Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất khi vận chuyển vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Đầu tiên là năng lực về quy mô và công nghệ, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ làm trì hoãn cuộc chạy đua tiếp sức để cung cấp các loại vắc xin mong manh với số lượng chưa từng có.

“Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. PPE để nó trên đường băng trong vài ngày sẽ gây hại cho PPE, nhưng vắc xin sẽ bị hỏng. -Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển ma túy của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một máy bay chở hàng Boeing 777 có thể chở một triệu liều vắc xin trên mỗi chuyến bay. Điều này có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, nó sẽ cần khoảng 8.000 máy bay chở hàng. — Nó có thể được thực hiện, nhưng phải có một. Đặc biệt, để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần chuyển loại máy bay chở khách không hoạt động thành hàng hóa.

Một vấn đề khác liên quan đến năng lực liên quan đến việc các chuyên gia y tế cho biết trong quá trình vận chuyển, vắc xin có thể phải được bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C. Một số loại có công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ đông hiện đại hơn. Để bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C. Bất kỳ sự sai lệch nhiệt độ nào cũng có thể làm hỏng sản phẩm.

Điều này dẫn đến một câu hỏi khác về sự công bằng và khả năng chi trả. Bằng cách này, các sản phẩm đòi hỏi sự vận chuyển phức tạp và tốn kém này có thể đến được các khu vực xa xôi và nghèo khó hiện đang vận chuyển thuốc hiện có bằng máy bay không người lái. — Những vấn đề này chưa hoàn toàn thu hút được sự quan tâm của công ty vận chuyển hàng hóa, nếu có thì cần phải có những biện pháp nào. Shah nói rằng Flexport đã thảo luận với một số công ty dược phẩm sản xuất vắc-xin, nhưng vẫn chưa chắc chắn nó nên được chuẩn bị như thế nào.

Hơn 160 vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển. giới tính. Ảnh: Reuters.-Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ 25 loại hiện đang được nghiên cứu trên người. Những người nộp đơn nhanh nhất đang bắt tay vào giai đoạn cuối của thử nghiệm và tham vọng tìm cách xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước khi kết thúc năm. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc xin Covid-19. Có nhiều cách để ngăn chặn loại virus này gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế và cướp đi sinh mạng của hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện tại cho thấy nó có thể đạt được sớm nhất vào năm 2021. -Nếu thử nghiệm vắc xin không thành công, thỏa thuận sản xuất vắc xin sắp được hoàn tất và các cơ sở nghiên cứu sẽ có thêm năng lực để phát triển sản phẩm. Giới khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm phòng vẫn chưa được chứng minh hiệu quả, và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, giám đốc điều hành các công ty dược dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất. Mọi người thường nói về câu hỏi khoa học khó về hiệu quả của vắc-xin. Mặt khác, vấn đề còn khó hơn phân phối. “Giám đốc điều hành Merck & Co, Kenneth Frazierc nói rằng theo ông ấy, không ai trong chúng ta sẽ an toàn cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn. Ông ấy nói:” Chúng tôi cần một Vắc xin được sản xuất và phân phối trên khắp thế giới. “Sân bay quốc tế Miami là một trong số ít sân bay trên thế giới. Giám đốc Hãng hàng không và Hậu cần Emir Pineda là điểm hẹn của các hãng vận chuyển được chứng nhận mang theo thuốc, tuyên bố rằng họ chưa sẵn sàng.” Ông cho biết, nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê vô tình hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. Các hành vi nhằm phá hoại sự hợp tác.Bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được chứng minh vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các Giám đốc điều hành của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc-xin ở Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. Sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. “Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s, cho biết. Nhà quan sát Rào cản Thương mại Garen (Thụy Sĩ) nhận xét. – Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì một lựa chọn là đơn giản là tự can thiệp. Ví dụ. Tại Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng, và kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề giao thông, vận tải do không đủ năng lực Giá cước tăng cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và kỳ nghỉ cuối năm của công ty là thời gian cho các công ty bận rộn với hàng tồn kho từ tháng 8 đến tháng 9. Các nhà điều hành của công ty nói rằng khối lượng vận chuyển sẽ được kỳ vọng trong vài tháng tới. Tăng. Trước đây, ngành công nghiệp dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đã nỗ lực để giúp các công ty dược phẩm giải quyết các chuyến bay thương mại và hàng hóa.

“Đây là tất cả Vấn đề về nhu cầu, giá cả cao gấp bốn, năm, mười lần mức bình thường “, Anne McDonald (Anne McDonald) cho biết. Pritchett, Phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm.

Để giải quyết vấn đề này , Các công ty Mỹ cũng có nhiều đổi mới hơn. Một số người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đến Mỹ. Một số khác thuê máy bay phản lực tư nhân để vận chuyển các sản phẩm điều trị. Tuy nhiên, kết hợp với các yêu cầu vận chuyển vắc xin phức tạp, những giải pháp nhanh chóng và tốn kém này có thể Điều đó là không cần thiết.

“Chúng tôi không tích cực lên kế hoạch cung cấp vắc xin cho tất cả các bên trong tương lai. Sự khác biệt không áp dụng. Dù bằng cách nào, ông tin rằng vẫn có tin tốt là các nhà sản xuất dược phẩm, các công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu rằng việc mở rộng năng lực sản xuất và hỗ trợ phân phối vắc xin sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Điều quan trọng nhất là bỏ tất cả những người khỏe mạnh. – Họp thường niên (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.