Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất của sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Đầu tiên là năng lực về quy mô và công nghệ, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn cuộc cạnh tranh chưa từng có để chuyển tiếp vắc xin mong manh.

“Chúng tôi đã không chuẩn bị,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. PPE can thiệp vào PPE bằng cách để nó trên đường băng trong vài ngày, nhưng vắc xin sẽ bị lỗi. “-Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển dược phẩm của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một máy bay chở hàng Boeing 777 có thể chở một triệu liều vắc-xin trên mỗi chuyến bay. Điều này có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, nó sẽ yêu cầu Khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Có thể làm được nhưng phải có một chiếc. Đặc biệt, để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần phải chuyển đổi máy bay chở khách không hoạt động thành chở hàng – một vấn đề năng lực khác và các chuyên gia y tế cho rằng vắc xin Nó có thể cần được bảo quản trong khoảng từ 2 đến 8 độ C. Trong quá trình vận chuyển. Một số loại công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ đông tiên tiến hơn. Bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C. Mọi sự sai lệch nhiệt độ có thể làm hỏng sản phẩm. Giới thiệu Các vấn đề về công bằng và khả năng chi trả. Đây là cách mà các sản phẩm đòi hỏi vận chuyển phức tạp và tốn kém như vậy có thể đến được các khu vực xa xôi và nghèo khó, nơi hiện đang vận chuyển các loại thuốc hiện có bằng máy bay không người lái. Lưu ý, nếu có thì nên thực hiện các biện pháp nào. Shah cho biết Flexport đã thảo luận với một số công ty dược sản xuất vắc xin nhưng không biết cách điều chế.

Hơn 160 vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển Giới tính. Hình ảnh: Reuters.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ có 25 loại hiện đang được nghiên cứu. Những ứng dụng nhanh nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, Và tham vọng cố gắng xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm nay. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc xin Covid-19. Và hơn thế nữa. Có nhiều cách để ngăn chặn loại virus gây hại cho nền kinh tế này, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện nay cho thấy nó có thể đạt được sớm nhất là vào năm 2021.

Thỏa thuận sản xuất vắc xin đang được tiến hành Nó đang được hoàn thiện và nếu vắc xin thử nghiệm không đạt, cơ sở nghiên cứu sẽ có thêm năng lực để phát triển sản phẩm. Giới khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc xin vẫn chưa được chứng minh hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Người ta dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất. Mặt khác, vấn đề còn khó khăn hơn cả phân phối “. Giám đốc điều hành Merck & Co, Kenneth Frazierc cho biết. Theo ông, mọi thứ đều Trước khi trở nên an toàn, không ai trong chúng ta được an toàn. Ông nói: “Chúng tôi cần một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới.” Giám đốc thương mại hàng không và hậu cần của Sân bay Quốc tế Miami Emir Pineda (Emir Pineda) là một trong số ít hãng vận chuyển trên thế giới Một trong những sân bay được chứng nhận đã vận chuyển thuốc, tuyên bố rằng chúng chưa sẵn sàng. Ông nói: “Nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê vô tình hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi”, ông nói. . Một yếu tố phức tạp khác là các hành động bảo hộ của một số chính phủ nhằm phá hoại sự hợp tác.Bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được chứng minh vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại ở Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc-xin ở Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. . Mối đe dọa đối với sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. “Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s cho biết. Nhà quan sát các rào cản thương mại Garen (Thụy Sĩ) nhận xét. -Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì có một lựa chọn đơn giản là tự can thiệp. Ví dụ. Tại Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng, và kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề vận chuyển, do không đủ năng lực. Tỷ lệ vận chuyển tăng cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và công ty đang bận rộn với hàng tồn kho từ tháng 8 đến tháng 9 trong kỳ nghỉ cuối năm.

Phó, Atlas Air Global, New York Chủ tịch Michael Steen, người điều hành công ty, cho biết khối lượng vận chuyển hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Kể từ đầu tháng Hai, thương mại công nghiệp Các tổ chức và tổ chức phi lợi nhuận đã và đang nỗ lực để giúp các công ty dược phẩm thực hiện các chuyến bay thương mại và vận chuyển hàng hóa. Phó Chủ tịch Cấp cao về Chính sách và Nghiên cứu, Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm Hoa Kỳ.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng đã có nhiều đổi mới hơn. Một số Mọi người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đến Hoa Kỳ Những người khác thuê máy bay phản lực tư nhân để cung cấp các sản phẩm điều trị. Tuy nhiên, kết hợp với các yêu cầu vận chuyển vắc xin phức tạp, những giải pháp nhanh chóng và tốn kém này có thể không cần thiết. Sự khác biệt không liên quan đến nhau. “Michael Steen nói rằng nhà sản xuất và nhà điều hành không liên lạc với nhau.

Dù thế nào, anh ấy vẫn nghĩ vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất dược phẩm, các công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu rằng việc mở rộng năng lực sản xuất và hỗ trợ cung cấp vắc xin có thể giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và quan trọng nhất là bỏ họ lại phía sau và biến họ thành những người khỏe mạnh. – Hội nghị thường niên ( Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.