Ý tưởng về vắc xin Covid-19 bắt buộc đang gây tranh cãi

Home / Phân tích / Ý tưởng về vắc xin Covid-19 bắt buộc đang gây tranh cãi

Australia thông báo sẽ sản xuất 25 triệu liều vắc xin Covid-19 vào đầu năm 2021. Tin tức này khiến người dân hy vọng rằng dịch bệnh sẽ được kiềm chế trong thời gian tới. Nhưng quan trọng nhất, điều này đặt ra các câu hỏi đạo đức quan trọng về cách sử dụng vắc xin và liệu chúng có cần được tiêm chủng hay không.

Xem kế hoạch tiêm chủng Covid-19 miễn phí của Thủ tướng Úc Scott Morrison càng sớm càng tốt. Ông nói vào ngày 19 tháng 8 rằng ông hy vọng rằng việc tiêm phòng sẽ là “bắt buộc”.

Vào tháng 3, một chuyên gia về vắc-xin Covid-19 đã ở trong phòng thí nghiệm ở San Diego, California. Ảnh: Reuters. – – Bộ trưởng Y tế Úc Karen Andrews nhắc lại những nhận xét trên, nói rằng chính phủ “coi đây như một loại vắc xin bắt buộc.” Nhưng ngay trong đêm đó, Thủ tướng Morrison đã thay đổi quyết định. Ông nói trên đài phát thanh 2 GB rằng mọi người “không cần phải tiêm chủng … Úc không có vắc xin bắt buộc.”

“Không ai nên ép buộc ai làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi chắc chắn khuyến khích mọi người làm những gì ông ấy nói.” Mọi người cần hiểu những gì chúng ta sẽ đạt được nếu chúng ta cố gắng làm điều này. “- Bộ trưởng thứ nhất Morrison đã phải thay đổi bình luận của mình sau khi báo cáo tuyên bố ban đầu của ông bởi các tổ chức vắc-xin ở Úc trở lên. Những người hoài nghi vắc-xin trên toàn thế giới đang chuẩn bị cho cuộc chiến-” Người Úc cần giúp đỡ! ” Họ muốn chúng tôi tiêm vắc-xin thay đổi DNA. Họ sẽ làm như vậy càng sớm càng tốt. Tôi không muốn có con. Tôi đã bị tiêm một chất độc chết người “, tôi đã viết một lá thư cho một người dùng đến từ Úc trên một trang web quốc tế.

Trên Instagram, Larry Cook, người sáng lập ra lệnh ngừng tiêm chủng bắt buộc ở Hoa Kỳ, (Larry Cook) đã viết: “Úc rất khuyến khích việc tiêm chủng bắt buộc chống lại Covid-19. Có ai ngạc nhiên không? Tôi chắc chắn rằng đây không phải là trường hợp. Cuối cùng, một đại dịch được mong đợi. Vấn đề tiêm chủng theo kế hoạch không chỉ giới hạn ở các nhóm chống tiêm chủng truyền thống. Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ cho thấy rằng một phần ba cư dân của đất nước có thể từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

Ben Garrison nổi tiếng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump White (Donald Trump White) đã mời anh ấy làm họa sĩ vẽ tranh biếm họa, nhưng từ chối. Anh ấy viết trên Twitter rằng nên sử dụng lời nhận xét của Thủ tướng Morrison Người Mỹ đang “cảnh giác với mối đe dọa sắp xảy ra từ kẻ chuyên chế vắc xin Covid-19.” Bất chấp các báo cáo từ Tiến sĩ Anthony Fauci, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ, ông nói rằng mọi người không có khả năng bị buộc phải tiêm vắc-xin Covid-19.

“Nếu có ai đó, chúng tôi sẽ không thể làm gì được. Từ chối việc tiêm chủng. Anh ấy nói:” Bạn không thể ép ai đó tiêm phòng. Các bình luận của Thủ tướng Morrison đã thiết lập mục tiêu tấn công chung cho các nhà vận động chống vắc-xin, nhưng ông cũng mắc phải. Vấn đề lớn hơn là “kháng thuốc”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt kê vắc-xin này là một trong mười nhà lãnh đạo y tế công cộng toàn cầu vào năm ngoái. Một trong những mối đe dọa WHO nhấn mạnh: “Ủng tiêm là một trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất để phòng bệnh. Nó có thể ngăn ngừa 2-3 triệu ca tử vong mỗi năm và nếu tỷ lệ bao phủ vắc-xin tăng lên trên toàn thế giới, nó sẽ có thêm 1,5 triệu người. “Cục Lancet, 90% quốc gia trên thế giới đã ghi nhận làn sóng tiêm chủng. Một số loại vắc-xin đã thay đổi quan điểm sau khi chứng kiến ​​Covid-19 hủy diệt thế giới, nhưng đối với những quốc gia khác, điều này lớn Đại dịch chỉ củng cố lập trường chống vắc-xin của họ. -Nhiều nhóm chống vắc-xin phản đối vắc-xin Covid-19 bắt buộc trong vòng vài tháng, mặc dù các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vắc-xin này sẽ mất ít nhất một năm để được sử dụng .— – “Covid-19 là một tổ chức phi chính phủ Cyber ​​Non-Hate Center (CCDH) đã cảnh báo trong báo cáo tháng 7 rằng đây là một cơ hội tiêm chủng hiếm có.” “Theo nghiên cứu của chúng tôi, quy mô và tốc độ phát triển của phong trào chống vắc-xin là đặc biệt ấn tượng. Các nhà khoa học nhút nhát ước tính rằng 82% dân số thế giới phải miễn dịch với Covid. Thông qua nhiễm trùng hoặc tiêm chủng, chúng tôi có thể kiểm soát dịch bệnh.” – — Kết quả cuộc khảo sát do công ty Nghiên cứu thị trường YouGov của Anh thực hiện cho thấy ngay cả khi có nhắc nhở, 44% người Mỹ và 37% người Anh vẫn sẽ cân nhắc việc không tiêm vắc xin Covid-19.gì. Kết quả tương tự với cuộc khảo sát của CNN vào tháng Năm. Tôi rất lo lắng ”, Michael Caputo, người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, cho biết vào tuần trước. Các chuyên gia cho rằng thế giới không còn cách nào khác là quay lại trạng thái trước đại dịch. – – Vũ Hoàng (theo Báo cáo của CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.