Tranh chấp “ nhẹ nhàng ” giữa Trump và Putin

Home / Phân tích / Tranh chấp “ nhẹ nhàng ” giữa Trump và Putin

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien đã đăng trên tờ Washington Post vào ngày 3 tháng 8 trong một bình luận có tựa đề “Tổng thống Trump thề sẽ bảo vệ Hoa Kỳ và Nga biết điều này”. Trump đã nói rõ rằng Nga . Quan điểm “Nước Mỹ trên hết” của anh ấy.

Trump liên tục đề cập đến vị trí này trong Nhà Trắng trong gần 4 năm. Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận an ninh quốc gia của CNN, Jim Sciutto, nói rằng một số cựu cố vấn khác không đồng ý, cho rằng thái độ của Tổng thống Mỹ đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin không đơn giản như vậy. — Trong nhiều cuộc phỏng vấn với các quan chức chính quyền Trump hiện tại và đương nhiệm trong cuốn sách sắp ra mắt về Trump, Shato nói rằng một quan chức an ninh quốc gia cấp cao của cựu tổng thống đã mô tả cách tiếp cận của ông. Trump quay sang nước Nga “không thể giải thích được”. Phản ứng của tổng thống đối với các hoạt động triển khai quân sự của Moscow ở Ukraine, Syria, Afghanistan, Châu Âu hoặc cáo buộc của Nga về can thiệp bầu cử “mâu thuẫn” với các mục tiêu an ninh quốc gia của đất nước. -Đồng ý. -Charlotte cho rằng O’Brien đã “bỏ qua một cách có chọn lọc” những ví dụ này và nhiều vấn đề khác.

Tổng thống Donald Trump (trái) và Tổng thống Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 7/2018. Đồng nghiệp của Sciutto là Marshall Cohen (Marshall Cohen) hôm 29 đưa tin Trump đã có 37 cuộc đàm phán nhẹ nhàng với Nga, chứ không chỉ là những bình luận của công chúng về việc Putin phủ nhận tuyên bố này. Bản đồ bầu cử năm 2016, cũng như các biện pháp chính trị để thách thức các cố vấn của Trump, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa hoặc các đồng minh NATO. Nó cũng bao gồm việc mời Nga trở lại G7 và đóng băng hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Để thể hiện lập trường vững chắc của Trump đối với Nga, cố vấn an ninh O’Brien đã trích dẫn tài năng của Mỹ. Cung cấp kinh phí cho “Chương trình Răn đe châu Âu” đối phó với Moscow.

Tuy nhiên, bằng chứng của O’Brien mâu thuẫn với quyết định rút hàng nghìn lính Mỹ khỏi châu Âu. Không ai ngoại trừ Điện Kremlin tin rằng không có phản ứng nào. Shatty cho biết Trump đã nhiều lần trì hoãn các lệnh trừng phạt đối với Nga.

“Giống như cựu Tổng thống Reagan, Tổng thống Trump chỉ đang cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các nước”, O’Brien nói. . Cố vấn an ninh quốc gia nói thêm rằng Trump rất nhẹ nhàng với Nga, chỉ để tạo nền tảng cho các giao dịch tốt hơn với Putin. -Theo O’Brien, Trump sẽ báo cáo. Hợp tác tốt với Moscow thông qua các hành động nhẹ nhàng, và sau đó nhẹ nhàng gây áp lực lên lợi ích của Hoa Kỳ và Nga trong khi làm cho thế giới an toàn hơn.

“Nếu dựa trên kinh nghiệm và suy đoán của tôi, quan điểm của Trump là:” Tôi cần Nga, Susan Gordon, cựu phó giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, nói. Cô ấy nói mục tiêu là “không trở thành kẻ thù. Bằng cách này, Trump không phải thực hiện các hoạt động quân sự. Bạn không phải chi thêm tiền khi Trump không muốn. Đừng tạo ra một mặt trận đối đầu. Trump không phải là người đầu tiên bước vào Nhà Trắng. Tổng thống Hoa Kỳ, vì ông ấy tin rằng quan hệ với Matxcơva về cơ bản có thể bị thay đổi. Hai cựu tổng thống của Trump cũng tin rằng họ sẽ làm những gì người tiền nhiệm của họ đã làm. Vào tháng 6 năm 2001, sau hội nghị thượng đỉnh ở Slovenia, Tổng thống Bush (con trai của Bush) nói rằng ông “nhìn thấy trái tim của Putin”.

“Tôi đã nhìn vào người đàn ông này. Tôi thấy anh ấy rất thẳng thắn và đáng tin cậy. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ. Bush nói: “Tôi có thể cảm thấy rằng ông ấy là một người đàn ông tận tụy với đất mẹ của mình. Ông ấy muốn mang những gì tốt đẹp nhất của quê hương mình”. Gần tám năm sau, vài tháng sau khi Hoa Kỳ được công bố. Barack Obama ép Nga “xâm lược” Georgia và cử Ngoại trưởng Hillary Clinton tới Geneva để bấm nút “Khởi đầu mới” với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov .

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ HR McMaster (HR McMaster), nhà phân tích Hoa Kỳ, năm 2017-2018, Trump nói rằng Trump là người cuối cùng tin rằng Putin có thể “thay đổi” và tin rằng ý tưởng này là hoàn toàn Các nhà lãnh đạo Mỹ phi thực tế.

Điều khiến nhiều cộng tác viên của Trump bối rối là tại sao Trump vẫn duy trì lập trường của mình đối với Putin. Thái độ của Nga đối với Hoa Kỳ là nhất quán, bởi vì từ Ukraine đến Syria, Hoa Kỳ dường như ngày càng trở mặt với Hoa Kỳ.

Bush và Obama cuối cùng đã từ bỏ tham vọng của họ đối với Nga, nhưng tại sao Tổng thống Trump lại chọn điều ngược lại? Chateau hỏi.

Nhiều trợ lý của Trump đã nói rằng có lẽ Tổng thống Hoa Kỳ “ngưỡng mộ” Putin và quyền lực hơn Tổng thống Nga. hữu cơ. Họ chia sẻ lượt thích của TrumpPutin có hình ảnh lãnh đạo mạnh mẽ và nhận thấy rằng quan điểm của Tổng thống Nga có nhiều điểm tương đồng với lập trường “Nước Mỹ trên hết” – Trump tin rằng ông có thể sử dụng mối quan hệ cá nhân của mình với Putin không chỉ để giúp đỡ bản thân mà còn để giúp đỡ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự ngưỡng mộ dành cho Putin cũng chứa đầy rủi ro. -Nếu Nga ngày càng phải đối mặt với Mỹ thì nước này phải tốn nhiều nguồn lực để đối phó với họ. Nhưng tôi không chắc liệu tổng thống có muốn hay không. Hãy làm điều này “, Gordon cảnh báo. – Một số quan chức tình báo cấp cao của Mỹ lo lắng rằng khi Putin biết rằng Trump ngưỡng mộ ông và cố gắng lợi dụng ông, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều cố vấn cấp cao ở đó thậm chí còn tuyên bố rằng Trang Thái độ của Putin đối với các nhà lãnh đạo EU bị ảnh hưởng một phần bởi điều này. Putin .—— Mặc dù cố vấn an ninh O’Brien nói rằng Trump đã thực hiện các biện pháp cứng rắn chống lại Nga, một số cựu cố vấn cấp cao nói rằng ông “mềm mỏng” Thái độ có thể đe dọa an ninh của Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.