Tại sao WeChat lại lọt vào mắt xanh của Trump

Home / Phân tích / Tại sao WeChat lại lọt vào mắt xanh của Trump

Vào ngày 6 tháng 8, Trump đã ký một lệnh hành pháp cấm tất cả người Mỹ và tổ chức đàm phán với các chủ sở hữu TikTok và WeChat, ByteDance và Tencent sau 45 ngày.

Đây không phải là dịch vụ độc lập của TikTok, WeChat là một Nền tảng truyền thông xã hội rất phổ biến và toàn diện của Trung Quốc. Năm 2018, nó có 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Ở Trung Quốc, mọi người sử dụng WeChat như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ, chẳng hạn như đi taxi, gọi đồ ăn, đọc tin tức và thậm chí với Covid-19 Trường hợp. Ứng dụng này đã thay thế phần lớn các cuộc gọi điện thoại, email và tin nhắn văn bản.

WeChat rất phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: “Financial Times” .

WeChat đứng thứ hai về thanh toán di động của Trung Quốc, chỉ đứng sau Alipay của Alibaba, với hơn một phần ba giao dịch trên nền tảng thanh toán điện tử của cả nước. Sử dụng WeChat như một “sự kiện được tổ chức” hoặc đơn giản là một giao dịch kinh doanh. Hiện vẫn chưa rõ tỷ lệ phần trăm Tencent (công ty game lớn nhất thế giới về doanh thu) trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế được coi là “bó tay” với ứng dụng WeChat và đối mặt với tiền phạt.

Tuy nhiên, mục tiêu của Chính quyền Trump là phục vụ các dịch vụ cốt lõi của đời sống xã hội và kinh doanh quốc tế của Trung Quốc-Bà Danielle Kraft, Phó giám đốc Trung tâm Chính sách Mạng Quốc tế thuộc Viện Chính sách Chiến lược Úc, bày tỏ sự ủng hộ đối với lệnh cấm có thể gây ra những hậu quả sâu rộng ảnh hưởng. “WeChat không chỉ là một ứng dụng trò chuyện. Nó thực sự là một trong số ít siêu ứng dụng trên thế giới mà người dùng dựa vào tin tức, thanh toán hóa đơn và đặt phòng. Du lịch. Cô ấy nói:” Du lịch và mua sắm trực tuyến. “Luật sư Bắc Kinh, cựu chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ tại Trung Quốc James Zimmerman (James Zimmerman) đáp trả. Ông ấy kêu gọi cấm chiến dịch tranh cử của Trump, và chiến dịch tranh cử của Trump dần rút khỏi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) Cho biết trong một cuộc thăm dò: “Hầu hết các công ty công nghệ Mỹ đều bị sốc vì điều này. “

Công ty mẹ của Tencent-WeChat-Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc chủ yếu tập trung vào truyền thông xã hội, giải trí và quảng cáo điện tử. Thương mại điện tử châu Á cũng đầu tư mạnh vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử, lo ngại về khoản đầu tư của công ty vào trò chơi Nó sẽ bị ảnh hưởng cho đến khi Nhà Trắng xác nhận với giới truyền thông rằng lệnh mới của tổng thống chỉ dành cho WeChat, không phải Tencent. Tại Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Uông Văn Bân nói rằng Bắc Kinh kiên quyết phản đối các hành động của Mỹ và quyết tâm bảo vệ các công ty Trung Quốc ‘ Sở thích.

Thiên Linh (theo báo “Washington Post”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.