Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Home / Phân tích / Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư, quan chức và nhà kinh tế trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã dự đoán rằng sau khi rơi vào suy thoái vào mùa xuân, kinh tế Mỹ sẽ phục hồi vào cuối năm và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Nó sẽ cất cánh vào mùa hè. Những cánh của mùa thu khi virus lắng xuống. Do đó, các hạn chế đối với thương mại và tiêu dùng sẽ được giảm bớt, và nó sẽ chuyển sang trạng thái bình thường hơn. Với sự gia tăng việc làm trong tháng Năm và tháng Sáu, dự báo “màu hồng” đáng tin cậy hơn. Xác nhận rằng họ đang đe dọa đà phục hồi và đưa Hoa Kỳ vào chu kỳ suy thoái. Trừ khi quốc hội xem xét lại quy mô của cuộc giải cứu trong những tháng tới, nó có thể gây bất lợi cho người lao động và các công ty lớn.

Khó khăn trong tuần này đã trở nên rõ ràng vì dự báo cho các công ty lớn trong vài tháng tới là nghiêm trọng và dữ liệu của chính phủ cho thấy các tín hiệu tiêu cực trong vài tháng tới sẽ tiếp tục tăng lên. Thị trường nhân tài. Một cuộc khảo sát công bố ngày 15/7 cho thấy số người Mỹ có việc làm giảm 1,3 triệu người so với tuần trước. Theo phân tích mới nhất của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh giảm mạnh trong tuần thứ hai của tháng Bảy, một phần do lo ngại của người tiêu dùng-Amazon vào thứ Tư, ngày 15/7/2016. ) Từ tháng 10 đến tháng 1 năm 2021, ủy quyền mới có thể làm việc tại nhà với những nhân viên đủ tiêu chuẩn. Delta Air Lines vào ngày 14 tháng 7 (thứ Ba) cho biết họ đã cắt giảm kế hoạch tăng chuyến bay trong tháng 8 do nhu cầu yếu.

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng cho biết, do khách hàng không trả được nợ nên họ sẽ trích ra hàng tỷ USD để bù lỗ dự kiến. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng hầu hết khó khăn kinh tế đã được xoa dịu nhờ gói cứu trợ liên bang, nhưng số tiền hiện đã được sử dụng hết. Anh ấy nói: “Bạn sẽ thấy hậu quả của cuộc suy thoái.” Anh ấy kiệt sức và công việc kinh doanh của anh ấy vẫn đang sa sút. Trợ cấp thất nghiệp được mở rộng cho những người thất nghiệp, và nghiên cứu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng trong suốt mùa xuân đến đầu mùa hè và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng Bảy. Hơn 18 triệu người Mỹ tiếp tục yêu cầu thất nghiệp.

Nhiều tiểu bang đã cập nhật các biện pháp ngăn cách xã hội của họ, bao gồm cả California-Nhà chức trách đã yêu cầu các quán bar và nhà hàng tại chỗ, các chiến dịch của phường và các cơ sở khác đóng cửa. Các sự kiện thể thao của trường đại học và các chuyến lưu diễn bắt đầu bị hủy bỏ.

Nhà hàng Dallas mở cửa trở lại vào tháng 5 năm 2020 hiện đã đóng cửa. Ảnh: NYT

Hầu hết các nhà kinh tế đều từ bỏ hy vọng về sự phục hồi hình chữ V. Giờ đây, họ cảnh báo mọi người rằng tình trạng thất nghiệp có xu hướng trầm trọng hơn, kinh doanh ảm đạm và họ đang đối mặt với nghịch cảnh. Lần này, hầu hết thiệt hại có thể là vĩnh viễn.

“Chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt đóng cửa vào mùa thu này”, Karl Smith, phó chủ tịch của Tổ chức Thuế Tổng công ty Nghiên cứu Washington cho biết. Gần đây, ông Smith đã vận động các quan chức chính phủ và các thành viên Quốc hội giảm dần khoản trợ cấp 600 đô la hàng tuần cho người thất nghiệp và chuyển các khoản chi ngân sách sang ưu đãi thuế. Tuy nhiên, bệnh dịch trong hai tuần qua đã khiến anh thay đổi quyết định. Ông kêu gọi một gói cứu trợ kinh tế lớn khác cho Washington, bao gồm tăng trợ cấp cho người thất nghiệp, tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và có thể nhiều tiền hơn cho các gia đình. gia đình. Ông cho rằng nhiều thành viên Quốc hội không thích điều đó, nhưng nước Mỹ có khả năng rơi vào tình trạng sa sút “khủng khiếp”.

Các quan chức chính quyền Trump đang chuẩn bị đàm phán với Đảng Dân chủ về vấn đề này. “Giúp đỡ thất nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhỏ và có lẽ là một biện pháp kích thích tiêu dùng tài chính khác để thúc đẩy cắt giảm thuế doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện muốn cắt giảm hoàn toàn chi tiêu đại dịch.

Các doanh nghiệp nhỏ trên khắp đất nước cho biết nếu Nếu tình trạng ngừng hoạt động tiếp tục diễn ra mà không có sự hỗ trợ, họ sẽ phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn.

Tại Sonoma Fit, một chuỗi ba phòng tập thể dục ở Bắc California, công việc kinh doanh đã bắt đầu ổn định. Sau nhiều tuần sụt giảm doanh số, tháng này. Khách hàng cũ bắt đầu quay lại và mua thêm những khách hàng mới. Hàng nghìn đô la mà chủ sở hữu Jennifer và Adam Kovacs đã chi ra để đại tu cơ sở vật chất của họ đang được đền đáp .

Tính đến thứ Hai (13 tháng 7),Người bạn gọi điện cho bà Kovacs biết rằng thống đốc vừa ra lệnh đóng cửa các phòng tập thể dục ở hầu hết các vùng của Bắc California. Chúng tôi cảm thấy sức mạnh “, bà Kovacs nói, mỗi lần đóng cửa có giá hàng nghìn đô la. – Các cố vấn của Trump tiếp tục dự đoán rằng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới. Tổng thống kêu gọi mở cửa trở lại hoàn toàn vào mùa thu này. Trường học. Nhiều nhà kinh tế đồng ý rằng nếu hàng triệu trẻ nhỏ không có các lựa chọn chăm sóc khả thi và ở nhà, nền kinh tế sẽ không phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thiếu kiểm soát vi rút khiến việc mở lại trường học trở thành một thỏa hiệp nguy hiểm .— -Nếu trẻ em không có nơi ở an toàn trong vòng một tuần, hàng triệu công nhân sẽ không thể trở lại làm việc ”, Melissa S. Kearney, nhà kinh tế tại Đại học Maryland, cho biết. Ngay cả với những người lao động có thể làm việc tại nhà, năng suất của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cô nói: “Khi bọn trẻ ở nhà, rất khó để làm việc ở nhà.”

Một trường tiểu học ở Los Angeles tạm thời đóng cửa. Ảnh: Associated Press-Nhà Trắng, các nhà lập pháp ở tất cả các cấp và các trường học hiện đang bất đồng về cách người Mỹ có thể tiếp tục công việc một cách an toàn vào mùa thu này. Cho đến nay, Hoa Kỳ có hai lựa chọn để định hướng nền kinh tế vượt qua đại dịch. Đầu tiên là đóng cửa các hoạt động kinh doanh để ngăn chặn sự lây lan của virus. Thứ hai là nhanh chóng dỡ bỏ lệnh phong tỏa và nối lại các hoạt động thương mại. Nhưng cho đến nay, họ đã không hoàn toàn thực hiện điều này theo bất kỳ cách nào.

Florida, Texas và các quan chức tiểu bang khác bắt đầu nhanh chóng mở cửa lại nền kinh tế vào tháng 5 năm 2020, và tỷ lệ lây nhiễm vẫn còn cao, ngay cả trước khi chính phủ liên bang đưa ra các chính sách đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp kế hoạch. Sau đó, dịch bệnh do vi rút ở phía đông nam và tây nam của đất nước đã buộc một số thống đốc phải hạn chế các hoạt động của họ, chẳng hạn như đóng cửa các quán bar.

Các nhà hàng, nhà bán lẻ và các công ty nhìn chung đã thích nghi với thực tế mới của cuộc khủng hoảng ở một mức độ nào đó. Di chuyển một số hoạt động ra bên ngoài. Nhưng bây giờ, họ phải chuẩn bị cho việc bán hàng hạn chế trong ít nhất vài tháng khi thời tiết chuyển lạnh.

“Thông thường tôi là một người rất lạc quan và chưa bao giờ nhìn thấy ngành công nghiệp giải trí. Anh ấy nói:” Bây giờ, “Audrey Fix Schaefer, giám đốc truyền thông của Concert Hall ở Washington, DC cho biết. “Thật tàn nhẫn.-Fanyan (NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.