Phòng chống bão có thể cung cấp dịch vụ cho gần 1.400 hộ gia đình

Home / Tổ ấm / Phòng chống bão có thể cung cấp dịch vụ cho gần 1.400 hộ gia đình

Công trình do Công ty Coca-Cola và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn Nhà Bão Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Tòa nhà có cấu trúc đặc biệt, có thể chống chọi với thiên tai, có nơi dự trữ nước sạch và lương thực cho người dân sinh sống.

Tòa nhà bao gồm các tòa nhà mới và cải tạo và bảo trì 4 trường mẫu giáo và 2 cộng đồng. Giá trị căn nhà gần 2,2 tỷ đồng. Công trình được hoàn thành vào tháng 12 năm 2015 và hiện đã được sử dụng làm nơi học tập cho 100 trẻ mầm non. Trong mùa bão, đây là nơi cư trú của hơn 1.377 gia đình ở gần huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Thuận.

Dự án được hoàn thành vào tháng 12 năm 2015 và hiện đã đi vào sử dụng. Là trường mẫu giáo cho hơn 100 trẻ em và nhà sinh hoạt cộng đồng cho hơn 500 người.

“Đây không chỉ là tình cảm, sự sẻ chia giữa Coca-Cola với cộng đồng mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, ông Đoàn Văn Thái, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết.

Còn sống trong khó khăn Về môi trường, mấy ngày nay lo an toàn làm nơi học, ngày mưa bão, công trình trở thành nơi học tập, ngày mưa bão, công trình đã trở thành nơi học tập của các cháu mầm non. Cung cấp chỗ ở, che chắn cho người dân Các nhà máy điện ở các tỉnh ven biển đã phải hứng chịu thiên tai lũ lụt dài ngày do điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều người dân vẫn phải sống trong những ngôi nhà tạm dột nát, mỗi khi mùa mưa lũ qua đi sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Trong nhiều năm, Coca-Cola đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành lập dự án ứng phó bão đa chức năng tại Ninh Thuận, Trung tâm Cấp cứu Biển Thanh Hóa, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Ekocenter để khám chữa bệnh cho người dân …- N. Loan

Leave a Reply

Your email address will not be published.