Kamala Harris-Bài kiểm tra năng lực lãnh đạo nữ người Mỹ

Home / Phân tích / Kamala Harris-Bài kiểm tra năng lực lãnh đạo nữ người Mỹ

Vào tối ngày 19 tháng 8, khi Thượng nghị sĩ Kamala Harris chính thức được bổ nhiệm làm đối tác tranh cử của đảng Dân chủ, gia đình cô đã giới thiệu cô với người dân Mỹ. Trong đoạn video giới thiệu, họ gọi cô là “dì”, “mẹ chồng” và “chị gái”.

Khi Harris bước lên sân khấu, cô ấy lần đầu tiên chào “người phụ nữ bạc mệnh”. “.” Bao gồm Hillary Clinton, Shirley Chisholm và mẹ cô là Shyamal Harris, người đã đến Mỹ năm 19 tuổi để theo đuổi ước mơ chữa khỏi bệnh ung thư. 19. Ảnh: “New York Times” .

Harris là người phụ nữ thứ ba, nhưng là người da màu, một đảng chính trị quan trọng tranh cử tổng thống Mỹ. Những kỳ vọng và lo sợ về thời điểm này đã cản trở suy nghĩ của người Mỹ trong hơn 35 năm.

Năm 1984, khi Geraldine Ferraro được bầu làm “cấp phó” của Walter Mondale trong cuộc bầu cử tổng thống, truyền thống thong dong không biết phải đối xử với cô như thế nào . . Các phương tiện truyền thông chính trị coi ứng cử viên phó tổng thống là một “sai lầm” trong quá trình bỏ phiếu. Các phóng viên bày tỏ sự nghi ngờ về việc sử dụng tên ban đầu của Farraro và không hiểu cô sẽ chăm sóc các con của anh ta như thế nào.

Khi Faralo nhận lời, cô ấy không nói gì nhiều, tôi là phụ nữ, vợ hay mẹ. mẹ. Thay vào đó, cô biến giới tính của mình thành biểu tượng của sự thay đổi, tiến bộ và hiện thực hóa giấc mơ Mỹ.

“Hãy chọn một người phụ nữ đứng thứ hai nước Mỹ. Water, bạn đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến tất cả người Mỹ: không có cánh cửa nào là không mở được. Nếu chúng ta làm được, chúng ta sẽ làm được. Phí Laro nói .- “Khi nói đến tương lai, thông điệp chính là Geraldine Ferraro,” Mundell, ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ nói.

Trong chiến dịch bầu cử năm 1984, điều này không chỉ cho thấy Lee Atwater, chiến lược gia của Tổng thống Ronald Reagan cho biết: “Sự lựa chọn của Ferraro có thể cho phép phó tổng thống nắm giữ một vị trí nữ”. Chính Thượng nghị sĩ Lloyd Bentson đã hỏi liệu ông có phải là người Anglo-Saxon da trắng cuối cùng được đề cử làm phó tổng thống hay không. – Nhưng Ferraro không phải là phụ nữ điện tử duy nhất được đề cử cho vị trí cao như vậy .. Hillary Clinton (Hillary Clinton) đã vượt qua rào cản lớn hơn để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cử 2016. Năm nay, bà Harris (Harris) cũng trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên trở thành ứng cử viên phó tổng thống của Đảng Dân chủ. Sự xuất hiện của phụ nữ trong cuộc chạy đua chính trị vĩ đại này luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

Theo một nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận Barbara Lee Family Foundation ở Massachusetts, phụ nữ nên có khả năng thể hiện cao. Cá nhân hóa để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Cử tri muốn tự tin nhưng không quá coi trọng các ứng cử viên nữ của họ. Họ muốn người đó hòa nhập cộng đồng và chia sẻ thành công của họ thay vì nắm quyền sau chiếc bàn gỗ gụ. Mặc dù cử tri thừa nhận rằng đây là tiêu chuẩn kép, Không áp dụng cho các ứng viên nam, nhưng “họ vẫn tích cực tuân thủ tiêu chuẩn này. “Tôi biết cô ấy đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn. “Clinton nói vào ngày 19 tháng 8. Các cô gái được cảnh báo không được khóc trước truyền thông. Trong bài phát biểu của ứng cử viên tổng thống John McCain, Sarah Palin năm 2008 tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, Dựa vào hình ảnh người mẹ chơi khúc côn cầu để lật đổ những lời chỉ trích của giới truyền thông. Cô biết rằng việc làm mẹ sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng lãnh đạo của cô.

Tuần trước, Harris đã tự giới thiệu mình là một trong bài phát biểu trước công chúng đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Một người mẹ toàn năng chăm sóc con cái của chồng, dạy dỗ con cái và cháu gái. Bà đã cổ vũ cho con trong một cuộc thi bơi lội, nấu ăn và ôm các con vào Chủ nhật. Bà nói: “Tôi có nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, và phó chủ tịch sẽ Tuyệt vời, nhưng “mẹ” vẫn là danh hiệu ý nghĩa nhất.

Harris và ứng cử viên tổng thống Joe Biden tại một sự kiện ở Delaware vào ngày 12 tháng 8. Ảnh: The New York Times .—— Mặc dù một phó tổng thống nam có thể giống như Dick Cheney ( Dick Cheney và George W. Bush (George W. Bush) đóng vai “tổng thống trong bóng tối”, hoặc Biden và Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) như “bạn tốt”, các ứng cử viên thường tham gia. Trong khung cảnh tình yêu lãng mạn, Ferraro được phong làm cô dâu quốc khTại một thời điểm trong chiến dịch, hình ảnh cô ấy cầm một hộp bột giặt lớn bên ngoài cửa hàng tạp hóa đã được chụp lại. Nhà tư vấn nhiếp ảnh Susan Bixler cho biết vào thời điểm đó, Ferraro mặc một chiếc váy ngọc trai đầy đặn trong ngày phát biểu, khiến cô ấy trông giống như một “cô dâu đã kết hôn”.

Nhiều đồng nghiệp Mundell của Michael Grant, một nhà bình luận cho tờ San Diego Union Tribune, sợ rằng ông ta nhầm tưởng rằng Phó Chủ tịch Ferraro là vợ mình. “Nhiều chiến lược gia lo lắng rằng Mondale, người đang phấn khích trên bục, theo phản xạ và nghiêng người sang trái, hôn ứng viên phó tổng thống, thậm chí hôn cô ấy trước khi kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra”, Grant viết.

Ngay cả trước khi Biden công bố lựa chọn của mình, một liên đoàn phụ nữ đã tranh cãi để dự đoán một cuộc tấn công giới tính vào Harris, cảnh báo giới truyền thông không nghi ngờ tham vọng của anh ta và kiểm tra vẻ ngoài của anh ta. Một số nhà bình luận không chỉ hoài nghi về giới tính, màu da và nguồn gốc của làn da Giống như Ferraro, Harris là con gái của một gia đình nhập cư có mẹ là người Ấn Độ và bố là người Jamaica, nhưng không giống như Ferraro, Harry Câu chuyện của Si đã khơi dậy nhiều thuyết âm mưu phân biệt chủng tộc từng chống lại Tổng thống Obama.

Trên Fox News, người dẫn chương trình Tucker Carlson đã thẳng thừng từ chối hoặc thậm chí nói đúng tên của cô ấy. Mặc dù các ứng cử viên da trắng được coi là ứng cử viên. Các đối tác chính trị của cấp dưới và là biểu tượng của sự thay đổi hòa bình, nhưng màu da của ứng cử viên tổng thống hiện tại đã bị phủ nhận: cô ấy là một nữ siêu cấp độc lập. Cô ấy có quyền lực bẩm sinh hoặc một kẻ cực đoan đe dọa chia rẽ đất nước. Trong những ngày đầu của cuộc bầu cử, đặc Tổng thống Lampe chỉ trích Harris là “khủng khiếp” và “khủng khiếp.” Cuộc bầu cử Covid-19 cũng đã mang lại cho Harris rất nhiều rắc rối. Thông thường, đại hội đảng thường có những đại diện đại diện cho ý chí của người dân. Những đại diện này sẽ bình luận trên các phương tiện truyền thông Đứng ra khỏi các nhà phê bình và bảo vệ sự lựa chọn của ứng cử viên. Tuy nhiên, Harris đã phải nói chuyện trong một căn phòng gần như trống rỗng và sau đó quay sang một màn hình video lớn, nơi những người theo dõi anh ấy xem từ xa và vỗ tay để xem anh ấy thế nào Đã nhận. – Thanh Tâm (Theo The New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.