Hoàn cảnh của 7.000 người nhập cư từ Mexico muốn vào Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Hoàn cảnh của 7.000 người nhập cư từ Mexico muốn vào Hoa Kỳ

Nhóm nhập cư của người Trinidad đã rời Arriaga vào ngày 27 tháng 10 tới San Pedro Tapanatepec ở miền nam Mexico. Ảnh: Agence France-Presse .

Khi hàng ngàn người nhập cư Trung Mỹ tiếp tục hành quân đến biên giới Hoa Kỳ, chính phủ Mexico phải đưa ra quyết định: Mối đe dọa đối với Trump lớn đến mức họ phải can thiệp?

Đội nhập cư được thành lập tại Honduras vào ngày 2 tháng 10 đi qua Guatemala và đến miền nam Mexico. Liên Hợp Quốc ước tính số lượng đoàn là 7.000. Họ sẽ phải đi từ miền nam đến miền bắc Mexico để đến biên giới Hoa Kỳ. Theo luật pháp Hoa Kỳ và quốc tế, công dân Trung Mỹ được phép xin tị nạn ở Mexico hoặc Hoa Kỳ. Nói chung, các quan chức Mexico đã chào đón phái đoàn. Một số thị trưởng tổ chức nhà và cung cấp cho họ thực phẩm và đồ uống.

— Nhập cư đã đẩy Mexico vào một vị trí khó khăn để cân bằng các mối đe dọa của Mỹ với chính trị trong nước. Theo Associated Press, việc bắt giữ hoặc trục xuất các thành viên của phái đoàn nhập cư chắc chắn sẽ hấp dẫn Trump, nhưng nó mang lại ấn tượng rằng chính phủ Mexico đang chấp nhận mệnh lệnh từ Nhà Trắng. Chính trị gia Carlos Bravo Regidor nói rằng nếu Mexico sử dụng vũ lực để ngăn chặn người biểu tình, họ sẽ trở thành ông Trump tường Thời tường thuật. Phái đoàn Honduras đã đi qua Guatemala và Mexico đến Hoa Kỳ. Ảnh: CNN. Trump đã nhiều lần lên án phái đoàn nhập cư. Lầu Năm Góc đã chấp thuận yêu cầu tăng quân ở biên giới với Mexico, mặc dù nhóm người nhập cư vẫn cần đi 1.600 km để đến biên giới gần nhất giữa McAllen, Texas và Hoa Kỳ. Nếu họ đến biên giới Tijuana-San Diego, số lượng người lái có thể tăng gấp đôi.

Các nhà phân tích nói rằng nếu Trump đe dọa cắt viện trợ cho nước này, Mexico sẽ phải đối mặt với cuộc đối đầu lớn hơn với Washington. Này, giống như bạn đe dọa có liên quan đến Trung Mỹ. Một rủi ro khác là Hoa Kỳ có thể đóng cửa biên giới bằng cách triển khai lực lượng quân sự.

Hàng tỷ đô la giao dịch thương mại qua biên giới Mỹ-Mexico mỗi ngày, và có bất kỳ nỗ lực nào để ngăn chặn dòng chảy này. Tất cả những điều này có thể gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho Mexico. Hiệp định thương mại Bắc Mỹ đã đàm phán lại vẫn chưa được các nhà lập pháp chấp thuận.

Andrés Manuel López Obrador (Andrés Manuel López Obrador) sẽ trở thành Tổng thống Mexico vào ngày 1 tháng 12, và hứa sẽ chiến đấu chống lại nó. Người nhập cư sẽ không bị săn lùng như tội phạm.

Marcelo Ebrard, Ngoại trưởng của chính phủ mới của Mexico, nói rằng nếu các lực lượng vũ trang sử dụng đất nước để ngăn chặn nhập cư, quốc gia này sẽ phạm “sai lầm lớn”. Một mặt, chính quyền Trump kêu gọi Tổng thống sắp mãn nhiệm Pena Nieto chấm dứt phong trào của người dân, nhưng mặt khác, Mexico chịu “áp lực của dư luận, và chính phủ nói rằng bạn phải đối xử tốt với người nhập cư”, nhà phân tích chính trị Mexico. Daniel Millan (Daniel Millan). Quyết tâm đến Hoa Kỳ. Trên thực tế, Mexico đã cố gắng thu hút những người tị nạn Trung Mỹ ở miền nam nước này thay vì tiếp tục hành trình của họ, nhưng hầu hết những người nhập cư quyết tâm đến “p America” “Suy thoái đất” .- Tổng thống Mexico Enriqu (Enriqu) vào ngày 26 tháng 10, Pena Nieto (Pena Nieto) đã đưa ra một kế hoạch gọi là “Bạn đang ở nhà”, hứa sẽ đồng ý ở lại Chiapas Hoặc người Trung Mỹ ở bang Oaxaca cung cấp nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và việc làm. Ở miền nam Mexico, cách xa biên giới Hoa Kỳ.

Bộ Nội vụ Mexico cho biết họ đã cung cấp 111 người nhập cư theo kế hoạch có thể sống và làm việc ở Mexico. Số ID tạm thời. Phụ nữ có thai, trẻ em và người già chiếm đa số.

Sau khi dành một ngày với chồng và con trai 8 tuổi trong thời tiết nóng bức, Alejandra Rodriguez, hiện 26 tuổi, cho biết anh có cơ hội được chăm sóc y tế và Dịch vụ y tế Mexico giấy phép lao động có vẻ hấp dẫn. Nhưng cô nhấn mạnh rằng cô muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở miền bắc vì cô nghe nói rằng thiếu cơ hội việc làm ở miền nam Mexico.

Oberina Oreira Orbelina Orellana đã để lại ba đứa con của mình ở San Pedro Sula, Honduras. Cô nói rằng chồng cô cũng quyết tâm tiếp tục di chuyển về phía bắc. Cô cũng nghi ngờ Mexico cầu hôn và lo lắng nếu cô ở nước đó. Tìm kiếm tị nạn sẽ bị trục xuất.

“Số phận của chúng tôi là đến biên giới,” Orellana nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.