“ Gia đình ngỗng hoang ” của Hàn Quốc

Home / Tổ ấm / “ Gia đình ngỗng hoang ” của Hàn Quốc

Huimei và hai con của mình – một bé trai 7 tuổi và một bé gái 4 tuổi rời Hàn Quốc vào năm 2013 để định cư ở Úc. Ngay cả khi bạn sống một cuộc sống hạnh phúc, tôi đã bỏ chồng để ở lại Hàn Quốc. Họ muốn con mình du học Úc để sau này được hưởng lợi từ việc “đối mặt” với hệ thống giáo dục kém cạnh tranh của Hàn Quốc.

Ở Trung Quốc, truyền thông Hàn Quốc gọi họ là những gia đình “ngông cuồng”. “Cha mẹ của những gia đình này phải chấp nhận thời gian cần thiết để con cái họ được học ở nước ngoài.

Hai năm trước, cô Ma Xianzhu (giữa) và hai đứa trẻ 12 tuổi và Đứa trẻ 14 tuổi chuyển đến Montreal, Canada CBC .—— Hàn Quốc thường đứng trong top đầu trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế, nhưng để đạt được kết quả này, học sinh Hàn Quốc phải trả giá rất đắt, họ phải học nhiều thứ, đôi khi mỗi ngày. Đến 15 giờ, nhất là trước giờ học. Thông thường, sau khi tan học, học sinh nước này thường không về nhà ngay mà phải đi học thêm buổi tối.

Một số “gia đình ngổ ngáo” muốn thoát khỏi sự khắc nghiệt này Hệ thống giáo dục. Lý do chính của những gia đình này là để đảm bảo rằng con cái của họ có lợi thế lớn. Điểm đến chính của những gia đình này là Hoa Kỳ. Ngoài ra, Vương quốc Anh, Canada, New Zealand và Úc cũng là những điểm đến phổ biến của “gia đình ngỗng hoang dã” Hàn Quốc . Đối với họ, hệ thống giáo dục của những nước này chưa chắc đã tốt hơn Hàn Quốc. Họ chỉ đến những nước này để nâng cao trình độ tiếng Anh của con cái.

Thông thường trong “gia đình ngỗng hoang”, mẹ sẽ kèm con “Để người cha ở lại Hàn Quốc, tiếp tục làm việc và nuôi vợ con ở nước ngoài.

Hyemi cho biết dù hai vợ chồng sống xa, khó khăn cho nhau nhưng lợi ích của các con cũng đủ bù đắp cho những hy sinh mà họ đã bỏ ra. Mục tiêu của cô là giúp các con học trường quốc tế tốt khi trở về Hàn Quốc, các trường này thường yêu cầu học sinh phải đi du học ít nhất 3 năm và vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh gắt gao. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, vợ chồng anh quyết định cho ba mẹ con Ra nước ngoài.

Chồng của Hyemi là một doanh nhân có nền tảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Vì vậy, không giống như hầu hết các ông bố “ngông cuồng”, chồng cô có thể thu xếp về thăm vợ con bất cứ lúc nào. Thông thường, ông bố bận công việc và chỉ có thể Về thăm vợ con một lần. Dù vậy, nhiều ông bố vẫn không làm được điều này vì số tiền kiếm được đều dành cho vợ con.

Ngoài hàng chục nghìn USD, nhiều “gia đình ngông cuồng” còn Sử dụng Internet để kết nối các thành viên trong gia đình. Gia đình của -Ma Hyun Joo ở Montreal, Canada là một ví dụ. Mỗi tối, hai người con của Mã Vân quây quần bên nhau, ngồi trước điện thoại thông minh và nói chuyện với cha chúng thông qua Kakaotalk, một nền tảng mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc. Ngay cả chúng tôi Cha mẹ chuyển đến Montreal và những đứa trẻ vẫn nhớ cha. “Khi tôi ở Hàn Quốc, con trai tôi đã từng đánh vật và chơi với nó. Anh ấy không thể làm điều này nữa bây giờ. Con gái tôi nhớ đã được anh ấy hôn. Khi chúng tôi ở Hàn Quốc, tôi thường trêu chọc cô ấy và cô ấy sẽ chạy đến bên bố để an ủi. Giờ cô nhớ lại những kỷ niệm đó “, cô nói. Hai lần một năm, chồng cô sẽ sớm được đoàn tụ với gia đình. Một số gia đình Hàn Quốc khác ở Montreal mà cô biết đã sống xa nhau nhiều năm và không thể gặp nhau.” Tâm lý đau khổ. “-Năm 2010, có khoảng 500.000 ông bố” Goose “sống một mình ở Hàn Quốc.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến, những ông bố này cảm thấy cô đơn và căng thẳng. 70% người được phỏng vấn cho biết họ ngày càng cảm thấy Chán nản, nghiện rượu và thiếu ăn.

Các thành viên ra nước ngoài cũng gặp khó khăn riêng, chủ yếu là do không chuẩn bị đầy đủ trước khi rời Hàn Quốc. – Dù không nói thông thạo tiếng Anh nhưng các em khó theo kịp các bạn cùng lớp. Nhưng người mẹ thường xuyên nói ngoại ngữ đã trở nên cô đơn và buồn chán, có rất nhiều dịch vụ có thể giúp bạn học tiếng Anh và ổn định cuộc sống, nhưng cóNhững người sử dụng chúng.

Các gia đình ngỗng hoang ở Hàn Quốc thường tìm kiếm những người Hàn Quốc khác, và cuộc sống và sinh hoạt của họ tập trung ở nhà thờ Hàn Quốc. Điều này cho phép họ giữ vị trí thấp trong việc phát triển các mối quan hệ xã hội và với người bản xứ.

Đối với nhiều gia đình có con cái ra nước ngoài khi lớn lên, vài năm sau, họ bắt đầu nhận thấy rằng việc quay trở lại Hàn Quốc để làm phim không hề dễ dàng. .

So với bạn bè cùng trang lứa ở Hàn Quốc, con cái của những gia đình này quá “tụt hậu” và khó có thể quay lại trường học ở Hàn Quốc. Ý định du học ngắn hạn bỗng chốc trở thành du học dài hạn, người nhà bị mắc kẹt giữa hai đất nước. cảm thông. Tuy nhiên, chính phủ vẫn đang nỗ lực để ngăn chặn thêm những gia đình như vậy. Bộ giáo dục của đất nước đang nỗ lực cải thiện việc giảng dạy tiếng Anh trong các trường học đồng thời mở các trường học theo một phương pháp giảng dạy mới: ít cạnh tranh hơn và lấy học sinh làm trung tâm.

Kim Jong-Min (Kim Jong-Min) là cha của “Wild Goose” trong nhiều năm, và sau đó quyết định đến Montreal để tìm vợ con của mình. Ảnh: CBC.

Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Lee Joo-ho cho rằng hệ thống giáo dục của Hàn Quốc cần chú trọng hơn đến việc cải thiện chương trình giảng dạy và tăng cường kỹ năng giao tiếp trong kỹ năng tư duy và sáng tạo.

Gia đình của Hyemi rất mong được đoàn tụ tại Hàn Quốc. Năm sau, họ sẽ trở về một gia đình thực sự. Trước khi đến Úc, cô đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng, chồng cô thường xuyên đến thăm mẹ con cô. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy cô đơn và đôi khi nuôi con một mình cũng khó.

Nhưng khi các con lớn lên, tôi vẫn có những kế hoạch trong tương lai, và gia đình tôi đã trở thành một “gia đình ngỗng hoang”. Khi con tôi vào cấp ba, tôi sẽ cho chúng lựa chọn ở lại Hàn Quốc hay trở về Úc.

Khánh Ngọc (theo quy định của CBC và ABC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.