Thiếu tin tức hàng đầu ở châu Á

Home / Phân tích / Thiếu tin tức hàng đầu ở châu Á

“Tạp chí kinh tế Viễn Đông” đã kết thúc hoạt động vào tháng 10 năm 2004 và “Tuần báo châu Á” được phát hành vào tháng 12 năm 2001. Cả hai đều là tạp chí màu hàng tuần và có một mạng lưới truyền thông đẳng cấp thế giới ở châu Á.

Asia Times Online, một trong những tờ báo khu vực ở châu Á. -Trong những năm gần đây, một loạt các tờ báo và cơ quan báo chí tiếng Anh mới mọc lên ở Đông Á, và nhiều nỗ lực đã được thực hiện để lấp đầy khoảng trống mà hai người tiền nhiệm để lại. Nhưng các nhà phân tích nói rằng từ các trang web chính trị đến kinh tế, từ các ấn phẩm khu vực đến các ấn phẩm nhắm mục tiêu đến các quốc gia cụ thể, không có ấn phẩm nào có thể thành công như hai bài viết trên. Do đó, nhu cầu của thị trường độc giả nổi tiếng ở Đông Á vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ.

Ngày nay, các tờ báo quốc tế như “International Herald Tribune”, “Financial Times” và “Asian Wall Street Journal” đang cố gắng đáp ứng nhu cầu của độc giả nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều độc giả nói rằng họ vẫn thiếu phân tích và bình luận sắc sảo về những câu chuyện hậu trường của chính trị và các vấn đề châu Á. Thông tin này từng làm dấy lên tiếng gọi của “Kinh tế Viễn Đông”. Đánh giá và Asiaweek .

Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các bài viết chuyên sâu về các vấn đề nhân quyền như nhân quyền Myanmar và báo Indonesia trên trang web, nhưng có một số bài viết thú vị về các vấn đề khu vực.

Một trong những ấn phẩm hay nhất là Asia Times Online. Phiên bản điện tử của tờ báo cùng tên đã bị đóng cửa trong cuộc khủng hoảng tài chính 1997-98. “Asia Times” thuộc sở hữu của ông Sondhi Limthongkul, ông trùm và chủ sở hữu của ThaiDay. Phần bổ sung tiếng Anh được đính kèm với tờ báo IHT được xuất bản tại Thái Lan.

“Bây giờ, chúng tôi đang mở rộng phạm vi của chúng tôi về Đông Á để điền vào một phần của Tổng biên tập” Thời báo châu Á “Sean Crispin nói:” Khoảng trống còn lại của các tờ báo truyền thống. “Bởi vì không có phí xuất cảnh, chúng tôi hiệu quả hơn về mặt tài chính. Chi phí văn phòng. Chúng tôi có thể kinh doanh và nó đang phát triển.”

Một kênh thông tin khác về lĩnh vực này là châu Á. News Network, một trang web với các ấn phẩm in hàng tuần.

Các nhà phân tích tin tức tin rằng những ấn phẩm miễn phí này sẽ không kiếm được tiền. Một số người sống sót nhờ sự đóng góp từ các tổ chức phi chính phủ, trong khi những người khác sống sót nhờ quảng cáo.

Bất chấp những nỗ lực của họ, nhiều độc giả vẫn không hài lòng. — “Nhiều tờ báo bây giờ rất nhàm chán và hời hợt, vì họ không đầu tư đúng mức cho báo cáo và không để phóng viên điều tra bất cứ điều gì. Họ không đồng ý chờ đợi một tháng hoặc lâu hơn.” Mark Decker nói. Anh ấy nói: “Tôi không muốn tìm kiếm những bài báo hay về Thái Lan.”

Jon es, chủ sở hữu của Dow East và Timeweek, nói rằng cái chết của họ Lý do là quá ít doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, một số độc giả nhận xét rằng hai tạp chí này (cả hai được thành lập ở Hồng Kông trong một thời gian dài) đã mất đi sức sống sau khi được các công ty Mỹ mua lại. “Tạp chí kinh tế Viễn Đông” vẫn tồn tại như một ấn phẩm của Dow Jones, nhưng nó đã được phát triển thành một tạp chí hàng tháng và nội dung chính của nó tương tự như tạp chí chính “Đối ngoại”.

“” Tuần báo châu Á “từng là một tài liệu hữu ích và toàn diện, Marites Vitug, biên tập viên của Philippine News Express, nói về thông tin về khu vực. AsiaNews đã thu thập các bài báo từ 14 tờ báo châu Á và tuyên bố rằng đó là” Tiếng nói của Châu Á “. Nhân viên báo là biên tập viên của nhiều tờ báo ở Bangkok. Họ giúp duy trì nội dung của trang web. Họ làm bản tin mỗi ngày và xuất bản tạp chí mỗi tuần. Cuốn sách đầu tiên được phát hành vào ngày 10 tháng 2 năm nay. AsiaNews.com Và chủ tịch của đất nước, nhà xuất bản quốc gia. “Các tờ báo khác của chúng tôi chủ yếu đưa tin hàng ngày, và họ có những lợi thế và bất lợi riêng. Nếu bạn muốn nghiên cứu tạp chí này chuyên sâu, có một tạp chí khác. “

AsiaNews được tài trợ bởi Quỹ Konrad Adenauer (Mạng lưới tự hào hàng không sao)lliance và Tập đoàn Holcim Thụy Sĩ. Cho đến nay, tạp chí chỉ được xuất bản trên các chuyến bay Internet và Star Ailliance. Rodney Tasker, cựu phóng viên chính của Tạp chí Kinh tế Viễn Đông, cho biết: xuất hiện tất cả các quốc gia khác Các bài báo về một nơi không phải là một cách tốt để xem xét tin tức từ góc độ khu vực. Khi chúng tôi làm việc cho Tạp chí Kinh tế Viễn Đông trước đây, chúng tôi phải chọn và viết truyện để thu hút sự chú ý và hiểu biết của độc giả từ các quốc gia khác trong khu vực, không chỉ độc giả ở nước ta. Ví dụ, một câu chuyện về Manila vẫn có thể Làm cho độc giả tâm hồn thích thú. “- Bên cạnh đó, một vấn đề khác là tự do thông tin. Cái gọi là viễn cảnh châu Á – một khái niệm thường được sử dụng như một sự cân bằng hoặc so sánh với báo cáo phương Tây – những rào cản cụ thể mà mỗi quốc gia áp dụng cho báo chí cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng nội dung và số lượng thông tin. Các ấn phẩm nước ngoài thường được đánh giá cao bởi vì chúng có thể bao gồm các chủ đề mà báo chí địa phương ngại xuất bản. Ngoài các tên được đề cập ở trên, có AsiaViews trong khu vực. Tại Jakarta, bao gồm các bài báo trên tạp chí Indonesia Tempo, Philippine News, Malaysia Business, Singapore Today News và Bangkok Post.

Tạp chí “Irrawaddy” phát hành năm 1993 nhằm mục đích đưa tin tức vượt ra ngoài Myanmar. Tổng quan, xuất bản trực tuyến là một chức năng quan trọng. Trang web của nó thu hút 7 triệu khách truy cập mỗi tháng và 3.000 người đăng ký hàng tháng.

“Tôi rất ngưỡng mộ FEER,” Aung Zaw, tổng biên tập của Irrawaddy nói. Bu nói rằng mạng lưới toàn cầu đang tạo ra cơ hội một lần trong đời cho tất cả mọi người, nhưng “độc giả luôn tìm kiếm tạp chí.” Chất lượng khu vực, cung cấp thông tin và phân tích chuyên sâu về khu vực từ góc độ cao hơn. Tổng biên tập Yuli Ismatonno nói: “

” Quan điểm châu Á “và” Đối với những người đã nhận được các khóa học hữu ích, cái chết của “Tuần báo châu Á”. — – “Sự quan tâm đến loại báo này vẫn tồn tại, nhưng vốn đầu tư và thị trường là không đủ. “Tôi nghĩ rằng một tạp chí khu vực cần nhiều kế hoạch xuất bản sáng tạo hơn – không còn gửi phóng viên đến nơi làm việc, họ nên sử dụng chính các phóng viên. Họ nên in từng tin tức địa phương cụ thể thông qua một đối tác, không in Khắc phục vị trí, sau đó giao hàng và xuất bản; thực hiện các biện pháp khác để giảm chi phí. Ít nhất, đây là những gì AsiaViews đang làm. ” Huyền (theo IHT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.