cho biết: “Không chỉ mẹ, các dì mà các cô chú, ông bà nội ngoại của tôi cũng giục tôi kết hôn càng sớm càng tốt.” Shanshan cho biết áp lực chuẩn bị rất lớn, mong các bạn thông cảm. Hậu quả là không chỉ cô mà cả mẹ cô cũng bị lên án vì “không biết dạy con, khổ nếu không lấy được chồng”. Những điều tốt đẹp phải kết hôn càng sớm càng tốt. Nhưng chỉ “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Cô là con gái lớn trong gia đình, sau đó là một cô em gái đang học đại học. Ông bà nội đều đã già yếu. Ở thế hệ của Shanshan, mọi việc đều do cha mẹ anh lo liệu. Gia đình cô ấy đang ở trong tình trạng tốt và họ không cần cô ấy trả nợ. “Kết hôn và sinh con là mong muốn duy nhất của họ. Đây là điều duy nhất tôi có thể thỏa mãn họ”, cô nói. Tốt, hòa thuận với gia đình, nhưng phải chịu áp lực của hôn nhân. Ảnh: QQ .

Nhưng sau 28 lần chạm mặt, không ai khiến cô gái chú ý. Ngược lại, cô ấy sẽ gặp những người không thể chấp nhận cô ấy. Cậu bé từng hỏi bố mẹ xem họ có lương hưu không và họ đã mua bảo hiểm chưa. Shanshan đã rất ngạc nhiên về chủ đề này. Cô ấy cũng không thích người đàn ông đó, vì vậy cô ấy trả lời. “Không chắc, có thể không.” Người đó lập tức rút lui, sau đó nói với bà mối rằng vì cha mẹ của Thiểm Sơn không có lương hưu nên gánh nặng cuộc sống trong tương lai sẽ quá nặng. Cô gái này chỉ biết cười trừ … một người khác khiến cô không nói nên lời. Anh chàng này cao 1m80 và rất điển trai, sau khi hẹn hò vẫn giữ liên lạc và cho rằng mình có thể tiếp tục phát triển. Nhưng khi đang nói, anh hỏi cô: “Chị có phải là Chị Trà Xanh không? (Giả làm một người phụ nữ tốt bụng, đào mỏ)”. Cảm thấy không được tôn trọng nên cô không muốn tiếp xúc. Không ngờ, người này tiếp tục quấy rối rồi đòi chia phần ăn. Nhìn thấy tình yêu, tôi không thể chờ đợi để trở thành độc thân càng sớm càng tốt “, cô nói.

Bảo Nhiên (theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.