Lãnh đạo Trung Quốc có thể đã hoàn thành cuộc họp nhóm nòng cốt Bắc Đới Hà

Home / Phân tích / Lãnh đạo Trung Quốc có thể đã hoàn thành cuộc họp nhóm nòng cốt Bắc Đới Hà

Không chỉ có thể nghỉ ngơi và thư giãn trên Long Beach, một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng ở tỉnh Hà Bắc, một kỳ nghỉ ở Bắc Hải còn có thể tạo cơ hội cho những người quyền lực nhất Trung Quốc tụ tập, giao lưu và giao lưu. Trao đổi với nhau, biến nó trở thành hoạt động chính trị không chính thức đáng lo ngại nhất cả nước. Trên khắp cả nước, kỳ nghỉ lễ trên Biển Bắc năm nay đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà quan sát Trung Quốc.

Bức tượng cố lãnh tụ Mao Trạch Đông ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Hà Bắc. Ảnh: SCMP.

Giới quan sát chỉ ra rằng cuộc họp quan trọng này đã được tổ chức. Đầu tiên là sự trở lại của nhiều quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc sau một thời gian vắng bóng.

Vào ngày 17 tháng 8, đài truyền hình công cộng của Quốc vụ viện đã tường thuật bài phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường. Sau gần hai tuần vắng mặt, Quốc vụ viện họp tại Bắc Kinh.

Wang Chenning, xếp thứ 5 của Đảng Cộng sản, đã tham dự cuộc họp ngày hôm đó. Cuộc họp của Liên đoàn Thanh niên Trung Quốc tại Bắc Kinh. Tham mưu trưởng Tĩnh Tiết Tường của Chủ tịch Tập Cận Bình và ba thành viên khác của Bộ Chính trị (Cục Chính trị) của Ủy ban Trung ương CPC cũng đi cùng ông. Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC gồm 24 thành viên. Dinh và nhiều quan chức Bộ Chính trị từng tháp tùng Chủ tịch Tập đi khắp nơi được giới quan sát coi là bằng chứng rõ ràng cho thấy kỳ nghỉ bí mật Buck Doha năm nay đã kết thúc. Chủ tịch Tập Cận Bình và nhiều quan chức Bộ Chính trị đã không xuất hiện kể từ khi chứng kiến ​​lễ phóng hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu vào ngày 31/7. Mặc dù các phương tiện truyền thông chính thức tiếp tục đưa tin về các hoạt động của ông, chẳng hạn như các cuộc điện đàm với các quan chức nước ngoài và ban hành các chỉ thị của nhà nước. Về việc giảm lãng phí thực phẩm, ông Tập Cận Bình không xuất hiện trước công chúng. Hoặc ở nơi công cộng. Phương tiện truyền thông chính thức vào nửa đầu tháng Tám. Dấu hiệu thứ hai là an ninh ở Bắc Doha đặc biệt căng thẳng kể từ đầu tháng Tám. Tuy nhiên, những dấu hiệu quen thuộc của một sự kiện bí mật cho thấy rằng các cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo với các nhà khoa học, học giả, bác sĩ và giáo viên hàng đầu đã không diễn ra như bình thường.

Giới quan sát cho rằng điều này cho thấy đây là sự kiện quan trọng thường niên, và bí mật của Chủ tịch Bắc Đới Hà Tập Cận Bình đã trải qua nhiều thay đổi. Kể từ thời cố Chủ tịch Mao Trạch Đông, ông Tập Cận Bình được coi là người có nhiều quyền lực hơn bất kỳ nhà lãnh đạo nào của Trung Quốc.

Tại cuộc họp Bộ Chính trị tháng trước, Tập Cận Bình quyết định chiến đấu. Đồng thời, cho đến khi thực hiện chiến lược phát triển quốc gia năm 2035, cơ quan ra quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định tổ chức một cuộc họp toàn thể vào tháng 10. Đã đạt được sự đồng thuận về các định hướng chính sách chính sớm hơn trước. Cô Tô, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Nam Kinh, cho rằng việc thông báo trước cuộc họp toàn thể khác với trước đây. Công ty cho biết: “Trước đây, Bộ Chính trị sẽ thông báo thời gian họp trước một tháng, và thường thảo luận sau kỳ nghỉ Bắc Đới Hà.” Bắc Đới Hà là một khu nghỉ mát ven biển nằm bên cạnh. Từ Bột Hải. Biển cách thủ đô Bắc Kinh 280 km về phía đông. Trong nhiều thập kỷ, nơi đây là nơi bí mật, nơi các nhà lãnh đạo phục vụ và nghỉ hưu chính của Trung Quốc gặp gỡ, giao tiếp và đưa ra những quyết định quan trọng nhất.

Một góc của khu nghỉ mát Bak Doha ở tỉnh Habak. Ảnh: Kyodo News Agency (Kyodo .

) Tuy nhiên, một quan chức ĐCSTQ am hiểu vấn đề Biển Bắc nói rằng kỳ nghỉ hè bây giờ giống như một kỳ nghỉ thực sự. Ông nói: “Không có chương trình hay chương trình nghị sự chính thức, các nhà lãnh đạo chỉ đến đây để nghỉ ngơi.” Ông xin giấu tên vì đây là vấn đề nhạy cảm. — Ông cũng nói rằng do đại dịch Covid-19, cựu lãnh đạo cũng đã báo cáo số lượng cử tri đi bầu trong năm nay. Ông nói: “Đại dịch đã làm gia tăng rủi ro sức khỏe khi đến Bắc Hải.” Đồng lãnh đạo Đại học Nam Kinh cho biết các cuộc họp tổ chức ở Bắc Hải thiên về việc Tập Cận Bình trở thành Tổng thư ký Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 2012. Nguyên tắc cứng nhắc không còn nữa. Bây giờ, nó thực sự giống một kỳ nghỉ hơn “, anh nói. – – Thanh Tâm (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.