Cha mẹ bạo hành con cái đừng mong

Home / Tổ ấm / Cha mẹ bạo hành con cái đừng mong

Chị Bình (Gia Lâm, Hà Nội) cố gắng giữ bình tĩnh để không bị ngã hay la hét mà chỉ ậm ừ cho con trai biết mẹ đang ở nhà. Sau đó, cô kể lại sự việc cho mẹ kế và yêu cầu bà phải đặc biệt quan tâm đến cháu trai và tránh để anh ta và chị gái cô một mình. Tuy nhiên, khi cô ấy nói rằng cô ấy đã xem vài lần, cô ấy cảm thấy không sao cả, tôi lại càng sốc nên cô ấy không nói ra và cũng không dừng lại. -Đến lúc này thì mình mới nhận ra là hầu như ở đây các bé có vẻ sợ hãi, khi về nhà mẹ sẽ ôm chặt con không cho nó chạm vào người, quấy khóc, có khi âm đạo còn. Sưng lên “, bà tiếc nuối nói. Sau khi hỏi con, tôi càng tức mình hơn, tôi biết nó biết được chuyện học sinh trưởng thành này từ một đoạn video trên mạng, có lẽ từ khi tôi cùng nhau xem nó.-Ít ra. Khi không biết phải làm sao, ít nhất tôi cũng trả lời điện thoại, gọi một chuyên gia gọi cho mẹ và hỏi cách làm. Thực tế, những câu chuyện về trẻ em bị người thân bạo hành thường xuyên xuất hiện, chẳng hạn như những đứa trẻ khác trong một ngôi nhà như thế này, nhưng người Tôi thường cố giấu, rồi trốn ”, Phạm Đức Chuẩn, Thạc sĩ Tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý Trẻ em Lãnh thổ Mới (Hà Nội) -Tác phẩm: Canstockphoto. -Ông Chuẩn cho biết, hầu hết phụ huynh có con bị bạo hành đều “sốc” khi biết thủ phạm mà họ không ngờ tới, nhưng với các chuyên gia tâm lý, những tình huống này không có gì đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, người lạ khó có thể đến gần trẻ. “Yêu râu xanh” ít khi đi ngang qua và hoàn toàn không ai biết, mà hầu hết đều là người quen, thậm chí là bạn thân, sống chung một nhà.

Tất cả những điều này đã được ngăn chặn, thậm chí thống kê cho thấy 93% trẻ em của những kẻ xâm hại tình dục là cha mẹ, người quen, nhưng cha mẹ chúng luôn bị sốc vì không tìm kiếm thông tin và không thể mong đợi những đứa em ngoan ngoãn và Chú bác. .. làm lại được .

Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều người cho rằng “yêu râu xanh” phải xấu, bệnh tật, chướng mắt hoặc ngoại tình. Nó thực sự không thích nó. “Con quỷ” có thể ẩn náu trong bất kỳ ai, từ thanh thiếu niên đến những người già với mái tóc bạc trắng.

“Ngày nay, do áp lực của cuộc sống, nhiều bậc cha mẹ bận rộn với công việc và ít có thời gian chăm sóc, kiểm soát con cái. Việc tiếp cận các đối tượng kỹ thuật – nơi chứa đầy thông tin và hình ảnh khơi gợi trí tò mò và trực giác của trẻ quá dễ dàng.” Giải thích rằng nhiều trường hợp trẻ em là thủ phạm như chị Bình.

Một đối tượng khác mà nhiều bậc cha mẹ không ngờ tới là những người già hiền lành và thô lỗ. Thực tiễn tư vấn cho thấy, đối tượng xâm hại trẻ em (nếu không phải là cha mẹ) thường là người trung tuổi và cao tuổi. . Vợ chồng anh Đông có một cô con gái xinh xắn trắng trẻo hơn 3 tuổi. Bác hàng xóm đã nghỉ hưu, thường xuyên sang nhà bác chơi và tỏ ra rất thương con cháu. Anh thường ôm con, hôn má và đọc truyện cho con. Có lần vì bận công việc phải về muộn, anh Đông còn gọi điện nhờ anh đón con từ lớp. Sau thời gian này, người hàng xóm bảo vợ chồng anh đi làm nên nhờ anh chở đi khám. Má ông Đông hơi lạ, người hàng xóm giải thích rằng có thể vì ông để râu làm tổn thương đứa bé. Một người đàn ông khác đang lừa dối con trai mình. Ông bố trẻ cho biết, mọi người xung quanh đều nghĩ anh là người dễ thương và tốt bụng nhất trong ký túc xá này. Tiến hành điều trị cơn hoảng sợ, hay khóc và trở nên bình tĩnh hơn. Anh Đông không chia sẻ cách anh đối xử với những người làm tổn thương con mình. – “Người Việt cho rằng người già nên làm gương nhưng thực tế không phải vậy. Các chuyên gia tâm lý phân tích, việc để trẻ em hôn hít để thể hiện tình yêu luôn là sai lầm.-Theo anh, nhiều phụ huynh thấy rằng Shi Một lý do khác khiến kẻ xâm hại trẻ ngạc nhiên là do họ không thường xuyên chia sẻ, trò chuyện với trẻ, có nhiều trẻ bị bạo hành trong thời gian dài, bộ phận sinh dục bị trầy xước, tổn thương lâu ngày nhưng cha mẹ vẫn không biết, đồng thời bị thương. Trẻ em thường có biểu hiện rối loạn tâm lý, như sợ hãi, cắn móng tay, la hét, hoảng sợ … và hãy chịu khó, cẩn thận.

Ông cho rằng nạn xâm hại tình dục trẻ em là vô cùng phổ biến. Do văn hóa Việt Nam nên những câu chuyện này Những trường hợp thường được giấu kín, đã biết đã gây chấn động thời gian qua thực sự chỉ là một phần nhỏ của tảng băng chìm. Cha mẹ cóSur là nạn nhân, và hầu hết họ không muốn lên tiếng vì nhiều lý do, trong đó có sợ ảnh hưởng đến tương lai của con cái họ. Ai có thể là thủ phạm lạm dụng tình dục trẻ em. Trẻ còn quá nhỏ, dễ bị dụ dỗ, không có sức đề kháng nên chỉ biết trông chờ vào sự che chở của cha mẹ. Hãy dành chút thời gian cho con và trang bị cho con những kỹ năng tự bảo vệ để giảm thiểu rủi ro. Truyền thuyết .

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.