Ông bố tội nghiệp cho hai cô con gái ăn gây sốt

Home / Tổ ấm / Ông bố tội nghiệp cho hai cô con gái ăn gây sốt

Một người đàn ông gầy gò với khuôn mặt không mảnh vải che thân, lặng lẽ nhìn hai cô gái đang ăn gà rán tại một nhà hàng thức ăn nhanh ở Manila, Philippines. Sự việc gây sốt mạng xã hội cả nước.

Jhunnel Sarajan, một chuyên gia bất động sản lão luyện, đã có mặt tại nhà hàng vào ngày hôm đó và ghi lại những hình ảnh chạm và chia sẻ chúng trên Facebook. Sau khi hiểu được hoàn cảnh của hai cha con, anh cũng đã nhờ mọi người giúp đỡ.

Theo ABS-CBN News, người cha tội nghiệp Arebuabo năm nay 38 tuổi. Anh quyết định sẽ cho hai con ăn một ngày để mừng con gái tròn 6 tuổi sắp tốt nghiệp. Đây cũng là lần đầu tiên hai cô nàng được ăn gà rán.

Một bức ảnh xúc động đã gây sốt trên mạng xã hội Philippines. Ảnh: ABS-CBN News .

Hai cha con sống trong một khu ổ chuột ở Manila, chỉ rộng 4 mét vuông, làm bằng ván ép và một số tấm sắt gỉ. Trong căn nhà tranh này, tài sản quý giá nhất là chiếc TV cũ. Tuy nhiên, Alebbo vẫn luôn được coi là vô giá Đây là bức ảnh chụp hai cô con gái của anh, Rose May và Rose Ann.

Bốn năm trước, Alebbo bị đột quỵ khi đang bán ngô luộc trên phố. Anh ta bị liệt vài tháng và nói một cách mơ hồ. Người cha nghèo không có tiền đi chữa bệnh, một mình chống chọi với bệnh tật mà vẫn không nói được rõ ràng.

Hai cha con sống trong căn nhà gỗ nhỏ vỏn vẹn 4 mét vuông. Nhiếp ảnh: ABS-CBN News .

Một bi kịch khác đã xảy ra khi vợ của Arebuabo bỏ nhà đi và mang theo hai con gái. Anh đã cố gắng hết sức để thuyết phục vợ quay lại nhưng cô không đồng ý. May mắn thay, anh ta sau đó đã bị giam giữ.

Arebubo dậy lúc 5 giờ sáng hàng ngày để giúp hai đứa trẻ đi học. Sau đó, anh trở lại làm nghề bán hàng rong. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và nuôi sống gia đình, nhưng nó vẫn chưa đủ. Nhờ tiền trợ cấp xã hội mà hai đứa con mới có đủ sách vở đến trường như các bạn.

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.