Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Home / Phân tích / Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư, quan chức và nhà kinh tế trong chính quyền Tổng thống Donald Trump đã dự đoán rằng sau khi rơi vào suy thoái vào mùa xuân, kinh tế Mỹ sẽ phục hồi vào cuối năm và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Nó sẽ cất cánh vào mùa hè. Những cánh của mùa thu khi virus lắng xuống. Kết quả là, các hạn chế đối với thương mại và tiêu dùng sẽ được giảm bớt, và nó sẽ chuyển sang trạng thái bình thường hơn. Với việc tăng đột biến trong tháng 5 và tháng 6, dự báo “màu hồng” càng được củng cố. Tuy nhiên, theo New York Times, các báo cáo về việc thiếu kiểm soát dịch đã được báo cáo rộng rãi. Xác nhận rằng họ đang đe dọa đà phục hồi và đưa Hoa Kỳ vào chu kỳ suy thoái. Trừ khi quốc hội xem xét lại quy mô của cuộc giải cứu trong những tháng tới, nó có thể gây bất lợi cho người lao động và các công ty lớn.

Khó khăn trong tuần này đã trở nên rõ ràng vì dự báo cho các công ty lớn trong vài tháng tới là nghiêm trọng và dữ liệu của chính phủ cho thấy các tín hiệu tiêu cực trong vài tháng tới sẽ tiếp tục tăng lên. Thị trường nhân tài. Một cuộc khảo sát công bố ngày 15/7 cho thấy số người Mỹ có việc làm giảm 1,3 triệu người so với tuần trước. Theo phân tích mới nhất của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh giảm mạnh trong tuần thứ hai của tháng Bảy, một phần do lo ngại của người tiêu dùng-Amazon vào thứ Tư, ngày 15/7/2016. ) Ủy quyền lại làm việc tại nhà với nhân viên đủ tiêu chuẩn từ tháng 10 đến tháng 1 năm 2021. Hãng hàng không Delta (Delta Air Lines) hôm thứ Ba 14/7 cho biết họ đã hạ kế hoạch tăng chuyến bay trong tháng 8, và sau đó là do nhu cầu yếu. — Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cũng cho biết do khách hàng không trả được nợ, Họ sẽ dành hàng tỷ đô la để trang trải các khoản lỗ dự kiến. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng hầu hết khó khăn kinh tế đã được xoa dịu nhờ gói cứu trợ liên bang, nhưng số tiền hiện đã được sử dụng hết. Anh ấy nói: “Bạn sẽ thấy hậu quả của cuộc suy thoái.” Anh ấy kiệt sức và công việc kinh doanh của anh ấy vẫn đang sa sút. Trợ cấp thất nghiệp được mở rộng cho những người thất nghiệp, và nghiên cứu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng trong suốt mùa xuân đến đầu mùa hè và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng Bảy. Hơn 18 triệu người Mỹ tiếp tục yêu cầu thất nghiệp.

Nhiều tiểu bang đã cập nhật các biện pháp ngăn cách xã hội của họ, bao gồm cả California-Nhà chức trách đã yêu cầu các quán bar và nhà hàng tại chỗ, các chiến dịch của phường và các cơ sở khác đóng cửa. Các sự kiện thể thao của trường đại học và các chuyến lưu diễn hòa nhạc bắt đầu bị hủy bỏ.

Nhà hàng Dallas mở cửa trở lại vào tháng 5 năm 2020 hiện đã đóng cửa. Ảnh: NYT

Hầu hết các nhà kinh tế đều từ bỏ hy vọng về sự phục hồi hình chữ V. Giờ đây, họ cảnh báo mọi người rằng tình trạng thất nghiệp có xu hướng trầm trọng hơn, kinh doanh ảm đạm và họ đang đối mặt với nghịch cảnh. Lần này, hầu hết thiệt hại có thể là vĩnh viễn.

“Chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt đóng cửa vào mùa thu này”, Karl Smith, phó chủ tịch của Tổ chức Thuế Tổng công ty Nghiên cứu Washington cho biết. Gần đây, ông Smith đã vận động các quan chức chính phủ và các thành viên Quốc hội giảm dần khoản trợ cấp 600 đô la hàng tuần cho người thất nghiệp và chuyển các khoản chi ngân sách sang ưu đãi thuế. Tuy nhiên, bệnh dịch trong hai tuần qua đã khiến anh thay đổi quyết định. Ông kêu gọi một gói cứu trợ kinh tế lớn khác cho Washington, bao gồm tăng trợ cấp cho người thất nghiệp, tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và có thể nhiều tiền hơn cho các gia đình. gia đình. Ông nói rằng nhiều thành viên Quốc hội không thích điều đó, nhưng nước Mỹ có khả năng rơi vào một cú ngã “khủng khiếp”.

Các quan chức chính quyền Trump đang chuẩn bị đàm phán với Đảng Dân chủ về vấn đề này. “Giúp đỡ thất nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhỏ và có lẽ là một biện pháp kích thích tiêu dùng tài chính khác để thúc đẩy cắt giảm thuế doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện muốn cắt giảm hoàn toàn chi tiêu đại dịch.

Các doanh nghiệp nhỏ trên khắp đất nước nói nếu Việc phong tỏa tiếp tục diễn ra mà không có sự hỗ trợ và họ sẽ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn. Tại sân vận động ở Bắc California, công việc kinh doanh đã bắt đầu ổn định. (Jennifer) và Adam Kovacs (Adam Kovacs) đã chi hàng nghìn đô la để đại tu các cơ sở của họ đang được đền đáp.

Tính đến thứ Hai (13 tháng 7),Một người bạn gọi điện nói với cô Kovacs rằng thống đốc vừa ra lệnh đóng cửa các sân vận động ở hầu hết miền bắc California. “Tôi thực sự không thể mô tả mức độ sợ hãi, thất vọng và thất vọng. Sức mạnh mà chúng tôi cảm nhận được”, Ms. Kovacs nói rằng mỗi lần tắt máy có giá hàng nghìn đô la. Các cố vấn của -Trump tiếp tục dự đoán rằng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới. Tổng thống kêu gọi mở lại toàn bộ các trường học vào mùa thu này. Nhiều nhà kinh tế đồng ý rằng nếu hàng triệu trẻ nhỏ không có các lựa chọn chăm sóc khả thi và ở nhà, nền kinh tế sẽ không thể phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc không kiểm soát được virus khiến việc mở cửa trở lại trường học trở thành một thỏa hiệp nguy hiểm.

Nếu một đứa trẻ không có nơi ở an toàn trong vòng một tuần, hàng triệu công nhân sẽ không thể trở lại làm việc “, Melissa S. Kearney, nhà kinh tế học tại Đại học Maryland, cho biết. Chị cho biết: “Con cái ở nhà làm việc ở nhà cũng khó.

Một trường tiểu học ở Los Angeles tạm thời đóng cửa. Ảnh: Associated Press-Nhà Trắng, các nhà lập pháp ở tất cả các cấp và trường học hiện đang bất đồng về cách người Mỹ có thể tiếp tục làm việc một cách an toàn vào mùa thu này. Cho đến nay, Hoa Kỳ có hai lựa chọn để dẫn dắt nền kinh tế vượt qua đại dịch, thứ nhất là đóng cửa các hoạt động kinh doanh để ngăn chặn sự lây lan của virus, thứ hai là nhanh chóng dỡ bỏ lệnh phong tỏa và nối lại các hoạt động kinh doanh, nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa hoàn toàn đạt được điều này bằng mọi cách. .

Florida, Texas và các quan chức tiểu bang khác bắt đầu nhanh chóng mở cửa nền kinh tế trở lại vào tháng 5 năm 2020, và tỷ lệ lây nhiễm vẫn cao, ngay cả trước khi chính phủ liên bang đưa ra kế hoạch đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp Sau đó, dịch bệnh do vi rút ở phía đông nam và tây nam của đất nước buộc một số thống đốc phải hạn chế các hoạt động, chẳng hạn như đóng cửa các quán bar.

Các nhà hàng, nhà bán lẻ và doanh nghiệp đã thích nghi một phần với thực tế mới của cuộc khủng hoảng, thường quay lưng lại với Nhưng bây giờ, họ phải chuẩn bị cho việc bán hàng hạn chế trong ít nhất vài tháng khi thời tiết chuyển lạnh.

“Thường thì tôi là một người rất lạc quan và chưa bao giờ nhìn thấy ngành giải trí. Ông nói: “Bây giờ,” Audrey Fix Schaefer, giám đốc truyền thông của Phòng hòa nhạc ở Washington, DC, nói. “Thật tàn nhẫn.-Fanyan (NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.