Cha mẹ bị cáo buộc ép con ăn để kiếm tiền từ video

Home / Tổ ấm / Cha mẹ bị cáo buộc ép con ăn để kiếm tiền từ video

Ngày 24/8, đại diện một nền tảng video Trung Quốc cho biết đã xóa video và tài khoản có tên Peiqi. Trước động thái này, ngày càng có nhiều lời phàn nàn về việc cha mẹ của những đứa trẻ lạm dụng tiền của con gái 3 tuổi của họ. Bắt đầu ăn và chơi vào tháng 10/2018. Nhiều người xem xong tấm tắc khen “dáng này càng làm càng thu hút khi nhìn các bé”. Dần dần, khán giả nhận thấy cân nặng của đứa trẻ tăng vùn vụt. Trong video, Peggy đi lại khó khăn. Các bậc cha mẹ được khuyên nên cẩn thận trong việc cân bằng chế độ ăn uống của con mình, nhưng họ đã bỏ qua. Tiếp tục cho trẻ ăn bít tết, xúc xích, bánh mì kẹp thịt, gà rán, Coca-Cola và mì gói.

Hình ảnh bé gái 3 tuổi bị bố mẹ ép ăn thịt để kiếm tiền. Ảnh: Weibo .

Trong một video gần đây, cha mẹ của đứa trẻ mang một đĩa thức ăn lớn cho đứa trẻ, và Peggy phải cầu xin “làm ơn dừng lại.” Tuy nhiên, họ chỉ giả vờ không sao, rồi ép trẻ ăn thêm. Cha mẹ của Peggy thường vui mừng thông báo rằng con họ sẽ sớm vượt quá 50 kg. Huang Jianfeng, một bác sĩ nhi khoa ở Thượng Hải, cho biết Peiqi bị béo phì. Căn bệnh này có thể dẫn đến tăng huyết áp, tiểu đường, thậm chí có nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi trưởng thành. Ngoài ra, thừa cân còn có thể ảnh hưởng đến đời sống xã hội, sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ.

“Các bậc cha mẹ không nên sử dụng con cái như một công cụ để thu hút sự chú ý và kiếm tiền. Ông cho rằng điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến bọn trẻ mà còn có tác động xấu đến xã hội. Nhiều người xem đoạn video đã kêu gọi chính quyền địa phương Chưa giải quyết xong chuyện này còn tệ hơn .—— Nhật Minh (theo Globaltimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.