Sự hoài nghi của Nga đã kích hoạt một “giai đoạn nóng” của việc phát triển vắc-xin Covid-19

Home / Phân tích / Sự hoài nghi của Nga đã kích hoạt một “giai đoạn nóng” của việc phát triển vắc-xin Covid-19

Hôm nay, Tổng thống Putin, Tổng thống Putin, tuyên bố sau chưa đầy hai tháng thử nghiệm trên người, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng vắc-xin Covid-19. Các quan chức hy vọng bước đột phá này sẽ giúp khôi phục một nền kinh tế đã bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch.

Kirill Dmitriev, giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), đã so sánh quá trình tìm ra vắc xin Covid-19 với lịch sử của “vệ tinh mang tính thời điểm”. Năm 1957, Liên Xô khiến cả thế giới Khi vệ tinh nhân tạo đầu tiên được phóng lên bầu trời, vắc xin này còn được gọi là “Sputnik V”, theo sau vệ tinh “Sputnik 1”.

Hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp vào ngày 15 tháng 7 cho thấy các nhân viên y tế đang chuẩn bị lấy máu từ các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Quân đội Budanko ở ngoại ô Moscow. Ảnh: Associated Press – Tuy nhiên, Bộ Y tế Nga đã phê duyệt loại vắc xin này ngay cả trước khi hàng nghìn thử nghiệm quy mô lớn (được gọi là thử nghiệm giai đoạn III) bắt đầu. Quá trình này yêu cầu một tỷ lệ người tham gia nhất định phải tiếp xúc với vi rút để theo dõi hiệu quả của vắc xin, đây thường được coi là điều kiện tiên quyết cần thiết để được phê duyệt theo quy định đối với vắc xin. Tổ chức Thử nghiệm Lâm sàng (ACTO), một tổ chức thương mại đại diện cho các nhà sản xuất thuốc hàng đầu thế giới của Nga, gần đây đã thúc giục Bộ Y tế Nga hoãn việc phê duyệt vắc-xin Covid-19 cho đến khi quá trình thử nghiệm cuối cùng hoàn tất thành công. ACTO cho biết có những rủi ro tiềm ẩn trong việc đăng ký thuốc hoặc vắc xin trước khi thử nghiệm giai đoạn III. Rủi ro chính.

“Chính trong thời kỳ này, bằng chứng quan trọng về hiệu quả của vắc-xin đã được thu thập, cũng như thông tin về các tác dụng phụ tiềm ẩn có thể xảy ra ở một số nhóm bệnh nhân nhất định (chẳng hạn như những người có hệ miễn dịch suy yếu).” .

Một số chuyên gia quốc tế cũng đặt câu hỏi về tốc độ phê duyệt vắc xin của Nga. Peter Kremsner, một chuyên gia từ Bệnh viện Đại học Tubingen, Đức, cho biết: “Thông thường, nhiều người được yêu cầu xét nghiệm trước khi tiêm vắc-xin. Tôi nghĩ việc đậu là rủi ro nhưng trong nhiều trường hợp sẽ không đậu”. Peter Kremsner) cho biết. .

Duncan Matthews, giáo sư luật sở hữu trí tuệ tại Đại học Queen Mary, Vương quốc Anh, tin rằng Covid-hoan nghênh 19 loại vắc-xin, nhưng chúng “an toàn” .—— “Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cũng đã đẩy nhanh quá trình phê duyệt các trường hợp khẩn cấp nhân đạo. Matthews nhận xét rằng cần phải xem xét bằng chứng cho thấy Nga đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng tương tự. – – Tổng thống Putin đã Vắc xin Covid-19 là ưu tiên hàng đầu ở Nga. Đây là một trong những khu vực có dịch bệnh lớn nhất trên thế giới. Hoa Kỳ, Tây Âu và Trung Quốc cũng đã tham gia vào cuộc cạnh tranh vắc xin, và các kế hoạch nghiên cứu và chuỗi cung ứng của họ đã được đưa ra để phục vụ Covid- 19 Sản xuất vắc xin. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hơn 100 loại vắc xin tiềm năng đang được phát triển trên khắp thế giới, trong đó ít nhất bốn loại đang trong giai đoạn thử nghiệm giai đoạn III. Các nhà phê bình cho rằng vì Điện Kremlin muốn duy trì năng lực khoa học toàn cầu của Nga, chính phủ Nga đã áp đặt Do áp lực chính trị, nước này một phần đã giành chiến thắng trong cuộc thi vắc xin. Trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển thành công vắc xin Covid-19 cũng sẽ nâng cao danh tiếng và làm nổi bật sức mạnh của đất nước .—— Nga từ ngày 17 tháng 6 Bắt đầu thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trực tiếp với 76 người. Các tình nguyện viên bao gồm nhiều binh sĩ tham gia quân đội bày tỏ lo ngại rằng họ có thể phải chịu áp lực. Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada Tuy nhiên, vào ngày 17 tháng 7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã “phủ nhận mạnh mẽ” những gì ông nói là vô căn cứ. Peter Shapiro, một nhà phân tích dược tại công ty nghiên cứu GlobalData của Anh, cho biết vào tháng trước rằng mặc dù Nga đã áp dụng vắc-xin Covid -19, nhưng ông ta không có khả năng mắc bệnh. Sự công nhận của phương Tây .- “Các tiêu chuẩn quy định của Nga rất thấp. Chúng tôi đã thấy rằng vắc xin được phát triển ở Nga thường không được công nhận.Tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Tây Âu. Shapiro nói rằng Nga không phải là nước xuất khẩu lớn các loại thuốc và chất sinh học chất lượng cao. Ví dụ, vắc-xin Ebola đã được điều chế thành công, đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Nga và dự kiến ​​sẽ sớm được triển khai tại Congo. – Bất chấp hàng loạt câu hỏi về “giai đoạn bỏng”, Tổng thống Putin tuyên bố rằng vắc-xin Covid-19 do Viện Gamalian ở Moscow phát triển là an toàn, ngay cả khi một trong hai cô con gái của ông bị cảm lạnh. Tôi cảm thấy khỏe mạnh.

“Tôi biết vắc xin này rất hiệu quả và giúp hình thành khả năng miễn dịch mạnh mẽ. Tôi xin nhắc lại, nó đã tiến hành tất cả các bước kiểm tra cần thiết.” – Chủ nhân của Điện Kremlin nói. Associated Press, CNN, Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.